phương pháp học tiếng Anh toàn diện

Phương pháp học tiếng Anh toàn diện được ứng dụng rộng rãi

Trước đây, nhiều phụ huynh cho rằng, yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh là khả năng giao tiếp trơn tru, có thể nghe, hiểu và truyền đạt nội dung cho người bản địa. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần. Ngoài việc nâng cao khả năng giao tiếp, các kiến thức ngữ pháp và Đọc – Viết cũng vô cùng quan trọng. Nói cách khác, học sinh cần chú trọng vào việc ôn tập tổng hợp 4 kỹ năng trong tiếng Anh thay vì học thiên lệch về một kỹ năng nào. Do vậy, trong bài viết này, Language Link Academic sẽ chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh toàn diện được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Ngày nay, các phương pháp học tiếng Anh toàn diện được ứng dụng phổ biến trên thế giới và đem lại nhiều hiệu quả nổi bật

Ngày nay, các phương pháp học tiếng Anh toàn diện được ứng dụng phổ biến trên thế giới và đem lại nhiều hiệu quả nổi bật

1. Phương pháp pháp học tiếng Anh toàn diện Eng Breaking

Eng Breaking đã xuất hiện trên thế giới trong vài năm gần đây và được đánh giá là một trong các phương pháp tự học tiếng Anh tốt nhất hiện nay. 

Với phương pháp này, các bạn học tiếng Anh sẽ được luyện tập 3 kỹ thuật chính: nghe ngấm, nói đuổi và phản xạ đa chiều. Mỗi kỹ thuật giúp bạn học tiếng Anh giải quyết một vấn đề trong quá trình học tiếng Anh, cụ thể:

  • Kỹ thuật nghe ngấm: cải thiện khả năng nghe, giúp bạn tiết kiệm thời gian nghe tới 71% và nâng cao phát âm của bạn.
  • Kỹ thuật nói đuổi: giúp nâng cao khả năng phản xạ, sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn trong giao tiếp với người bản ngữ chỉ sau thời gian 4 tuần. Ngoài ra, sau khi thành thạo kỹ năng này, bạn sẽ phát âm chuẩn như theo giọng Anh – Mỹ.
  • Kỹ thuật phản xạ đa chiều: cho phép bạn được giao tiếp và trải nghiệm với tiếng Anh thông qua một trợ lý ảo, từ đó cải thiện dần các kỹ năng Nghe – Nói và phát âm của mọi đối tượng.

Với mỗi bài học trong phương pháp Eng Breaking, không chỉ có một hội thoại hay câu chuyện đơn thuần mà bạn còn được trực tiếp lắng nghe các phiên bản thuộc thì quá khứ đơn, hiện tại đơn và tương lai đơn của từng nội dung. Sau mỗi hội thoại hay câu chuyện, các bạn được cung cấp một số câu hỏi để kiểm tra lại các nội dung chính.

Hiện tại, phương pháp Eng Breaking có khoảng gần 400,000 người theo học. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh toàn diện thuận tiện và hiệu quả, đây có thể là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

2. Học tiếng Anh giao tiếp với phương pháp Effortless English

Effortless English là phương pháp tự học tiếng Anh, được xây dựng dựa trên cách tiếp xúc và làm quen ngôn ngữ với tâm thế của một đứa trẻ. Phương pháp này do tiến sĩ A.J. Hoge sáng lập ra. Hiện tại, phương pháp được ứng dụng tại hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới.

Các đặc điểm chính của phương pháp Effortless English nằm ở 7 nguyên tắc chính:

Nguyên tắc số 1: Don’t Study Individual Word – Không học từng từ đơn lẻ

Nguyên tắc số 2: Don’t study Grammar Rules – Không học thuộc lòng các quy tắc ngữ pháp

Nguyên tắc số 3: Learn with your ears, not your eyes – Học bằng tai thay vì bằng mắt

Nguyên tắc số 4: Deeply learning – Học sâu

Nguyên tắc số 5: Learn with Point Of View mini Story – Học tiếng Anh với những câu chuyện ngắn

Nguyên tắc số 6: Learn Real English – Học tiếng Anh thực tế.

Nguyên tắc số 7: Listen and Answer – Nghe và trả lời.

Ở phương pháp này, bạn sẽ tập trung vào việc cải thiện kỹ năng Nghe là chủ yếu. Không cần học thuộc, ghi nhớ bất cứ điều gì, với mọi đối tượng, tính chủ động và việc xây dựng thói quen học tiếng Anh hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả. Khi kết thúc quá trình học, bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh một cách tự nhiên, dễ dàng mà không cần dịch trong đầu.

Phương pháp học tiếng Anh toàn diện Effortless English giúp học sinh tăng khả năng chủ động phản xạ tiếng Anh

Phương pháp học tiếng Anh toàn diện Effortless English giúp học sinh tăng khả năng chủ động phản xạ tiếng Anh

3. Phương pháp Pimsleur – học tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ

Pimsleur là khóa học ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất trên thế giới. Với phương pháp này, bạn sẽ được tiếp xúc với ngoại ngữ tương tự như cách thức bạn được học tiếng mẹ đẻ. Bắt đầu bằng việc nghe và nói các từ cơ bản nhất, sau đó là những câu văn được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là bạn không cần sử dụng sách giáo khoa, đặc biệt thích hợp với những người mới bắt đầu theo học tiếng Anh. Ngoài ra, với Pimsleur, bạn có thể tiếp cận các ngoại ngữ khác trên thế giới với số lượng lên tới hơn 40 ngôn ngữ. Trong đó, Pimsleur có khoảng hơn 14 phiên bản, được ứng dụng trong vòng 30 năm với hơn 25 triệu người sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp Pimsleur là không mở rộng và phát triển nền tảng từ vựng cho người học. Các từ vựng được lặp đi lặp lại trong quá trình học, bạn có thể cải thiện và nâng cao các kỹ năng giao tiếp nhưng chưa thể xây dựng lớp nền từ vựng vững chắc.

Mỗi phương pháp học tập đều có ưu và nhược điểm riêng

Mỗi phương pháp học tập đều có ưu và nhược điểm riêng

Đọc thêm:

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Anh toàn diện hiệu quả, được ứng dụng rộng rãi trên thế giới và được minh chứng về tỷ lệ thành công. Hy vọng với các gợi ý này, bạn có thể lựa chọn phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!