Ôn tập

Tài liệu luyện thi IELTS từ 0 – 7.0 hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Là người đã có kinh nghiệm ôn thi IELTS, bản thân mình cảm thấy tài liệu luyện thi IELTS vô cùng nhiều và đa dạng. Đây vừa là điểm thuận lợi, cũng đồng thời là mặt khó khăn. Bởi lẽ, giữa một rừng tài liệu, rất khó để lựa chọn các tài liệu phù hợp nhất với khả năng của bản thân và thích hợp nhất với mục tiêu ôn luyện của từng cá nhân. Hiểu được điều đó, bài viết này nhằm mục đích cung cấp cho bạn các tài liệu luyện thi IELTS phổ biến và hữu ích nhất trong quá trình luyện thi IELTS đạt kết quả như mong muốn.

Cần có tài liệu luyện thi IELTS phù hợp

Cần có tài liệu luyện thi IELTS phù hợp để đạt kết quả như mong  

Tài liệu luyện thi IELTS chung

1. Band 3.5 – 4.5

Với các bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc khả năng tiếng anh chỉ ở mức cơ bản, việc lựa chọn tài liệu là rất quan trọng, có tác động lớn nhất tới quá trình ôn luyện IELTS của bạn. Sau đây là một số tài liệu luyện thi IELTS giúp bạn bước đầu tiếp cận bài thi IELTS một cách dễ dàng:

Luyện 4 kỹ năng và luyện đề

   Bridge to IELTS (Pre- Intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5): Đây là cuốn sách nổi tiếng của National Geographic, được chia ra thành các chủ đề. Mỗi chủ đề đều có các mục riêng biệt cho từng kỹ năng để luyện tập, bao gồm: Reading, Listening, Writing, Speaking, Vocabulary và Grammar. Sau ba chủ đề sẽ có một bài review lại các chủ đề cũng như kỹ năng học được trong mỗi chủ đề. Cuốn sách này vô cùng phù hợp với người mới bắt đầu ôn luyện IELTS vì nó đưa đến cái nhìn chung và toàn diện nhất về kỳ thi này.

  Get Ready for IELTS: bộ sách gồm bốn cuốn nhỏ, chia theo bốn kỹ năng chính: nghe, nói, đọc, viết; phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen IELTS. Đây có thể trở thành bộ sách nền tảng để bạn có thể học lên các cuốn nâng cao hơn. Mỗi cuốn sách trong bộ sách đều bao gồm 12 chương nói về các chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS. Sau ba chương, sẽ có một bài tổng hợp kiến thức, giúp bạn thực sự hiểu và nắm chắc nội dung bài học. Trong các chương, bạn cũng có thể học một lượng lớn từ vựng liên quan đến mỗi chủ đề. 

Ngữ pháp và từ vựng cơ bản

–  Cambridge Grammar for IELTS: bao gồm 25 chủ đề ngữ pháp. Mỗi chủ đề gồm 2 phần chính: kiến thức cơ bản và phần luyện tập. Bạn sẽ được làm quen với các chủ điểm ngữ pháp quan trọng và phổ biến nhất trong tiếng Anh cũng như IELTS, cũng như nâng cao hơn nữa các kiến thức còn hổng. 

–  English Grammar in Use (Raymond Murphy): Một cuốn sách ngữ pháp cơ bản khác, bao gồm hơn 100 chủ điểm ngữ pháp quen thuộc trong tiếng anh.

–  Vocabulary for IELTS: cuốn sách cung cấp các từ vựng trong các chủ đề quen thuộc của IELTS (15 chủ đề). Sách được trình bày dễ hiểu, rõ ràng, kèm theo các kỹ năng đi kèm trong mỗi chủ đề.

2. Band 5.0 – 6.0

Ở trình độ này, bạn đã tương đối vững ngữ pháp cũng như các dạng bài cơ bản trong IELTS. Tuy nhiên, điểm yếu của các bạn là phát âm chưa chuẩn, từ vựng hạn hẹp, dẫn đến việc khó nghe, nói không rõ. Do đó, trong giai đoạn này, bạn nên chú trọng vào các tài liệu có thể giúp bạn nâng cao khối lượng từ vựng và rèn luyện phát âm cũng như kỹ năng nghe nói. 

