Luyện nghe IELTS với các nguồn online giúp sĩ tử “ăn” trọn điểm kỹ năng Listening

Ngày nay, học online đã trở thành một phương pháp phổ biến với hầu hết mọi người, đặc biệt với các “sĩ tử” ôn luyện IELTS. Chính vì sự phổ biến này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vô số các nguồn luyện nghe IELTS với mọi cấp độ. Tuy nhiên, chính vì số lượng quá nhiều, bạn sẽ gặp phải các nguồn không chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình ôn tập. Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn các nguồn luyện nghe IELTS uy tín, hiệu quả từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

I. Các trang web luyện nghe IELTS online

1. Trang web luyện nghe tiếng anh

Đây được coi là nguồn luyện nghe thông dụng nhất hiện nay. Các trang web được thiết kế dành riêng cho kỹ năng nghe, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà hầu như không gặp phải khó khăn gì.

 • ESL Cyber Listening Lab: trang web có trên 100 file audio, được chia thành 3 cấp độ Easy – Intermediate – Difficult, phân loại thành General và Academic Listening. Mỗi file audio đều kèm theo các phần quiz nhỏ, các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng và phần transcript cho công đoạn kiểm tra đáp án. Nội dung của file nghe đều là các chủ đề quen thuộc: Family activities, Happy Birthday, Holiday traditions, New Friends, … 
 • Listen and Write: đây là trang web luyện nghe với rất nhiều cấp độ. Mỗi file nghe bao gồm 4 cách luyện tập:
 • Sau khi nghe file nghe đọc một câu, người dùng sẽ viết lại toàn bộ câu (Full mode)
 • Viết chữ đầu tiên của từ (Quick mode)
 • Dạng điều vào chỗ trống (Blank mode)
 • Sửa lỗi sai trong đoạn văn có sẵn (Correction mode)
Luyện nghe IELTS trực tuyến đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả

Luyện nghe IELTS trực tuyến đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả

Tùy trình độ và mục tiêu học tập, bạn có thể lựa chọn chế độ phù hợp. Ví dụ, nếu muốn tập trung vào việc nâng cao kỹ năng nghe – chép chính tả, bạn có thể sử dụng chế độ Full mode. Hay trong trường hợp muốn rèn luyện kỹ năng take notes, chế độ Quick mode sẽ phù hợp với bạn. Nhược điểm là giao diện trang web hơi phức tạp, khó sử dụng.

 • ESOL course: trang web được thiết kế cho việc ôn luyện tiếng anh nói chung. Ngoài Listening, bạn có thể tham khảo các khóa học khác về Ngữ pháp, Từ vựng, kỹ năng Đọc, … Tại đây, có 5 cấp độ luyện nghe chính: Beginners, Elementary, Pre – Intermediate, Intermediate và Advanced. Mỗi bài học sẽ có một video giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – Úc. Ngoài ra, trang web cũng có các nội dung như quizz và games để bạn thư giãn trong quá trình luyện tập.
 • Elllo (English Listening Lesson Library Online): Ello cung cấp hơn 2500 bài luyện nghe miễn phí, áp dụng cho 3 cấp độ: beginners, intermediate và advanced với hai chế độ học: Audio và Video. Người nói đến từ nhiều nơi trên thế giới nên bạn có thể luyện nghe được nhiều accent. Các chủ đề trong trang web cũng vô cùng quen thuộc, gần gũi như các bài nghe về Holiday, Animals, Money, … Ngoài Listening, trang web cũng có các bài học về ngữ pháp, từ vựng, idioms, … 
 • Social Subtitle: một kênh luyện nghe do chính người Việt tổng hợp với các video luyện nghe hay nhất (video chủ yếu đến từ TED). Các video đều có cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt nên các bạn ở trình độ cơ bản cũng có thể dễ dàng theo dõi. 
 • VoiceTube: đây là một trong các trang web luyện nghe được yêu thích nhất hiện nay. Trang web được xây dựng với các chủ đề tiếng anh vô cùng quen thuộc và thú vị về cuộc sống hằng ngày. Mỗi video đều có sub tiếng Anh để người dùng tiện theo dõi và luyện tập. Đặc biệt, mỗi câu nói đều được tách riêng nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lại từng câu trong trường hợp không nghe rõ. Một ưu điểm khác là trang web có giao diện dễ nhìn, sinh động, hấp dẫn và dễ dàng sử dụng.
 • Ted Talks: trang web này không chỉ hữu dụng với việc luyện tập Listening mà bạn có thể tận dụng nó để cải thiện kỹ năng nói và tìm ý tưởng cho các bài Essay trong Writing Task 2. Với hơn 3200 bài nói cùng chủ đề vô cùng đa dạng, việc học tiếng anh của bạn không còn nhàm chán. Bạn có thể thu được một lượng kiến thức lớn từ các diễn giải nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, ưu điểm của trang web này là có phụ đề cho nhiều ngôn ngữ nên dễ dàng và thuận tiện trong việc theo dõi.
Có rất nhiều trang web luyện nghe IELTS uy tín mà bạn có thể tham khảo

