Giúp trẻ phát triển kỹ năng ngoại ngữ bằng những bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi

Giúp các bé học tiếng Anh ngay từ nhỏ là một việc vô cùng cần thiết bởi nó hỗ trợ rất nhiều cho việc tiếp thu ngoại ngữ của bé trong tương lai. Một trong những công cụ tuyệt vời cho việc này đó chính là những bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ giúp bạn tìm hiểu về những lợi ích và nguồn tìm mua truyện cũng như cách để các bạn hỗ trợ bé đọc truyện hiệu quả.

Lợi ích của việc cho bé đọc truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi

1. Thu hút

Truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi song ngữ sẽ khiến bé rất thích thú

Thực tế, dù còn nhỏ hay đã trưởng thành thì hẳn là ai cũng cần một nguồn học tập thú vị để dễ tiếp thu. Đặc biệt đối với độ tuổi của các bé (khoảng từ 4 đến 12 tuổi) thì rất cần những thứ thật thu hút để lôi cuốn được các em giúp các em thấy hứng thú trong việc học tập. Và những bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi đáp ứng rất tốt điều này bởi nó có nội dung hấp dẫn, cốt truyện, nhân vật gần gũi với các bé và đặc biệt là hình ảnh cùng màu sắc hấp dẫn, sinh động.

2. Dễ nhớ

Lợi ích của việc đọc truyện tranh thiếu nhi bằng tiếng Anh

Cũng chính vì cốt truyện và nhân vật gần gũi, gây hấp dẫn với các bé nên các từ vựng, cấu trúc câu sẽ dễ đi vào lòng các em hơn, giúp các em có thể thể nhớ lâu và nhớ sâu hơn các tài liệu tiếng Anh đơn điệu.

Các nguồn để tìm mua truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi

Nhìn chung, chúng ta có 2 nguồn cơ bản, gồm (1) Các hiệu sách trên toàn quốc, và (2) các nguồn truyện từ trên Internet. 

Tìm mua truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi tại hiệu sách uy tín

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên mua truyện tranh tiếng Anh tại hiệu sách ví dụ như Fahasa vì những truyện này đã được biên tập rất kỹ, không có lỗi sai sót. Việc cho bé đọc những quyển truyện này sẽ giúp bé trải  nghiệm chất lượng giấy in cũng như hình ảnh, màu sắc tốt nhất. 

Cách để hỗ trợ bé đọc truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả

Có một quyển truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi trên tay thôi vẫn chưa đủ, bạn còn viên cần giúp các bé đọc để các em có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Nhìn chung, bạn có thể hỗ trợ bé đọc truyện bằng những cách sau.

1. Nghe đọc đoán chữ

Bạn có thể cho các bé xem hình ảnh, che phần nội dung tiếng Việt và chúng ta sẽ đọc phần tiếng Anh để các bé đoán nghĩa. Lưu ý hãy đọc thật chậm và nhấn nhá ở các từ vựng quan trọng.

Sử dụng phương pháp đoán chữ khi đọc truyện

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ đọc nhất vào các từ vựng quan trọng như: giggle (cười rúc rích), trip (chuyến đi), sky(bầu trời). Hãy khơi gợi các bé nhìn vào hình ảnh để đoán nghĩa đại khái của đoạn. Sau đó, bạn hãy mở phần nội dung tiếng Việt để các bé xem.

2. “Trám” từ vựng qua văn cảnh

Với cách này, trong một trang truyện tiếng Anh thiếu nhi, chúng ta sẽ che cả phần phụ đề Anh và Việt. Lấy ví dụ cho trang truyện này:

Truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi “Rùa con giúp bạn”

Truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi “Rùa con giúp bạn”

Sau đó cho các bé nhìn hình ảnh và chúng ta sẽ đọc câu chuyện theo kiểu như sau:

“Cáo got angry: “À, nếu vậy, tao sẽ throw mày xuống hồ cho mày be drowned.” 

Nhìn qua chắc một vài bạn sẽ nghĩ nó khá vớ vẩn. Tuy nhiên, phương pháp này đã được kiểm chứng và nhận được kết quả khá tốt bởi nó giúp cho các bé nhớ từ dễ và lâu vì các từ vựng được đặt trong văn cảnh cụ thể. Sau khi cho các bé “trám” nghĩa từ vựng, các bạn sẽ mở cả hai phần phụ đề Anh, Việt ra để các bé xem lại trọn vẹn nội dung. 

Thực hiện theo cách trên có 2 ưu điểm. Một là như đã nói, từ vựng khi đặt đúng văn cảnh sẽ giúp các bé nhớ nhanh, lâu và sâu. Ưu điểm thứ hai là kích thích được trí tò mò của bé. Khi chúng ta không đưa ra toàn bộ nội dung câu chuyện mà chỉ đưa một phần để các bé nhìn hình, điều đó khiến bé sẽ cố gắng đoán, suy luận cho ra được nghĩa của từ hay của đoạn để biết được câu chuyện đang nói về cái gì.

Điểm quan trọng hơn hết khi cho các bé đọc truyện tranh tiếng Anh là rèn cho các bé thói quen đọc ngay từ bé. Mà điều đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của bé về sau. Đặc biệt đối với loại truyện song ngữ này, việc các bé đọc cả hai ngôn ngữ hằng ngày cũng giúp ích rất lớn cho các em trong việc nhớ từ vựng. Vì việc “va đập” từ vựng một cách tự nhiên như vậy sẽ khiến các bé dễ dàng khắc sâu hơn so với những cách học khô khan thông thường.

Xem thêm:

Language Link Academic tin chắc rằng bằng việc đọc truyện tranh tiếng Anh song ngữ với những hỗ trợ của phụ huynh, các bé sẽ có thể vừa chơi vừa học, giải trí trong lúc ở nhà và thông qua đó cải thiện được ngoại ngữ của mình một cách hiệu quả. Ngoài ra, để trẻ có thể tiếp cận với phương pháp giáo dục tiếng Anh tiên tiến nhất, bố mẹ có thể cho con tham gia khóa học tiếng Anh chuyên tiểu học tại Language Link Academic, đây chính là bước nền tảng để con tiếp nhận ngoại ngữ hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh trẻ em 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Wh question (Câu hỏi Wh) - Giải thích chi tiết và nâng cao

Wh question (Câu hỏi Wh) – Giải thích chi tiết và nâng cao

Thư viện tiếng Anh trẻ em 24.04.2024

Wh que tion hay còn gọi là câu hỏi mở là loại câu hỏi ử dụng các từ để hỏi (que tion word ) bắt đầu bằng chữ [...]
Sưu tầm 30 thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất

Sưu tầm 30 thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất

Thư viện tiếng Anh trẻ em 24.04.2024

Thành ngữ tiếng Anh, còn được gọi là idiom , là những cụm từ cố định có nghĩa bóng, không theo nghĩa đen, được [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!