Bộ tài liệu của Collins có lẽ là tài liệu phổ biến và phù hợp nhất với các bạn đang ở trình độ này. Bộ tài liệu gồm 6 cuốn sách, không chỉ riêng biệt về 4 kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết mà còn có thêm 2 cuốn sách về ngữ pháp và từ vựng.  

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một tài liệu cũng khá thú vị khác là Complete IELTS Band 5.0 – 6.5. Đây là  cuốn sách được biên soạn riêng biệt cho band 5.0 – 6.5 nên bạn không cần phải lo lắng về việc từ vựng hay ngữ pháp vượt quá sức học của bạn. 

Bên cạnh đó, bộ sách 15 Days Practice for IELTS cũng hoàn toàn phù hợp với các bạn đang ở mức trung cấp. Bạn nên học cuốn sách này theo cách tổng hợp thay vì học riêng biệt từng cuốn. Bộ sách còn có cấu trúc khá rõ ràng, gần giống một thời khóa biểu học tập khi chia riêng biệt từng chủ điểm học trong một ngày.  

Cambridge English IELTS cũng là bộ sách phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên. Có lẽ không phải nói quá nhiều về bộ sách kinh điển này, tuy nhiên, bạn nên sử dụng cuốn sách trong giai đoạn luyện đề, trước khi bước vào kỳ thi thật.

Với Ngữ pháp và Từ vựng, bạn có thể sử dụng tài liệu của Band 3.5 – 4.5.

3. Band 6.5 trở lên

Đây được cho là trình độ “lý tưởng”, là mức điểm mong muốn của nhiều “sĩ tử” ôn thi IELTS. Ở giai đoạn này, bạn không cần thiết phải tìm hiểu thêm về bài thi IELTS cũng như các dạng bài riêng của từng kỹ năng. Hãy dành thời gian chủ yếu để luyện đề, rút ra kinh nghiệm sau mỗi bài tập và chú trọng vào kỹ năng nào bạn còn đang yếu. Một số tài liệu bạn có thể tham khảo ở band này, bao gồm:

Luyện 4 kỹ năng và luyện đề

 • Complete IELTS Band 6.5 – 7.5: cuốn sách này có cấu trúc tương tự với cuốn Complete IELTS Band 5.0 – 6.5 nhưng áp dụng cho các bạn có mục tiêu cao hơn và nền tảng vững chắc hơn. Ngoài các bài luyện tập chính, sách còn cung cấp các từ vựng, ngữ pháp cũng như các dạng đề chuyên sâu ở cuối mỗi bài học.
 • Direct to IELTS: Cuốn sách này bao gồm 8 chủ đề nhằm mục đích rèn luyện bốn kỹ năng trong bài thi IELTS cũng như ngữ pháp và từ vựng chuyên sâu. Đặc biệt, phần cuối sách còn dành riêng các bài tập cho kỹ năng Writing. Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và kiến thức khá nâng cao nên chỉ phù hợp với các bạn đã có nền tảng cực kỳ tốt và vững chắc.
 • Improve your IELTS: Bộ sách này bao gồm 3 cuốn, 1 cuốn sách dành cho kỹ năng nghe và nói, 2 cuốn còn về kỹ năng viết và đọc. Tương tự, bộ sách này cũng chỉ áp dụng cho các  bạn đã có nền tảng tiếng anh vững chắc, muốn học thêm từ vựng và ngữ pháp chuyên sâu.

Ngữ pháp và từ vựng nâng cao

 • Advanced Grammar in Use: cuốn sách này gồm hơn 100 chủ đề liên quan đến ngữ pháp, giúp bạn có được kiến thức chuyên sâu và nâng cao hơn.
 • English Collocations in Use Advanced: cuốn sách cung cấp các kiến thức về Collocations như định nghĩa, phân loại, cách sử dụng Collocations cũng như những Collocations trong các chủ đề phổ biến như Work and Study, Leisure and Lifestyle,…

Tài liệu luyện thi IELTS từ 0 - 7.0 hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu2

Tài liệu luyện thi IELTS riêng cho từng kỹ năng 

1. Reading

Reading là một trong hai kỹ năng dễ nâng band nhất, có thể tự luyện tập tại nhà. Mục tiêu của bài kiểm tra Reading không phải là để xem bạn có hiểu nội dung bài đọc hay không mà thực chất là kiểm tra vốn từ vựng và kỹ năng làm bài của thí sinh. Nếu có cách học hiệu quả, cùng với tài liệu luyện thi IELTS phù hợp, các band điểm bạn mong muốn sẽ không còn là điều khó khăn.