Có rất nhiều trang web luyện nghe IELTS uy tín mà bạn có thể tham khảo

2. Trang web dành riêng cho việc luyện nghe IELTS

 • Exam English: đây là trang web tổng hợp các bài kiểm tra dành cho các chứng chỉ phổ biến nhất trên thế giới. Không chỉ IELTS, bạn cũng có thể tham khảo các bài kiểm tra TOEIC, TOEFL, … Để luyện nghe IELTS, bạn vào mục “IELTS Sections”, lựa chọn phần “Listening”. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các bài kiểm tra Listening với đầy đủ 4 phần như trong đề thi thật. Các phần được tách riêng cùng với đáp án và transcript để bạn có thể kiểm tra lại. 
 • IELTS online test: không chỉ là một trang web thi thử, IELTS online test còn rất hữu dụng trong quá trình ôn tập tổng hợp các kỹ năng. Các đề thi trên đây đều có tính cập nhập, cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi thật. Ngoài ra, bạn cũng được cung cấp các bài giảng chuyên sâu miễn phí từ các chuyên gia về IELTS nổi tiếng cũng như các tips làm bài hiệu quả nhất với từng dạng câu hỏi.
 • IELTS Exam Preparation: đây cũng là một trang web được thiết kế riêng cho IELTS khá nổi tiếng. Tương tự với IELTS online test, trang web này cũng cung cấp các bài tập có cấu trúc khá tương đồng với đề thi thật. Do đó, bạn nên sử dụng trang web này trong giai đoạn luyện đề trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Giao diện không quá hấp dẫn, sinh động nhưng dễ dàng sử dụng. 

II. Các kênh luyện nghe IELTS khác

1. Kênh Youtube

Youtube hiện nay đã trở thành một ứng dụng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian sử dụng Youtube để luyện tập Listening. Một số kênh Youtube bạn có thể tham khảo để luyện nghe:

 • The Tonight Show Starring Jimmy Fallon: một chương trình trò chuyện đêm khuya của Mỹ được dẫn dắt bởi Jimmy Fallon. Nội dung chính bao gồm những cuộc phỏng vấn giữa Jimmy và người nổi tiếng. Các diễn viên, ca sĩ bên cạnh việc chia sẻ sẽ tham gia vào nhiều trò chơi, thử thách do chính host đề ra. Là một trong các TV show được yêu thích nhất tại nước Mỹ, chương trình này nổi bật với tài ăn nói và khiếu hài hước của Jimmy Fallon.
 • The Ellen Show: là một chương trình của diễn viên hài kiêm diễn viên điện ảnh Ellen DeGeneres. Nội dung chính xoay quanh các cuộc phỏng vấn người nổi tiếng từ mọi lĩnh vực (chính trị, kinh tế, điện ảnh, âm nhạc, …). Với sự dẫn dắt khéo léo của Ellen, Ellen Show hiện là một trong các talk show nổi tiếng nhất nước Mỹ và trên toàn thế giới, gặt hái được nhiều giải thưởng quan trọng.
 • Jimmy Kimmel Live: đây là chương trình trò chuyện đêm khuya của đài ABC, được phát sóng lần đầu năm 2003. MC kiêm nhà sản xuất chính của chương trình là Jimmy Kimmel, từng dẫn các giải thưởng lớn như Emmy, Oscar. Chương trình này đã nhận được rất nhiều đề cử và giải thưởng lớn tại nước Mỹ như: Primetime Emmy Awards, Creative Arts Emmy Awards, …
Nên duy trì thói quen nghe hằng ngày để chinh phục IELTS Listening hiệu quả nhất

Nên duy trì thói quen nghe hằng ngày để chinh phục IELTS Listening hiệu quả nhất

2. Kênh tin tức

 • BBC News: BBC News là kênh thu thập tin tức lớn nhất trên thế giới, được coi là “thông tấn xã” của Vương quốc Anh. Nội dung trong kênh tin tức này cực kỳ đa dạng, giúp bạn không chỉ nâng cao kỹ năng nghe mà đồng thời còn thu về một lượng tin tức và kiến thức khổng lồ. Đặc biệt, trang web phù hợp với các bạn đang luyện tập theo accent Anh – Anh. Nguồn thông tin và bài phân tích trên kênh này cũng là nguồn ý tưởng tương đối tốt cho các bài essay. 
 • VOA: kênh thông tin chính thức của chính phủ Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1942, cập nhập tin tức hàng giờ diễn ra trên thế giới. Do là kênh của Mỹ nên các bạn đang luyện nghe theo accent Anh – Mỹ sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra, nếu muốn tập trung vào phần Listening và không quan trọng việc cập nhập tin tức, bạn có thể tham khảo thêm kênh VOA Learning English trên Youtube.
 • CNN: một trong các kênh tin tức hàng đầu của Mỹ, được thành lập vào năm 1980. Các đầu mục tin tức chủ yếu bao gồm: tin thế giới, tin chính trị Mỹ, Kinh tế, Sức khỏe, Giải trí, Phong cách, Du lịch, Thể Thao. Mỗi mẩu tin đều kèm theo video hoặc file audio và transcript nên bạn có thể dễ dàng theo dõi. Trang web cũng có một mục “Videos” riêng, tổng hợp các videos tin tức mới nhất.

Ngoài các nguồn luyện nghe trên đây, bạn cũng có thể nâng cao kỹ năng Listening của mình thông qua việc học nghe các bài hát tiếng anh, xem các bộ phim truyền hình. Ưu điểm của học nghe IELTS online là bạn có thể nghe bất cứ thứ gì, bất cứ nội dung gì để tập phản xạ. Tuy nhiên, bạn cũng phải duy trì thói quen nghe hằng ngày và tuyệt đối phải nghe hiểu chứ không được nghe “trong vô thức”.

Với các nguồn luyện nghe tiếng anh nói chung và luyện nghe IELTS trên đây, hy vọng bạn đã tìm được cho mình các công cụ để nâng cao và cải thiện kỹ năng Listening của mình. Ngoài tài liệu, các nguồn học/ tham khảo, bí quyết để có được thành công chính là sự kiên trì, bền bỉ của chính bản thân bạn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!