Tất cả những điều cần biết về du học Canada

Những năm gần đây, du học Canada đang ngày càng được các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Với chương trình giáo dục hiện đại, chế độ chính trị bình ổn, cùng những chính sách ưu đãi và nhanh gọn trong hoạt động cấp và gia hạn visa, Canada đang là điểm đến hấp dẫn với những ước mơ du học Châu Mỹ. Trong bài viết hôm nay, Language Link Academic sẽ cùng bạn tìm hiểu đầy đủ hơn về chương trình du học đầy tiềm năng này.

1. Điều kiện và các chương trình du học Canada

Cũng giống như du học các quốc gia phát triển khác, chương trình du học Canada đòi hỏi bạn phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi, trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ nhất định. Dưới đây là điều kiện du học Canada mới nhất được cập nhật năm 2019:

Chương trình Trung học Đối tượng là các bạn học sinh trong độ tuổi từ 13-19 tuổi. Không có quy định chung nào đối với bậc học này, tuy nhiên, bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi năng lực đầu vào với các bài kiến thức Tiếng Anh, Toán,… tương đối khó.
Chương trình Cao đẳng Điều kiện để bạn có thể bắt đầu học hệ Cao đẳng tại Canada là đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên, tương đương TOEFL trên 71.
Chương trình Đại học Để tham gia chương trình Đại học tại Canada, bạn cần tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0), hoặc TOEFL trên 90.
Chương trình Thạc sĩ Đối với hệ Thạc sĩ, bạn cần hoàn thành chương trình đại học, tốt nghiệp hệ cử nhân với GPA tối thiểu 3.0/4.0. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chứng chỉ IELTS trên 6.5.
Chương trình Post Graduate Đây là chương trình du học Canada kéo dài từ 8-12 tháng dành cho các bạn sinh viên đã hoàn thành hệ Cao đẳng hoặc Đại học. Chương trình đi sâu vào thực hành, thực tiễn, nâng cao kỹ năng làm việc, với thời gian 3 tháng thực tập tại các doanh nghiệp được nhà trường bố trí. Để tham gia chương trình này, bạn cần đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5), hoặc TOEFL trên 90, và đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng/Đại học trước đó.

2. Chi phí du học Canada

Nhìn chung, tổng chi phí du học Canada dao động trong khoảng 28.000 CAD/năm đến 35.000 CAD/năm, ước tính khoảng 500 triệu đồng/năm đến 600 triệu đồng/năm. Trong đó, đáng kể nhất là ba nhóm chi phí: học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí làm thủ tục visa. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về ba nhóm chi phí này dưới đây:

Học phí Chi phí sinh hoạt Chi phí làm thủ tục
Học phí du học Canada được đánh giá là khá phải chăng so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Theo đó, tùy theo chương trình học, trường và bang bạn theo học, mà mức học phí sẽ có sự chênh lệch nhất định. Hệ Cao đẳng có mức học phí thấp nhất, vào khoảng 9.000 – 15.000 CAD/năm. Kế tiếp là chương trình Thạc sĩ với trung bình khoảng 16.252 CAD/năm. Đại học là chương trình học có học phí cao nhất với trung bình ước tính khoảng 25.280 CAD/năm. Tổng quan chung, du học Canada có đa dạng ngành học, với mức học phí cao nhất thuộc nhóm các ngành Y Dược, Luật và Công nghệ thông tin. Các ngành Giáo dục, nghệ thuật, biểu diễn có mức học phí thấp hơn một chút. Sinh sống tại Canada – một quốc gia phát triển tốn kém khá nhiều chi phí, nhưng vẫn rẻ hơn nhiều so với Mỹ và một số nước ở khu vực Tây Âu. Trung bình, một du học sinh sẽ phải chi 10.000 – 15.000 CAD/năm cho sinh hoạt thường ngày. Chi phí này bao gồm tiền thuê nhà, chi phí tiện ích, chi phí đi lại, mua các nhu yếu phẩm. Tại các bang, thành phố lớn như Vancouver, Victoria, Toronto,…, chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn so với các vùng ngoại ô. Chi phí làm thủ du học chia làm hai khoản chi phí lớn. Thứ nhất là chi phí chứng minh tài chính, hoặc mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo của ngân hàng Scotiabank trị giá từ 10.000 – 15.000 CAD. Thứ hai là nhóm chi phí: chi phí ghi danh vào cơ sở giáo dục tại Canada, phí khám sức khỏe, phí giấy tờ xin cấp visa, phí xét visa, và phí xin giấy phép du học. Tổng của các chi phí này vào khoảng 365 – 675 CAD. Chi phí này chưa kể chi phí bạn trả cho các công ty tư vấn du học Canada để được hỗ trợ trong quá trình làm giấy tờ, hồ sơ.

3. Hiểu thêm về CES và SDS

Khi tìm hiểu về du học Canada, bạn sẽ phải hiểu kỹ bản chất hai thuật ngữ hay hai chương trình SDS và CES.

  CES (Canada Express Student) SDS (Study Direct Stream)
Bản chất Là chương trình xin cấp visa nhanh hơn khi sinh viên lựa chọn du học tại các trường Cao đẳng, Đại học thuộc nhóm CICan. CES giúp đẩy nhanh quá trình xét visa, và không cần chứng minh tài chính. Là chương trình đơn giản quá trình cấp visa cho 4 quốc gia bao gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Phi-lip-pin Trung Quốc. Chương trình có tính chọn lọc học sinh cao, nhằm kéo dài thời gian của chương trình hồ sơ visa không cần chứng minh tài chính. Chương trình hỗ trợ sinh viên mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo của Scotiabank
Yêu cầu
  • Được nhận và có bằng chứng đã đóng học phí một năm tại trường Cao đẳng hoặc Đại học thuộc khối CICan.
  • Có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 4.5)
  • Phải mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo của Scotiabank để chi trả sinh hoạt phí một năm đầu tiên.
  • Nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học tối thiểu 60 ngày
  • Khám sức khỏe trước khi nộp visa ít nhất 1 tuần
  • Được nhận học toàn gian tại một trường Đại học, Cao đẳng, hoặc Học viện thuộc CEGEP.
  • Có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
  • Phải mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo của Scotiabank
  • Có bằng chứng đã hoàn thành học phí một năm.
  • Khám sức khỏe trước khi nộp visa ít nhất 1 tuần.

Du học Canada ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn, với chương trình giáo dục hiện đại, chi phí phải chăng. Dù lựa chọn quốc gia nào là điểm đến ước mơ, bạn cũng cần có một nền tảng tiếng Anh vững chắc, toàn diện và chuẩn để nhanh chóng hòa nhập và ổn định học tập. Khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế tại Language Link Academic sẽ cùng bạn xây dựng nền tảng đó, kiện toàn các kỹ năng, chinh phục những điều kiện ngoại ngữ để bạn sẵn sàng sải cánh đến chân trời mới.

Để tham khảo thêm và nhận được những tư vấn chi tiết về du học Canada, truy cập ngay website của Language Link Du học.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.04.2024

Trợ động từ là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng được ử dụng kết hợp với động từ chính [...]
Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.04.2024

Enough và Too là hai từ thường gặp trong tiếng Anh, nhưng cách ử dụng của chúng có thể gây nhầm lẫn cho người học [...]
Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.04.2024

Danh động từ (Gerund) là một dạng động từ đặc biệt trong tiếng Anh, có chức năng như một danh từ trong câu Danh [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!