Dưới đây là ba bộ sách luyện Reading từ cơ bản đến nâng cao nổi tiếng nhất:

a) Basic IELTS Reading

Cuốn sách cung cấp các kiến thức cơ bản về kỹ năng đọc trong IELTS, bao gồm 3 phần chính:

 • Phần 1: Các dạng bài chính trong IELTS Reading và các tip làm bài hiệu quả
 • Phần 2: 14 bài luyện tập cho từng dạng bài. Ở phần này, bài tập khá đơn giản, chưa có bẫy đánh lừa, tập trung chủ yếu vào việc kiểm tra kỹ năng làm bài chứ không chú ý quá nhiều vào việc kiểm tra từ vựng.
 • Phần 3: 2 bài kiểm tra mẫu, có dạng thức tương đồng với bài thi Reading IELTS chính thức. 

b) Reading Strategies for the IELTS Test

Đây được coi là cuốn sách về Reading IELTS hay nhất cho người mới bắt đầu khi cung cấp cách làm từng dạng bài cụ thể trong bài kiểm tra Reading. Đặc biệt, mỗi dạng bài đều có đề mục rõ ràng, cho nên bạn không nhất thiết phải học theo thứ tự mà hoàn toàn có thể lựa chọn dạng mình ưa thích hoặc dạng bài bạn cần ôn luyện lại. Ví dụ, nếu bạn còn yếu ở dạng Matching, bạn chỉ cần làm bài tập trong dạng này, không cần thiết phải tập trung vào bài tập điền từ hay trả lời câu hỏi.

c) IELTS Reading Recent Actual Test

Bộ sách phù hợp với các bạn đã có nền tảng IELTS (4.0 – 4.5), thích hợp với giai đoạn luyện đề. Bộ sách gồm có 5 cuốn, mỗi cuốn bao gồm 4 bài kiểm tra nhỏ có dạng thức tương đồng với bài thi IELTS chính thức. Cuốn sách này cũng được ưa chuộng vì các bài kiểm tra khá sát với mức độ của đề thi thật.

2. Listening

Các tài liệu luyện thi IELTS với kỹ năng listening rất đa dạng và phong phú, đầy đủ từ cấp độ mới bắt đầu cho đến trình độ nâng cao. 

a) Basic IELTS Listening

Đây là cuốn sách có thiết kế và nội dung đơn giản, phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen với bài thi IELTS. Sách có năm chương chính được sắp xếp theo sự tăng dần về độ khó. Hai chương đầu là các chủ đề cực kỳ quen thuộc (Tên, Địa chỉ, Các con số). Ba chương còn lại có độ khó cao hơn (Survival English, Popular Science và Academic English). 

b) Intensive IELTS Listening

Khác với các cuốn sách khác, Intensive IELTS Listening được phân chia theo các dạng bài trong đề thi Listening IELTS, bao gồm:

 • Ticking and Table-filling
 • Map-labelling
 • Short Answer
 • Matching
 • Multiple Choice

Đây cũng được coi là một ưu điểm vì bạn sẽ không tốn thời gian vào các dạng bài mình đã thuần thục, không cần ôn tập lại. Sau khi ôn tập các dạng bài, bạn sẽ được cung cấp một bài kiểm tra mẫu. Phần cuối của cuốn sách là đáp án và phần nội dung của file nghe, giúp bạn thuận lợi trong việc kiểm tra đáp án và luyện nghe chép chính tả.

c) Listening Strategies for IELTS

Cuốn sách này có cấu trúc khá tương đồng với cuốn Intensive Listening IELTS phía trên. Sách được chia thành các dạng bài trong đề thi IELTS, mỗi dạng bài có đến 20 bài luyện tập. 

