trung tâm học tiếng Anh THPT

Luyện thi đại học tại các Trung tâm học tiếng Anh THPT – Nên hay không?

Kỳ thi THPT là một trong các kỳ thi quan trọng nhất, đánh dấu kết quả của 12 năm ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, kết quả của kỳ thi này cũng ảnh hưởng tới việc lựa chọn các trường Đại học khi hầu hết các trường đều xét tuyển thí sinh dựa trên điểm số của kỳ thi này. Đặc biệt, trong quá trình chuẩn bị cho bài thi tiếng Anh cuối cấp, nhiều học sinh đã lựa chọn các trung tâm học tiếng Anh THPT. Liệu đây có thực sự là lựa chọn phù hợp, tối ưu và đảm bảo kết quả cao nhất cho kỳ thi Đại học?

Trung tâm học tiếng Anh THPT là địa điểm luyện thi đại học phổ biến của nhiều đối tượng học sinh

Trung tâm học tiếng Anh THPT là địa điểm luyện thi đại học phổ biến của nhiều đối tượng học sinh

I. Các phương pháp ôn tập tiếng Anh đại học

1. Học tiếng Anh tại các Trung tâm học tiếng Anh THPT

Tại các trung tâm luyện thi tiếng Anh Đại học, bạn sẽ được tổng hợp kiến thức tiếng Anh một cách đầy đủ và khoa học. Chương trình tiếng Anh ôn thi đại học kiểm tra tiếng Anh tổng thể trong suốt 12 năm học phổ thông, do đó, nội dung kiến thức khá dàn trải. Bởi vậy, việc được tổng hợp và hệ thống kiến thức bởi các thầy, cô giáo có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp học sinh dễ dàng theo dõi và đảm bảo không bỏ sót bất kỳ kiến thức nào.

Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật tại các trung tâm học tiếng Anh THPT là học sinh sẽ được luyện đề hàng ngày. Điều này giúp học sinh làm quen được các dạng đề có trong đề thi đại học cũng như tránh được các lỗi sai phổ biến. Bạn không cần mất thời gian và công sức tìm kiếm và lựa chọn đề thi đồng thời cũng hướng dẫn, sửa chữa cụ thể, chi tiết các câu hỏi.

Tuy nhiên, số lượng học viên tại các trung tâm học tiếng Anh THPT thường khá đông đảo, đặc biệt tại các thời điểm “cao điểm” như chuẩn bị diễn ra kỳ thi Đại học. Các trung tâm học tiếng Anh cho học sinh THPT cũng khá phổ biến và ngày càng gia tăng về số lượng, do đó, việc lựa chọn được những trung tâm uy tín và có chất lượng không hề dễ dàng.

2. Theo học các trang web hoặc khóa học tiếng Anh THPT trực tuyến

Học trực tuyến từ lâu đã được đánh giá là một trong các phương pháp học hiệu quả. Với sự phát triển của các thiết bị và ứng dụng thông minh, việc học tập thông qua các trang web hoặc khóa học tiếng Anh trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Các nguồn học tập trong nước nổi bật được thiết kế riêng cho kỳ thi THPT Quốc gia có thể kể đến trang web Moon.vn, Hocmai.vn,… Để tìm hiểu thêm các nguồn học này, bạn có thể tham khảo bài viết Luyện thi tiếng Anh đại học qua những trang web hữu ích nhất

Mặc dù thời điểm hiện tại, chưa có các trang web và khóa học nước ngoài dành riêng cho bài thi tiếng Anh trong kỳ thi Đại học, bạn vẫn có thể tham khảo một số nguồn học tiếng Anh tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao – đây cũng là các trang web và khóa học tiếng Anh với hệ thống kiến thức tiếng Anh bao quát cùng số lượng tài liệu đa dạng. Có thể kể đến: EnglishGrammar.org, English Test Store, Duolingo,…

Việc ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia không còn là trở ngại với nhiều phương pháp và cách thức học tập đa dạng, phù hợp

Việc ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia không còn là trở ngại với nhiều phương pháp và cách thức học tập đa dạng, phù hợp

II. Đối tượng phù hợp để theo học các trung tâm học tiếng Anh THPT

Tùy thuộc vào mục đích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn theo học các trung tâm luyện thi THPT. 

Trước hết, xét về trình độ, các trung tâm học tiếng Anh THPT phù hợp với hầu hết mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao, từ những học sinh bị mất gốc tiếng Anh cho đến các đối tượng đã có nền tiếng Anh căn bản hoặc nắm vững điểm 7,8 trong đề thi Đại học môn tiếng Anh. Với các trình độ từ mức trung cấp trở xuống, việc học tiếng Anh đòi hỏi nỗ lực và cố gắng nhiều hơn cả.

Xét về mục tiêu, các trung tâm tiếng Anh THPT đều cung cấp các chương trình giảng dạy với những mục đích khác nhau: lấy lại kiến thức căn bản, duy trì điểm số, nâng cao khả năng tiếng Anh để đạt điểm 9,10 trong bài thi Đại học. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu luyện đề, đây chính là lựa chọn phù hợp vì số lượng đề thi tiếng Anh được cập nhật, lựa chọn và giảng dạy bởi các giáo viên có chuyên môn vô cùng dồi dào.

Chi phí theo học các trung tâm luyện thi THPT này không quá đắt đỏ nhưng vẫn tốn kém hơn nhiều so với việc bạn tự học ở nhà hoặc theo học các khóa học tiếng Anh trực tuyến. Do đó, đây cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc trong quá trình lựa chọn.

Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn theo học các trung tâm tiếng Anh dành cho học sinh THPT

Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn theo học các trung tâm tiếng Anh dành cho học sinh THPT

Đọc thêm:

  • Ba tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn theo học các trung tâm tiếng Anh Hà Nội
  • Trung tâm tiếng Anh giao tiếp 100% giáo viên bản ngữ có phải là tốt nhất?

Một mùa tuyển sinh đại học mới lại chuẩn bị diễn ra. Qũy thời gian chuẩn bị của các học sinh cuối cấp chỉ còn chưa đầy một năm học. Do đó, việc lựa chọn các phương pháp học tập nói chung và học tiếng Anh nói riêng càng trở nên vô cùng quan trọng. Lựa chọn các trung tâm học tiếng Anh THPT là địa điểm theo học cũng dần trở nên phổ biến, bên cạnh các phương pháp học tập hiệu quả khác. Tùy thuộc vào mục đích và điều kiện cá nhân, học sinh cần cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình để gặt hái được kết quả cao nhất trong kỳ thi Đại học.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp bảng quy đổi điểm IELTS cập nhật mới nhất hiện nay

Thư viện tiếng Anh 30.11.2022

Chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều giá trị cho người ở hữu nó Bên cạnh việc có thể quy đổi điểm ang nhiều [...]
As a result trong tiếng Anh

Cấu trúc as a result trong tiếng Anh: Định nghĩa và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh 24.11.2022

Trạng từ, giới từ, liên từ hoặc các từ nối đều là một trong những phần ngữ pháp thường khiến cho người học [...]
giáo trình tiếng anh cho người đi làm

Tổng hợp các bộ giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hữu ích nhất

Thư viện tiếng Anh 08.11.2022

Sách là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho mọi lĩnh vực Một cuốn ách có thể cung cấp lượng kiến thức tương [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!