Hội thảo du học: Cơ hội chạm tới chân trời ước mơ

3 bước hướng dẫn viết hay bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè

Mùa hè là mùa thứ hai trong năm và là khoảng thời gian yêu thích của rất nhiều người. Là thời điểm vàng để nghỉ ngơi, vui chơi và thư giãn sau những ngày học hành, làm việc vất vả của mọi người. Trong bài học hôm nay, hãy cùng Language Link Academic hoàn thành một bài viết thật hay miêu tả mùa hè nhé!

3 bước viết hay bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè

1. Phân tích đề bài

Chủ đề ‘“Bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè” sẽ tập trung chủ yếu vào việc miêu tả mùa thứ 2 trong năm trong nhiều yếu tố khác nhau. Để tránh dài dòng, lan man, hãy vạch ra các ý chính chúng ta sẽ đề cập đến trong bài viết, và đặc biệt lưu ý rằng, hãy tập trung vào những yếu tố bạn có nhiều kiến thức, nội dung và ngôn ngữ để viết bài nhé. Dưới đây là một vài gợi ý cho các bạn từ Language Link Academic:

  • Thời gian bắt đầu và kết thúc (When)
  • Thời tiết (Weather)
  • Những điều thích ở mùa hè (Reasons)
  • Các hoạt động thường làm (Activities)

Từ các ý trên, hãy triển khai thêm các ý nhỏ để giải thích, bổ sung, đưa ra ví dụ cho các ý lớn đã vạch ra. Cùng với đó, cần bắt tay vào việc tìm hiểu các từ ngữ, thông tin liên quan đến mùa hè như ở ví dụ sau:

  • Thời gian: Mùa hè bắt đầu từ tháng 5, kết thúc vào tháng 8
  • Thời tiết: Nóng, mưa nhiều
  • Lí do yêu thích mùa hè: Kì nghỉ hè
  • Các hoạt động thường làm: Đi nghỉ mát, đi bơi, tham gia các khóa học hè hoặc các đợt tình nguyện
3 bước viết hay bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè

Triển khai dàn ý theo Mindmap một cách khoa học

Với dàn ý đã được viết ra ở trên, chỉ cần mở rộng thêm một chút và sử dụng các từ ngữ chuyển cho phù hợp, mạch lạc là chúng ta đã có một bài viết tiếng Anh tuyệt vời miêu tả mùa hè rồi.

3 bước viết hay bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè

3 bước viết hay bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè

Đi biển là sự lựa chọn của nhiều người

2. Viết bài

Dưới đây là một bài viết tham khảo cho chủ đề miêu tả mùa hạ:

The North of Vietnam has four distinct seasons: spring, summer, fall and winter. Among all, my favorite season is summer, as I find it the most exciting and fascinating.

A typical Vietnamese summer would last around 3 or 4 months between May and August. During those summery months, the temperature can reach up to 40 degrees Celsius, which is boiling hot for many people. Going under the sun is not comfortable at all, and people have to wear thin cotton clothes and sunscreen to prevent sunburn. The weather would be increasingly hot for a few days before a downpour comes. The days are longer and the nights are shorter. In the summer, many people prefer staying in air-conditioned rooms rather than going out. There are photos taken about how the roads and streets in the center of Hanoi are deserted during excessive heat. 

The reason I have chosen summer as my favorite season is because of the summer holiday. Vietnamese students have a full three-month vacation off from school to carry out a variety of activities. When there is a prolonged period of very hot, dry weather, which may continue for weeks, I love to go to the coast with my family to enjoy the cool breeze coming from the sea. If not going on a trip, my sister and I can go to indoor swimming pools to cool off. Sometimes my friends ask me to go on a picnic to watch the clear starry sky at night, which is stunning. We enjoy ice cream, cold drinks and many seasonal fruits like watermelon, pomegranate, orange,… Besides, I enjoy doing outdoor activities. There are few chances for me to fully join a project until school time ends. I am able to take part in projects which I simply don’t find time for at other times, or apply for a part-time job to receive experiences.  I would also enter some English or computing classes to broaden my knowledge and understanding.  

As the long holiday is really necessary for me to refresh myself and get ready for a new semester, summer is the perfect season for me.