Các kỹ năng xuất hiện trong cuốn sách bao gồm: Nghe chữ, số; Điền từ và hoàn thành bảng; Nghe mô tả và địa điểm; Trả lời câu hỏi; Câu hỏi đúng sai.

d) Tactics for Listening

Đây là bộ sách không chỉ phù hợp với các “sĩ tử” đang ôn thi IELTS mà còn hữu ích với những người muốn học tiếng anh giao tiếp nói chung. Bộ sách gồm ba cuốn sách nhỏ, tương đương với ba trình độ nghe khác nhau: mức độ cơ bản, mức độ trung cấp và mức độ nâng cao.

Basic Tactics for Listening: Bao gồm 24 chủ đề cơ bản nhất trong giao tiếp tiếng Anh. Trong mỗi chủ đề, bạn sẽ được luyện tập kết hợp từ hai đến năm kỹ năng. Điều này vừa giúp bạn bổ sung thêm từ vựng, vừa nâng cao khả năng nghe tiếng Anh của bạn. Ví dụ, trong Unit 12 (chủ đề Restaurants – Food), ba dạng kỹ năng nghe bạn sẽ được luyện tập là: Listening for Details (Nghe lấy chi tiết), Listening for Gist (Nghe lấy ý chính) và Listening for Attitudes (Nghe về trạng thái, cảm xúc).

Developing Tactics for Listening: Ở cuốn sách này, độ khó đã được tăng lên. Bạn phải nghe các câu dài hơn, yêu cầu kiến thức ngữ pháp cao hơn. Ngoài ra, các chủ đề cũng được nâng cao hơn, không còn là các chủ đề thông thường như Names, Numbers, Jobs, Family,… mà đã đề cập đến các vấn đề như Health Problems, Air Travel,…

Expanding Tactics for Listening: Cuốn sách này vẫn bao gồm 24 Unit, tuy nhiên độ khó được nâng lên nhiều hơn. Các chủ đề mang tính chuyên sâu và đòi hỏi lượng từ vựng dồi dào hơn như: Gadgets and Machines, Housing, Apartment Problems,… Câu hỏi trong cuốn sách này cũng đánh lừa và dễ khiến bạn mắc bẫy nhiều hơn hai cuốn cơ bản và trung cấp trước đó.

e) IELTS Recent Actual Listening

Bộ sách này đã quá quen thuộc với giới ôn thi IELTS, đặc biệt được khẳng định là một trong các bộ sách luyện nghe IELTS hiệu quả nhất. Bộ sách bao gồm ba cuốn sách nhỏ, mỗi cuốn chứa bốn bài kiểm tra có dạng thức tương đồng với kỳ thi IELTS thật.

f) Listening for IELTS

Cuốn sách này nằm trong bộ sách của Collins về IELTS. Cuốn sách bao gồm 10 chủ đề. Trong mỗi chủ đề, không chỉ cung cấp các dạng bài về kỹ năng nghe mà đồng thời còn đưa đến số lượng từ vựng lớn thông qua các bài tập như điền từ, trả lời câu hỏi. 

Có rất nhiều tài liệu nghe IELTS hiệu quả và phổ biến

Có rất nhiều tài liệu nghe IELTS hiệu quả và phổ biến

3. Speaking

Khác với Reading và Listening, Speaking là một trong hai kỹ năng chủ động. Do vậy, số lượng tài liệu dành cho kỹ năng không phong phú và đa dạng như hai kỹ năng nghe và đọc. 

