Xác định mục tiêu và thời gian học tập là điều vô cùng cần thiết

Lộ trình học IELTS 6.5 cụ thể và chi tiết cho người mới bắt đầu

Bắt đầu tìm hiểu về IELTS, chắc hẳn bạn sẽ rất hoang mang và khổ sở trong việc tìm tài liệu, xác định phương pháp học, cách phân chia thời gian học hiệu quả… Đặc biệt, điểm số 6.5+ trong bài thi IELTS đòi hỏi các sĩ tử cần có chiến lược và kế hoạch học tập phù hợp. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lộ trình học IELTS 6.5 chi tiết nhất, đặc biệt cho các bạn bắt đầu luyện thi IELTS từ con số 0.

Một lộ trình học IELTS 6.5 phù hợp sẽ đem lại hiệu quả

Một lộ trình học IELTS 6.5 phù hợp sẽ đem lại hiệu quả

I. Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Nếu không biết rõ trình độ tiếng anh hiện tại của mình, sẽ rất khó để bạn có thể xây dựng một lộ trình học IELTS 6.5 hiệu quả. Kể cả khi bạn lần đầu làm quen với kỳ thi IELTS, bạn vẫn nên kiểm tra thử để xác định xem xuất phát điểm của mình từ số 0, hay 2.0, 3.0 IELTS.

Bạn hoàn toàn có thể đến các trung tâm tiếng anh gần nhà và đăng ký thi thử IELTS. Hãy nhớ rằng bạn nên đăng ký một bài thi có cấu trúc gần nhất với kỳ thi IELTS chứ không phải một bài kiểm tra tiếng anh bình thường.

Ngoài ra, với sự phát triển của Internet hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn khác để kiểm tra trình độ của bản thân mình. Nhiều trang web, phần mềm đã ra đời để phục vụ cho việc thi thử của các sĩ tử ôn thi IELTS. Một số trang web bạn có thể tham khảo:

 • IELTSonlinetests
 • IELTS Exam
 • IELTS buddy
 • IELTSforfree

II. Xác định mục tiêu và thời gian ôn luyện IELTS

Đây cũng là một trong các bước vô cùng quan trọng trong lộ trình học IELTS 6.5. 

Giả sử, một thí sinh ôn thi IELTS có các thông tin cụ thể như sau:

 • Trình độ: mới bắt đầu
 • Mục tiêu: 6.5
 • Thời gian có thể dành để ôn luyện IELTS: 2 – 3 tiếng/ ngày

Như vậy, tính trung bình, một tuần, thí sinh này sẽ dành từ 12 – 18 tiếng cho việc ôn luyện (trừ đi thời gian cuối tuần); tương đương với 48 – 52 tiếng/ tháng. Trong khi đó, với mức độ từ con số 0, bạn phải dành ra tối thiểu 350 giờ học IELTS. Như vậy, trung bình, với các bạn mới bắt đầu, thời gian để đạt được điểm số 6.5 sẽ mất kéo dài khoảng 6 – 8 tháng. 

Tùy vào điều kiện và lịch trình cá nhân mà bạn có thể sắp xếp thời gian tự học một cách phù hợp. Một trong những điều bạn nên làm trước khi bắt đầu ôn luyện IELTS là tự lập một thời gian biểu học tập. Trong quá trình ôn luyện, hãy cố gắng duy trì nhịp học đều đặn. Giai đoạn đầu có thể rất hào hứng, những bạn rất dễ cảm thấy chán nản và mệt mỏi vào khoảng thời gian giữa và nước rút. Về lâu dài, hãy duy trì động lực và ghi nhớ mục tiêu của mình để quá trình ôn luyện đạt hiệu quả nhất. 

Xác định mục tiêu và thời gian học tập là điều vô cùng cần thiết

Xác định mục tiêu và thời gian học tập là điều vô cùng cần thiết

III. Tiến hành thực hiện lộ trình học IELTS 6.5

Sau các bước tiến đề nêu trên, bạn có thể tiến hành bắt tay vào việc ôn luyện. Với các bạn ở trình độ mới bắt đầu, quá trình ôn thi của bạn nên được chia thành 2 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Tìm hiểu kỹ về bài thi IELTS
 • Giai đoạn 2: Nâng cao từng kỹ năng cụ thể
 • Giai đoạn 3: Tiến hành luyện đề

1. Giai đoạn 1

Với các bạn bắt đầu từ con số 0, IELTS là một kỳ thi còn rất mới mẻ. Do đó, việc tìm hiểu thật kỹ về từng bài thi cũng như yêu cầu của các kỹ năng riêng biệt cũng vô cùng quan trọng.

