sách tiếng Anh mẫu giáo

Sách tiếng Anh mẫu giáo hay nhất cho con mà cha mẹ không nên bỏ lỡ

Trong quá trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh, bên cạnh các nguồn tài liệu tham khảo đa dạng và phong phú trên Internet, các trang web hoặc diễn đàn học tập, cha mẹ cũng có thể tìm kiếm và lựa chọn các cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo cho con mình.

Từ lâu, những cuốn sách đã trở thành các công cụ học tập hữu ích không chỉ cho sinh viên, người đi làm mà còn hiệu quả với đối tượng là con trẻ, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi mẫu giáo. Bài viết này sẽ cung cấp một số cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo giúp trẻ nâng cao và cải thiện khả năng phản xạ ngoại ngữ.

Không khó để lựa chọn các cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ

Không khó để lựa chọn các cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ

I. Giáo trình dạy tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ

Các cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo không chỉ là nguồn tài liệu tuyệt vời cho trẻ mà còn giúp cha mẹ tham khảo và ứng dụng vào quá trình xây dựng lộ trình học tiếng Anh hiệu quá nhất.

1. Sách giáo trình tiếng Anh mẫu giáo “3D ABC Alphabet Book – Preschool Coloring Book”

Cuốn sách này được thiết kế riêng nhằm giúp trẻ em làm quen với hệ thống bảng chữ cái tiếng Anh. Sách có cấu trúc tương đối đơn giản, chủ yếu giúp trẻ tiếp xúc với từng con chữ qua việc tô màu và nhận dạng từng chữ cái. Do đó, cuốn sách này sẽ là lựa chọn phù hợp với trẻ em ở giai đoạn 3 tuổi. 

2. Sách giáo trình tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ mới làm quen với tiếng Anh – “Cambridge Pre A1 Starters”

Mặc dù được thiết kế nhằm mục đích ôn tập cho kỳ thi “Cambridge English: Young Learners”, cuốn sách này vẫn có thể sử dụng trong quá trình học tiếng Anh của trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. 

Sách bao gồm 9 chủ đề chính, trong đó hầu hết các nội dung đều quen thuộc và gần gũi với con trẻ như chủ đề gia đình, nhà trường, đồ ăn, … Các chủ đều hầu hết đều liệt kê các từ vựng liên quan cùng hình ảnh minh họa. Phần cuối cuốn sách sẽ bao gồm các hoạt động như trò chơi, bài tập nối từ và danh sách từ vựng quan trọng trong cuốn sách. 

Ưu điểm của cuốn sách là thiết kế cực kỳ bắt mắt, màu sắc nổi bật, dễ dàng thu hút sự chú ý của con trẻ. Tuy nhiên, việc con trẻ sử dụng cuốn sách vẫn cần nhiều sự hỗ trợ và giải đáp từ cha mẹ hay người lớn.

3. Bộ sách giáo trình tiếng Anh mẫu giáo nền tảng – Get it up 1,2

Bộ sách Get it up được biên soạn với mục đích nâng cao và cải thiện khả năng tiếng Anh cho trẻ em tiểu học, tuy nhiên, con trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo hoàn toàn có thể tham khảo các cuốn sách đầu tiên của bộ sách.

Quyển số 1 và 2 trong bộ sách Get it up đều đề cập đến các chủ đề quen thuộc và gần gũi với con trẻ. Đặc biệt, nội dung sách chủ yếu là từ vựng và hình ảnh minh họa, hầu như không bao gồm các nội dung diễn giải dày đặc chữ như nhiều cuốn tài liệu khác. 

Cuốn mỗi Unit đều bổ sung các trò chơi hoặc câu đố giúp trẻ vừa thư giãn, vừa ôn lại kiến thức đã được học trong các phần trước đó.

Các cuốn sách là nguồn tài liệu học tập tuyệt vời mà cha mẹ nên áp dụng khi dạy trẻ học tiếng Anh

Các cuốn sách là nguồn tài liệu học tập tuyệt vời mà cha mẹ nên áp dụng khi dạy trẻ học tiếng Anh

II. Sách tiếng Anh mẫu giáo

Ngoài giáo trình, các cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo khác cũng đều giúp trẻ nâng cao và cải thiện khả năng ngôn ngữ. Đó có thể là những cuốn truyện cổ tích, các cuốn Picture Books, truyện tranh, …

1. “Ngủ ngon nhé trăng” (Goodnight Moon) của tác giả Margaret Wise Brown

Mặc dù không thực sự có nhiều cốt truyện nhưng “Goodnight Moon” vẫn là một trong các cuốn sách tiếng Anh “kinh điển” dành cho trẻ em. Nội dung chính của cuốn sách chủ yếu là mô tả về cuộc sống xung quanh những “nhân vật” cố hữu như một chú mèo con, một con chuột và một bà già trầm lặng. Ngoài ra, con trẻ sẽ dễ dàng nhận ra sự hiện diện của đôi găng tay, một ngôi nhà đồ chơi và một chú bò. Ở phần đầu câu chuyện, tác giả giới thiệu từng nhân vật và kết thúc là lời chúc ngủ ngon đến từng sinh vật xuất hiện trong câu chuyện.

2. “Nếu bạn cho chuột cái bánh quy” (If You Give a Moose a Muffin) của tác giả Laura Numeroff

“If You Give a Moose a Muffin” kể về câu chuyện cuộc đời của một chú naisừng tấm luôn mong muốn có thêm điều gì đó trong cuộc sống của mình. Đầu tiên, chú nai muốn một cái bánh nướng xốp. Tuy nhiên, với chú, thế là chưa đủ. Sau đó, chú nai lại mong muốn có thêm mứt ăn kèm với bánh. Khi ăn bánh xong, chú nai ấy lại muốn thêm nhiều, nhiều thứ khác nữa.

Cuốn sách này là một trong những cuốn sách có dung lượng tương đối ngắn, phù hợp để đọc cho con trẻ trước khi đi ngủ. Sách sử dụng rất nhiều động từ ở thì tương lai, do đó, trẻ sẽ có cơ hội được làm quen với cấu trúc “will + V” cũng như cách sử dụng thì này trong giao tiếp.

Các cuốn truyện cổ tích hay truyện tranh cũng đều là nguồn tài liệu học tiếng Anh hiệu quả

Các cuốn truyện cổ tích hay truyện tranh cũng đều là nguồn tài liệu học tiếng Anh hiệu quả

Đọc thêm: Các cuốn sách học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hay nhất

Không khó để tìm kiếm các cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo hiệu quả và chất lượng. Hy vọng với các gợi ý trên đây, cha mẹ có thể lựa chọn được các tài liệu học tập phù hợp cho con trẻ, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!