Các tài liệu luyện thi IELTS cho kỹ năng Speaking được chia ra theo các tiêu chí chấm điểm trong bài thi nói: phát âm, từ vựng, ý tưởng. Về từ vựng, bạn có thể tham khảo các cuốn sách nổi tiếng như: 

 • Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary: cuốn sách này được thiết kế riêng cho quá trình học Phrasal Verbs và Idioms. Cấu trúc cuốn sách khá rõ ràng và dễ hiểu, cung cấp từ các kiến thức cơ bản nhất như định nghĩa và phân loại Phrasal Verbs và Idioms, ví dụ cho từng loại từ. Phần chính của cuốn sách liệt kê các Phrasal Verbs và Idioms theo từng chủ đề: animals, clothes, colors,… 
 • English Idioms Explained (Janet Gerber): Cuốn sách này chủ yếu cung cấp các thành ngữ quen thuộc trong tiếng Anh. Các phần trong cuốn sách cũng tương tự như hầu hết các tài liệu khác, nêu định nghĩa, phân loại và chức năng của Idioms trong việc nâng cao band  điểm tiếng anh của bạn. Phần sau là các Idioms theo chủ đề. Tuy nhiên, lượng Idioms trong cuốn sách này ít hơn cuốn Phrasal Verbs & Idioms, phù hợp với cả trình độ sơ cấp và trung cấp.
 • Idioms Organizer: Lại là một cuốn sách về Idioms, nhưng dung lượng lớn hơn rất nhiều lần so với hai cuốn sách trước đó. Cuốn sách này cung cấp Idioms thuộc hơn 80 chủ điểm tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bài kiểm tra còn được bổ sung phần cuốn sách, giúp bạn củng cố thêm kiến thức về Idioms đã được học phía trên.
 • Speaking English Like An American: Đây là một cuốn sách khá thú vị để học Speaking. Sách được thiết kế giống bằng cách miêu tả các đoạn hội thoại trong cuộc sống hằng ngày. Từ mới, phrasal verbs hay idioms đều được in đậm để bạn dễ theo dõi.

Với phát âm, bạn hoàn toàn có thể luyện phát âm bằng cách nghe bất kỳ bài nói tiếng anh của người bản địa và bắt chước lại. Một số trang web điển hình bạn có thể truy cập như BBC Learning English, CNN Learning English, … 

Về ý tưởng, các cuốn sách Ideas for IELTS topics, IELTS Speaking (Mat Clark), … có thể là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

4. Writing

Một số tài liệu Writing IELTS phổ biến bao gồm:

 • Barron’s Writing for the IELTS: Cuốn sách Writing IELTS nổi tiếng cung cấp các kiến thức cơ bản trong bài thi IELTS (cả General và Academic). Cuốn sách được trình bày theo trình tự các tiêu chí chấm điểm trong bài kiểm tra viết như sự liên kết, sự đa dạng về từ vựng và ngữ pháp,… 
 • High- scoring IELTS Writing Model Answer: Tương tự với cuốn sách của Barron, cuốn sách này bao gồm cả General và Academic IELTS Writing. Cũng được chia ra thành các chủ đề và dạng bài phổ biến trong bài thi Writing, tuy nhiên, điểm khác biệt là tác giả cung cấp các bài mẫu cho từng dạng. Bên cạnh đó, phần dưới bài mẫu, tác giả còn ghi chú lại các từ vựng hay và quan trọng, có khả năng ăn điểm trong bài thi viết.
 • Writing for IELTS (Collins): Bộ sách của Collins đã quá nổi tiếng rồi. Trong cuốn Writing này, tác giả chia làm 12 chương, mỗi chương đều cung cấp cách làm các dạng bài cũng như idea liên quan: Link
 • Improve your skills Writing for IELTS 6.0 – 7.5: Đây là cuốn sách dành cho các bạn đã có nền và chắc kiến thức, muốn đạt band Writing từ 6.0 – 7.5. Cuốn sách gồm 10 chương, cung cấp các chủ đề điển hình nhất trong kỳ thi IELTS Writing: Link
 • Academic Writing Practice for IELTS (Sam McCarter): Cuốn sách này được chia ra thành bốn phần:

Section 1: Các dạng bài tập trong Writing Task 1

Section 2: Các dạng bài tập trong Writing Task 2

Section 3: Kiểm tra và sửa lỗi

Section 4: Một số bài kiểm tra mẫu

Phần cuối của cuốn sách là đáp án và gợi ý trả lời cho các bài kiểm tra trong Section 4. 

 • A solution to Score 8 in IELTS Writing: Cuốn sách này phù hợp với các bạn đang ở trình độ 6.0 – 6.5, mong muốn đạt được band 7.5+ trong kỹ năng Writing. Trong đó, các bài mẫu band >= 8.0 được cung cấp để người đọc có thể học được văn phong cũng như từ vựng ở band cao.