Ngày nay, với các nguồn học IELTS vô cùng phong phú và đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về IELTS tại bất kỳ trang web, các cuốn sách học IELTS cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, đơn giản nhất, bạn nên vào trang web chính thức của British CouncilIDP – hai đơn vị duy nhất tại Việt Nam tổ chức thi IELTS để có được các thông tin chính xác và chính thống nhất về kỳ thi này cũng như yêu cầu cụ thể cho từng bài thi kỹ năng.

Các thông tin bạn nên lưu ý:

 • Bài thi IELTS gồm bao nhiêu phần/ kỹ năng? Thời gian thi của từng phần?
 • Yêu cầu của từng kỹ năng? (Đặc biệt, nếu mục tiêu của bạn là 6.5, bạn nên đọc kỹ các yêu cầu của band điểm này)
 • Các câu hỏi/ dạng bài thường gặp trong từng kỹ năng?
 • Các tips làm bài hiệu quả

Giai đoạn tìm hiểu này không nên kéo dài quá lâu, tối đa khoảng 1 tuần để tiến hành vào bước luyện thi cụ thể.

2. Giai đoạn 2

Sau khi nắm được các thông tin quan trọng về kỳ thi IELTS, việc tiếp theo của bạn trong một lộ trình học IELTS 6.5 là tập trung thời gian nâng cao từng kỹ năng của mình. Việc lao ngay vào việc luyện đề là điều không nên, vì thực chất, việc bạn vẫn chưa quen thuộc với từng loại câu hỏi sẽ khiến việc luyện đề của bạn không đạt hiệu quả.

a) Ngữ pháp

Ôn tập và nâng cao ngữ pháp là điều bạn cần chú ý đến đầu tiên. Ngữ pháp cho kỳ thi IELTS không đòi hỏi bạn phải ghi nhớ các cấu trúc/ công thức phức tạp. Nếu nền tiếng anh của bạn tốt, bạn có thể bỏ qua hoặc chỉ cần dành thời gian ngắn cho bước này.

Các cuốn sách bạn có thể tham khảo để ôn tập lại ngữ pháp:

Trình độ 0 – 4.0

 • English Grammar in use: cuốn sách của Raymond Murphy bao gồm 136 nội dung ngữ pháp cơ bản nhất, không chỉ được sử dụng trong kỳ thi IELTS mà còn hữu ích trong việc ôn tập tiếng anh nói chung. Để không mất quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các kiến thức mình đã nắm vững.
 • Cambridge Grammar for IELTS: trong cuốn sách này, có 25 chủ điểm ngữ pháp được đề cập đến. Mỗi chủ điểm được thiết kế thành 4 phần chính: Context listening, Grammar, Grammar exercise và Test practice. Như vậy, bên ngoài việc ôn tập lại ngữ pháp, việc sử dụng cuốn sách này còn củng cố thêm các kỹ năng khác của bạn như Listening, Reading,…

Nếu bạn phù hợp với việc học online, một số trang web khác để củng cố ngữ pháp bạn có thể truy cập là:

 • Grammarly.com
 • Englishgrammar101.com
 • Grammar.vn
 • Oxford grammar online
 • Cambridge grammar online