Dịch bài:

Miền Bắc Việt Nam có bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Trong số tất cả những mùa ấy, mùa mà tôi yêu thích nhất là mùa hè, vì đối với tôi, mùa hè là thú vị và hấp dẫn nhất.

Một mùa hè Việt Nam điển hình sẽ kéo dài trong khoảng 3 hoặc 4 tháng, giữa tháng Năm và tháng Tám. Trong những tháng mùa hè đó, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C, một nhiệt độ vô cùng nóng đối với rất nhiều người. Đi dưới ánh mặt trời không dễ chịu một chút nào, và mọi người phải mặc áo cotton mỏng và bôi kem chống nắng để tránh cháy nắng. Thời tiết càng ngày càng nóng hơn trong một vài ngày trước khi những cơn mưa xối xả xuất hiện. Ngày dài hơn và đêm ngắn hơn. Vào mùa hè, nhiều người thích ở trong phòng máy lạnh hơn là đi ra ngoài. Đã có những bức ảnh chụp đường phố trung tâm Hà Nội không một bóng người trong thời tiết nắng nóng quá mức.

Lý do tôi chọn mùa hè là mùa yêu thích của mình là vì kỳ nghỉ hè. Sinh viên, học sinh Việt Nam có một kỳ nghỉ dài ba tháng. Trong thời gian này, nhiều hoạt động có thể được thực hiện vì mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn. Khi thời tiết nóng và khô kéo dài, thậm chí đền hàng tuần, tôi thích đi biển cùng gia đình để tận hưởng làn gió mát từ ngoài khơi thổi vào. Nếu không đi du lịch, em gái và tôi chọn việc đến những bể bơi trong nhà để giải nhiệt. Đôi khi bạn bè sẽ rủ tôi đi dã ngoại để ngắm bầu trời đầy sao tuyệt vời vào ban đêm. Chúng tôi ăn kem, đồ uống lạnh và nhiều loại trái cây theo mùa như dưa hấu, lựu, cam, … Bên cạnh đó, tôi rất thích tham gia các hoạt động ngoài trời vào mùa hè. Trong thời gian đi học, có rất ít cơ hội để tham gia đầy đủ một dự án nào đó. Tuy nhiên, vào mùa hè, tôi có thể tham gia vào các dự án mà tôi đã không dành được thời gian trước đó, hoặc xin làm bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Tôi cũng chọn cách tham gia một vài lớp học tiếng Anh hoặc lớp học công nghệ để mở rộng kiến ​​thức và hiểu biết của mình.

Vì kỳ nghỉ dài này giúp tôi làm mới bản thân và sẵn sàng cho học kỳ mới, mùa hè chính là mùa hoàn hảo cho bản thân tôi.

3 bước viết hay bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè

Đi chơi với bạn bè cũng là một ý tưởng tuyệt vời!

3 bước viết hay bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè

Nhiều nguời cũng tranh thủ thời gian này để đi học thêm các kĩ năng cần thiết

3. Kiểm tra

3 bước viết hay bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè

Sau khi hoàn thành bài viết luận của mình, đừng dừng lại mà hãy đọc bài, rà soát và sửa những lỗi còn tồn đọng trong bài viết nhé. Đừng để mất điểm vì những lỗi không đáng có nha!

Các lỗi thường mắc phải khi viết bài luận là: Spelling (Chính tả), Grammar (Ngữ pháp). Punctuation (Dấu câu), Expression (Diễn đạt),…

Như vậy, Language Link Academic đã cùng với bạn giải quyết bài viết tiếng Anh miêu tả mùa hè thật dễ dàng rồi, phải không nào? Để biết thêm về các bài viết chia sẻ tiếng Anh khác, hãy truy cập vào thư viện của Language Link Academic để được cập nhật một cách đầy đủ, nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể tìm được khóa học phù hợp với mọi trình độ và lứa tuổi trên website của Language Link Academic. Tham khảo ngay khóa Tiếng Anh Chuyên THCS dành cho học sinh cấp 2 có mục tiêu thi vào các trường THPT chuyên để thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình nhé!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp chủ đề Nghề nghiệp

Chủ đề Nghề nghiệp: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Trong thế giới ngày nay, việc nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp liên quan đến chủ đề Nghề Nghiệp là một [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!