Khám phá học IELTS Writing 7.0 như thế nào cùng kinh nghiệm từ “tiền bối”

Hướng dẫn cách viết IELTS Writing Task 1, Task 2 chi tiết

Nên sử dụng một số tài liệu IELTS để nâng cao band điểm

Nên sử dụng một số tài liệu IELTS để nâng cao band điểm

Tài liệu luyện thi IELTS luyện đề

Sau khi đã thành thạo từng kỹ năng, bạn nên bước vào giai đoạn luyện đề để quen với các dạng thức đề được đưa ra trong bài thi IELTS thật. 

 • Cambridge English IELTS: Có lẽ không phải nói quá nhiều về bộ sách này vì nó không thể thiếu được trong bất kể danh sách tài liệu ôn thi IELTS nào. Hiện tại, bộ sách đã có tới phiên bản thứ 14. Để luyện tập một cách hiệu quả nhất, bạn nên bắt đầu từ phiên bản thứ 7 để phù hợp với các dạng thức đề trong những năm gần đây.
 • IELTS Practice Test Plus: cũng là một bộ sách bạn nên sử dụng. Bộ sách này gồm ba cuốn nhỏ, theo mức độ khó dần lên. Về tổng thể, cuốn sách này có độ khó cao hơn cuốn Cambridge English IELTS cũng như đề thi IELTS thật. Trong quá trình ôn luyện, bạn có thể ôn luyện bộ sách này trước, sau đó mới luyện tập bộ Cam. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn cũng như thoải mái hơn khi bước vào kì thi thật. 
 • Longman Focus on IELTS: cũng có cấu trúc và nội dung khá tương đồng với cuốn sách trên.
 • A book for IELTS: Cuốn sách cung cấp phần hướng dẫn chi tiết cho cả bốn kỹ năng cũng như các bài kiểm tra sát với kỳ thi thật. Các bạn đang ở band 6.0 cũng có thể sử dụng cuốn sách này.
 • IELTS Advantage Skills: Một lựa chọn khác cũng phù hợp với các bạn từ band 6.0 trở. Bộ sách bao gồm ba cuốn, trong đó kỹ năng Reading và Listening được gộp chung lại thành một. Đặc biệt, bộ sách phù hợp cho các bạn tham gia cả kỳ thi Academic và General IELTS. 
 • Exam Essentials: Practice Tests: Một trong các bộ sách nâng cao, dành cho các bạn có mục tiêu đạt band 7.0+ chính là. Đây là bộ sách được biên soạn bởi Chris Gough, nổi tiếng với nhiều đầu sách ôn luyện IELTS. Bộ sách bao gồm hai cuốn, mỗi cuốn sách cung cấp sáu bài kiểm tra mẫu, giúp bạn làm quen với kỳ thi IELTS thật. 

Bài viết này đã tổng hợp cho bạn các tài liệu luyện thi IELTS cần thiết cho các bạn có mục tiêu đạt band 7.0+ trong IELTS. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình các tài liệu phù hợp với trình độ cũng như mục tiêu của bản thân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học cấu trúc wish trong 1 nốt nhạc

Học cấu trúc wish trong 1 nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh người lớn 20.02.2024

Trong tiếng Anh, từ "wi h" không chỉ đơn thuần là một từ vựng mà còn là một cấu trúc ngữ pháp linh hoạt Cấu trúc [...]
Talk about your hobby | Từ vựng, cấu trúc và bài mẫu IELTS Speaking Part 1&2

Talk about your hobby | Từ vựng, cấu trúc và bài mẫu IELTS Speaking Part 1&2

Thư viện tiếng Anh người lớn 20.02.2024

"Talk about your hobby: là một chủ đề phổ biến trong các cuộc trò chuyện và nó cung cấp một cơ hội tuyệt vời để [...]

“That”: Cấu trúc và cách dùng

Thư viện tiếng Anh người lớn 20.02.2024

Cấu trúc ngữ pháp và cách ử dụng của từ "that" trong tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng câu [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!