Trình độ 4.5 – 6.5

 • A Practical English Grammar (A. J. Thomson & A. V. Martinet): Sách dài hơn 150 trang, dành cho các bạn đang ở trình độ trung cấp. Các chủ đề mặc dù vô cùng quen thuộc như các thì cơ bản trong tiếng anh, chủ ngữ, danh từ, động từ, … nhưng bài tập ở mức độ nâng cao hơn, giúp bạn đạt các band mục tiêu 7.0+.
 • Grammar practice for upper intermediate students: Sách không có quá nhiều kiến thức, chủ yếu là các bài tập theo từng chủ đề ngữ pháp riêng biệt, phù hợp với các bạn đang ở mức 4.5 – 5.5 và mong muốn đạt các band điểm cao hơn. Bài tập cũng vô cùng đa dạng, đặc biệt có rất nhiều dạng bài viết lại câu, giúp người dùng không chỉ ôn luyện ngữ pháp mà đồng thời còn rèn khả năng viết. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mục Ngữ pháp tiếng anh của Language Link hoặc Các chủ đề ngữ pháp sĩ tử IELTS nào cũng cần nắm rõ trong lòng bàn tay để tìm hiểu thêm về các chủ đề ngữ pháp quan trọng. 

Ôn tập ngữ pháp là tiền đề cho việc thực hiện lộ trình học IELTS 6.5

Ôn tập ngữ pháp là tiền đề cho việc thực hiện lộ trình học IELTS 6.5

b) Từ vựng

Bên cạnh việc ôn tập ngữ pháp, mở rộng và nâng cao vốn từ vựng cũng đóng góp không nhỏ trong quá trình nâng cao band điểm IELTS của bạn. 

Các cuốn sách hữu ích dành cho bước củng cố từ vựng bao gồm:

Trình độ 0 – 4.0

 • Check your English vocabulary for IELTS: cuốn sách gối đầu giường về từ vựng cho các sĩ tử IELTS với rất nhiều nội dung và chủ đề quen thuộc trong tiếng anh được đề cập đến. Cuốn sách được cấu trúc thành 3 phần: trang 1 – 57 tập trung cung cấp các từ vựng đơn giản, đặc biệt các từ vựng liên quan đến việc miêu tả biểu đồ (rất quan trọng trong Task 1 Writing IELTS); trang 58 – 104 là các từ vựng mang tính chuyên sâu nhiều hơn, được sử dụng trong các bài thi, bài kiểm tra; phần cuối là đáp án và giải nghĩa bổ sung cho các bài tập phía trên.
 • Cambridge Vocabulary for IELTS: song song với cuốn Grammar phía trên, đây cũng là cuốn sách tiêu biểu từ Cambridge phục vụ cho việc ôn luyện IELTS. Có 25 nội dung được đề cập đến trong cuốn sách, sau 5 nội dung sẽ có một bài Test nhỏ, cuối sách là 3 bài Test Writing IELTS có cấu trúc tương đồng với bài thi Writing thật. Mỗi nội dung cũng được đan cài các kỹ năng trong IELTS. Ví dụ, với Unit 1, bạn sẽ được học các từ vựng về relationships, familiesearly learning cùng Listening part 1. Sang đến Unit 2, các từ vựng sẽ liên quan đến the body, the mindSpeaking part 2.

Trình độ 4.5 – 6.5

Các bạn đang ở trình độ này có thể tham khảo thêm cuốn sách English Collocation in use. Ở mức điểm này, bạn đã có một nền từ vựng tương đối, tuy nhiên lại không biết làm thế nào để nâng cao hơn nữa band điểm của mình. Do vậy, bạn nên trau dồi từ vựng hơn nữa, và collocation chính là thứ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ hiện tại của mình. Sách cung cấp collocation theo từng chủ đề, với kiến thức cơ bản cũng như bài tập để bạn có thể ôn luyện ngay.

Ngoài ra, các nguồn báo mạng cũng khá hữu ích trong việc mở rộng từ vựng, đặc biệt là các từ vựng thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Một số nguồn bạn có thể tham khảo:

 • The New York Times: tổng hợp các bình luận, quan điểm, tin tức về các lĩnh vực kinh doanh, thể thao, điện ảnh, du lịch, …
 • The Economist: tạp chí kinh doanh nổi tiếng nhất nước Anh, bao gồm các lĩnh vực tiêu biểu như kinh doanh, chính trị, tài chính, khoa học, công nghệ, văn hóa và nghệ thuật.
 • The Guardian: một trong các trang tin tức online tiếng Anh có lượng truy cập lớn nhất thế giới, nổi tiếng với khuynh hướng chính trị trung tả.
 • CNN: không chỉ là một tờ báo, đây đồng thời còn là một mạng truyền hình cáp tại Hoa Kỳ, các tin tức chủ yếu liên quan đến kinh tế và chính trị.

