Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc

Kinh nghiệm học tiếng anh cho người mất gốc với hình thức trực tuyến

Các phương pháp học trực tuyến ngày nay không còn là điều xa lạ, đặc biệt trong quá trình học ngoại ngữ như tiếng Anh. Cách thức học online đem lại nhiều lợi ích về thời gian cũng như chi phí, ngoài ra cũng giúp bạn thuận tiện và chủ động hơn trong quá trình học. Với người mất gốc hoặc bị “hổng” kiến thức tiếng Anh, các phương pháp học trên Internet sẽ trở thành công cụ hỗ trợ “đắc lực” trong quá trình học tập của bạn khi cung cấp đa dạng các tài liệu từ cơ bản đến chuyên sâu. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc qua các phương pháp trực tuyến.

Bạn nên tham khảo các kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc qua các phương pháp trực tuyến

Bạn nên tham khảo các kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc qua các phương pháp trực tuyến

1. Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc tổng thể qua các phương pháp học online

  • Tip số 1: Xây dựng thói quen học tập tiếng Anh hàng ngày qua mọi hoạt động đơn giản. Đây là cách học tiếng Anh theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” và cũng là cách thức tối đa mức độ hiệu quả trong quá trình theo đuổi mọi ngoại ngữ. Không nên dồn kiến thức lại trong một thời điểm nhất định hoặc tạm ngừng trong thời gian quá lâu. Thời gian bạn dành cho việc học tiếng Anh hàng ngày nên kéo dài ít nhất 30 phút. Con số nửa tiếng này có thể hiệu quả hơn rất nhiều nếu nhân cấp số với 7 ngày /tuần, thay vì việc bạn dành tới 4 – 5 tiếng một ngày nhưng chỉ học tiếng Anh vào các buổi cuối tuần. Lợi ích của phương pháp học trực tuyến là bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn địa điểm và thời gian học tập, do đó, hãy tận dụng đáng kể điều này.
  • Tip số 2: Đa dạng tài liệu, nguồn tra cứu, khóa học hay cách thức học tập online. Đó có thể là các trang web cung cấp những bài giảng tiếng Anh với giáo viên bản địa, các trang báo/thông tin nước ngoài, kênh Youtube thiết kế riêng dành cho việc học tiếng Anh, các phần mềm/ứng dụng học tiếng Anh,… Điều này vừa giúp bạn có thể linh hoạt trong việc ứng dụng từng tài liệu vào những kỹ năng cụ thể, ví dụ các kênh Youtube sẽ là nguồn luyện Nghe – Nói hiệu quả, trong khi đó các khóa học online lại đem đến nguồn thông tin dồi dào về ngữ pháp/từ vựng, các trang báo quốc tế giúp ích đáng kể trong quá trình nâng cao Reading và Writing. Ngoài ra, việc linh hoạt trong ứng dụng các tài liệu, cách thức học tập có thể giúp bạn không cảm thấy nhàm chán, tạo động lực trong quá trình học tập.
  • Tip số 3: Tận dụng và kết hợp các phương tiện giải trí trong quá trình học tiếng Anh. Với người mất gốc hoặc chưa có kiến thức tiếng Anh vững vàng, giai đoạn đầu trong quá trình theo đuổi môn ngoại ngữ này sẽ dễ dàng khiến bạn cảm thấy e dè, lo sợ, thụ động. Do đó, hãy bắt đầu từ những điều giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất. Các bộ phim nước ngoài, những bài hát tiếng Anh, các cuốn sách ngoại văn kỳ thú,… có thể trở thành công cụ giúp bạn bước đầu làm quen hoặc tiếp xúc với tiếng Anh. Với các thiết bị thông minh trực tuyến, tìm kiếm những nguồn giải trí này vốn không phải điều khó khăn. Tuy nhiên, với trình độ beginner, bạn nên lựa chọn tốc độ chậm hoặc các nội dung đơn giản, quen thuộc.
Để học online hiệu quả, bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm học tập của những người đi trước

Để học online hiệu quả, bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm học tập của những người đi trước

2. Tránh mất thời gian khi học tiếng Anh qua các phương pháp trực tuyến

  • Tip số 1: đánh dấu lại trang web hoặc ứng dụng bạn thường sử dụng trong quá trình học tiếng Anh vào thanh công cụ trên màn hình máy tính. Điều này sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm cũng như không bị xao lãng khỏi các trang web khác.
  • Tip số 2: tránh truy cập vào mạng xã hội trong quá trình học tiếng Anh. Tốt hơn hết, bạn nên tắt thông tin từ các tài khoản cá nhân của mình trên các nền tảng trực tuyến, trang web, email, mạng xã hội trong thời gian ôn tập tiếng Anh.
  • Tip số 3: chủ động tìm kiếm mọi thông tin bằng tiếng Anh. Khi sử dụng tiếng Anh trên thanh công cụ tìm kiếm, kết quả bạn nhận được sẽ nhiều hơn cũng như các nguồn thông tin đến từ các tổ chức giáo dục, viện nghiên cứu quốc tế cung dễ dàng hiển thị hơn.
Bạn sẽ dễ dàng tiêu tốn nhiều thời gian với các phương pháp học trực tuyến nếu không tránh xa các trang mạng xã hội.

Bạn sẽ dễ dàng tiêu tốn nhiều thời gian với các phương pháp học trực tuyến nếu không tránh xa các trang mạng xã hội.

Đọc thêm:

Ngày nay, các phương pháp học trực tuyến đã được áp dụng rất phổ biến, đặc biệt trong quá trình học tiếng Anh của mọi cá nhân. Với các kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc bằng những phương pháp online được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể dễ dàng áp dụng với lộ trình học tập của bản thân mình.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao Tiếng Anh là chìa khóa thành công trong ngành nhân sự

Tiếng Anh là chìa khóa thành công trong ngành nhân sự

Thư viện tiếng Anh 07.12.2023

Bạn đang muốn theo đuổi ngành nhân ự Trong lúc đó, 70% các công ty đa quốc gia ử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính [...]
Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!