c) Kỹ năng nghe 

Với các bạn ở trình độ mới bắt đầu hoặc chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với tiếng Anh nói chung, bạn có thể bắt đầu việc luyện nghe bằng cách nghe chép chính tả qua các kênh phổ biến như: VOA Learning English, BBC Learning English, Breaking News English, … Lựa chọn bất kỳ đoạn băng nào, ghi chép lại những gì mình nghe được từ file âm thanh và sau đó kiểm tra kết quả. Phần nghe chép chính tả có thể kéo dài từ 1 – 2 tuần, tùy theo khả năng của bạn.

Tiếp đó, bạn nên sử dụng các cuốn sách dành riêng cho Listening IELTS. Dưới đây là một vài cuốn bạn có thể tham khảo:

 • Listening for IELTS: cuốn sách nằm trong bộ sách 4 kỹ năng nổi tiếng của Collins, phù hợp với các bạn mới bắt đầu hoặc band điểm ở mức thấp. Mỗi một chủ đề được đưa ra sẽ kèm theo một vài dạng bài có thể gặp trong bài thi Listening. Ví dụ, với chủ đề thứ 3 – Climate, bạn sẽ được làm quen với dạng bài Labelling a diagram, Completing notesClassifying.
 • Intensive IELTS Listening: bao gồm 5 dạng câu hỏi xuất hiện thường xuyên nhất trong bài thi IELTS: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice. Cuối sách là một bài Test tổng hợp, nhằm kiểm tra các kiến thức chung trong toàn bộ sách. Sách phù hợp với các bạn ở trình độ trung cấp.
 • Tactics for Listening (Developing): cuốn sách bao gồm 24 bài học, mỗi bài học đều là các chủ đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày của con người, tuy nhiên mức độ khó hơn so với cuốn Basic.

Ngoài việc chọn cho mình các tài liệu sách hữu ích, vào thời gian rảnh rỗi, bạn có thể nghe bất cứ thông tin gì bằng tiếng anh để tăng khả năng phản xạ âm của mình. Các nguồn nghe đều vô cùng đa dạng và phong phú:

 • Talk shows: Ted Talks, The Ellen Show, Little Big Shots, The Graham Norton Show, Jimmy Kimmel Live, …
 • Thời sự: BBC, ABC, CNN, NBC, Sky News, …
 • Radio: Podcast, Reddit, ABC Radio, BBC Radio, …
Luyện nghe hằng ngày giúp nâng cao khả năng phản xạ âm

Luyện nghe hằng ngày giúp nâng cao khả năng phản xạ âm

d) Kỹ năng đọc

Kỹ năng đọc là một trong hai kỹ năng bị động trong tiếng anh, cũng là kỹ năng được đánh giá dễ dàng ôn luyện. 

Tài liệu luyện đọc cũng tương đối dễ tìm. Bạn có thể tham khảo một vài tờ báo mạng được liệt kê ở phần Từ vựng để phục vụ cho việc luyện Reading. 

Các cuốn sách ôn tập kỹ năng đọc bạn có thể tham khảo như:

 • Reading Strategies for the IELTS tests: cuốn sách gối đầu giường của nhiều sĩ tử luyện thi Reading IELTS. Sách được chia thành từng phần kiến thức cụ thể, được đề mục rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể ôn luyện các phần bạn muốn mà không phải học toàn bộ sách. Cuối sách còn có phần Test riêng để củng cố lại kiến thức.
 • Improve your reading skills: bao gồm 10 chủ đề khác nhau, đều là các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS thật. Mỗi chủ đề được cấu trúc bởi hai phần: Reading Skills và Example, do đó, bạn vừa có thể nâng cao các kỹ năng trong phần thi đọc, vừa được mở rộng nguồn từ vựng. Cuốn sách này được rất nhiều trung tâm tiếng anh sử dụng làm giáo trình giảng dạy.
 • Reading for IELTS: 11 chủ đề được đề cập tương đương với 11 dạng bài thường gặp trong bài thi Reading IELTS. Cuốn sách này của Collins được thiết kế đơn giản, dễ hiểu, thích hợp cho bất kỳ ai đang làm quen và mong muốn nâng cao kỹ năng đọc. Cuối sách là bài Practice Test giúp tổng hợp và củng cố lại kiến thức từ đầu sách. 

e) Kỹ năng nói

Khác với hai kỹ năng trên, Speaking là một trong hai kỹ năng chủ động trong bài thi IELTS. Để luyện tập kỹ năng nói, bạn không nhất thiết phải tham khảo một tài liệu chính thống nào. 

Việc đầu tiên để nói tốt là luyện phản xạ. Có nhiều cách để luyện phản xạ. Bạn có thể tìm cho mình một partner để cùng luyện nói, nhờ người đặt ra các câu hỏi bằng tiếng anh cho mình, download các ứng dụng trên điện thoại để luyện phát âm và phản xạ như Siri, HiNative, …

Sau khi có được phản xạ nhất định, bạn nên tìm một video nói tiếng Anh yêu thích để nghe và bắt chước. Việc bạn chỉ nghe một video cộng thêm luyện nói lại nhiều lần sẽ hữu ích hơn là xem rất nhiều video và không luyện tập. Sau đó, hãy ghi âm lại giọng nói của mình bằng điện thoại và so sánh file ghi âm của mình với giọng người bản ngữ. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra được những từ ngữ nào mình chưa phát âm chuẩn, đồng thời cũng khiến bạn học được ngữ điệu, cách nhấn nhá.

Tiếp đến, bạn có thể sử dụng các cuốn sách thiên về Speaking IELTS để chọn lọc các tips trong phòng thi cũng như mở rộng vốn từ. Một vài cuốn sách bạn nên tham khảo:

 • Speaking English like an American: cuốn sách cung cấp một khối lượng khổng lồ thành ngữ trong tiếng Anh qua các câu chuyện. Do vậy, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi học cũng như ghi nhớ dễ dàng và lâu hơn.
 • IELTS Speaking (Mat Clark): cuốn sách được chia thành các phần tương tự như trong bài thi Speaking IELTS, mỗi phần đề cập đến các dạng câu hỏi thường gặp và các tips để giải quyết các dạng câu hỏi đó. 
 • Ideas for IELTS Topic (Simon): nếu bạn gặp phải tình huống không nghĩ ra điều gì để trả lời một câu hỏi, đây sẽ là cuốn sách hữu ích đối với bạn. Các câu hỏi và chủ đề được đề cập đến đều vô cùng quen thuộc, dễ dàng bắt gặp trong bất cứ đề thi IELTS nào.

f) Kỹ năng viết

Đây là kỹ năng được cho là “khó nhằn” nhất trong bài thi IELTS. Nhiều bạn luyện viết rất nhiều, tập trung giải nhiều đề những band điểm Writing vẫn không được cải thiện.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc luyện viết từng đoạn (đặc biệt với các bạn đang ở con số 0). Cuốn sách Writing in Paragraph sẽ là lựa chọn phù hợp nhất ở giai đoạn này. Bạn sẽ được học cách viết mở đoạn, kết đoạn, cách triển khai ý, cách nêu ví dụ, … Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bất kỳ đề thi IELTS nào, tập viết một đoạn rồi nhờ những người có band điểm Writing cao chấm và nhận xét.

Khi viết đã cứng tay, bạn có thể bắt tay vào việc luyện tập cho từng task của bài thi Writing. 

Với Task 1, hãy tìm hiểu kỹ càng các dạng biểu đồ có thể xuất hiện, cách giải quyết từng dạng biểu đồ. Bạn nên sử dụng cuốn Academic Writing Practice for IELTS (Sam McCarter) để rèn luyện cách sử dụng từ, ngôn ngữ, cấu trúc theo hướng linh hoạt nhất. Cố gắng chép tất cả các cấu trúc hay ra vở và học thuộc, bạn sẽ thấy bài viết của mình cải thiện đáng kể đấy.

Đến Task 2, điều tương tự bạn cũng nên làm là đọc kỹ từng dạng bài, cách trả lời các câu hỏi. Ở đây, bạn có thể tham khảo cuốn Writing for IELTS (Collins) để nhặt nhạnh một số tips hay ho. Ngoài ra, phần này đòi hỏi luận điểm, luận cứ khá chặt chẽ, mạch lạc. Do đó, việc đọc càng nhiều các tài liệu ngoại văn (báo chí, sách nước ngoài, …) sẽ thực sự giúp ích cho việc cải thiện khả năng tư duy và viết của bạn.

Giai đoạn 2 này chỉ nên kéo dài từ 2 – 3 tháng. Lượng kiến thức khổng lồ cần phải học sẽ khiến bạn phải phân chia thời gian biểu một cách thực sự hợp lý. Lưu ý rằng, không nên quá ôm đồm, học nhiều kỹ năng trong cùng một ngày, hoặc một ngày chỉ học một kỹ năng duy nhất.

Với phần Luyện nói, bạn có thể áp dụng các cách đã được nêu trong phần kỹ năng Nói: nói chuyện với một người bạn, bắt chước một đoạn video và ghi âm lại, …

Về phần Nghe, 30 phút cuối ngày, bạn có thể nghe mọi thứ liên quan đến tiếng anh: một bài hát, một bộ phim ngắn, một đoạn radio. Nhưng hãy cố gắng nghe chủ động nhất có thể. Nếu được, hãy viết ra giấy những gì mình nghe được.

Tương tự, 30 phút đọc cuối ngày cũng là lúc bạn có thể đọc bất cứ tài liệu ngoại văn nào. Bạn có thể lựa chọn một mẩu tin, một câu chuyện nhỏ, một bài post bằng tiếng anh của một người nổi tiếng, … 

Một thời gian biểu phù hợp sẽ đem lại kết quả cao

Một thời gian biểu phù hợp sẽ đem lại kết quả cao

3. Giai đoạn 3: Luyện đề

Trong lộ trình học IELTS 6.5, ở giai đoạn này, bạn vẫn nên giữ vững nhịp độ học như trong giai đoạn nâng cao từng kỹ năng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tiếp xúc nhiều hơn với các đề thi cũng như thúc đẩy bản thân mình “tăng tốc” nhiều hơn trước khi “về đích”.

Tài liệu trong giai đoạn này, phổ biến nhất là Cambridge English IELTS. Bộ sách này không còn xa lạ gì với bất kỳ ai ôn luyện IELTS. Hiện tại, bộ sách đã có phiên bản thứ 14. Để tránh mất nhiều thời gian, bạn nên bắt đầu làm từ Cam 7 trở đi. Đề bài trong bộ sách này có độ khó tương đương với đề thi IELTS thật, do vậy, hãy cố gắng giải đề một cách thật cẩn thận. 

Ngoài ra, bộ sách IELTS Practice test plus cũng là một lựa chọn tốt. Với các bạn ở band điểm chưa cao, có thể lựa chọn phiên bản thứ 3 để ôn luyện. Bộ sách có độ khó tăng dần từ cuốn thứ 3 tới cuốn thứ nhất, cũng “khó nhằn” hơn so với đề thi thật một chút. Do vậy, với mục tiêu 6.5, bạn chỉ cần sử dụng cuốn thứ 3 là đủ.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bộ sách IELTS Actual Test – bộ sách gối đầu giường của nhiều sĩ tử thi IELTS. Độ khó của bộ sách này được đánh giá là tương đương với đề thi thật, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

Giai đoạn luyện đề có thể kéo dài từ 2 – 3 tháng tùy vào trình độ của mỗi người. Trong giai đoạn này, việc tự rèn luyện và nâng cao từng kỹ năng vẫn rất cần thiết, đặc biệt là các kỹ năng bạn nhận ra mình còn yếu sau giai đoạn 2. 

Bài viết trên đây đã cung cấp và chia sẻ cho bạn lộ trình học IELTS 6.5 chi tiết. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự xây dựng cho mình một lộ trình phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.04.2024

Trợ động từ là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng được ử dụng kết hợp với động từ chính [...]
Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.04.2024

Enough và Too là hai từ thường gặp trong tiếng Anh, nhưng cách ử dụng của chúng có thể gây nhầm lẫn cho người học [...]
Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.04.2024

Danh động từ (Gerund) là một dạng động từ đặc biệt trong tiếng Anh, có chức năng như một danh từ trong câu Danh [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!