“Học Tiếng Anh chuyên, tiếng Anh du học thế nào để đạt hiệu quả?” đã bị khóa Học Tiếng Anh chuyên, tiếng Anh du học thế nào để đạt hiệu quả?

Học Tiếng Anh chuyên, tiếng Anh du học thế nào để đạt hiệu quả?

Hiện nay, nhiều gia đình không tiếc tiền đầu tư cho con em mình đi học tiếng Anh từ rất sớm với mong muốn con đủ trình độ thi vào các trường chuyên hoặc xa hơn là giỏi ngoại ngữ để sẵn sàng đi du học. Tuy nhiên, học tiếng Anh thế nào để đạt được mục đích ấy không phải là điều ai cũng biết.

Thực trạng của học sinh Việt Nam

Đa số học sinh học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ là để cải thiện khả năng giao tiếp. Trên thực tế, với rất nhiều phương tiện nghe nhìn dễ tiếp cận hiện nay, để giao tiếp thông thường, người học không mất quá nhiều thời gian để có thể sử dụng thứ ngôn ngữ quốc tế này một cách thông dụng. Điều đáng nói là, chỉ có kĩ năng giao tiếp thì hoàn toàn là không đủ cho học sinh tham dự các kì thi vào trường chuyên hoặc thi lấy các chứng chỉ quốc tế, đặc biệt với du học.

Các chuyên gia giáo dục cho rằng, phương pháp học tiếng Anh mới hiện nay dành cho đối tượng trên phải là phương pháp học tiếng Anh toàn diện. Phương pháp này kết hợp cả học chắc ngữ pháp, giao tiếp nhuần nhuyễn và được hướng dẫn các kĩ năng học, làm bài thi, kĩ năng thuyết trình, rèn luyện tư duy phản biện, phân tích…Những kĩ năng này nên được chú trọng ngay từ những năm đầu cấp 2 để học sinh có thể thực sự làm chủ được vốn tiếng Anh của mình trong cả học tập nâng cao và giao tiếp.

 “Học Tiếng Anh chuyên, tiếng Anh du học thế nào để đạt hiệu quả?” đã bị khóa	 Học Tiếng Anh chuyên, tiếng Anh du học thế nào để đạt hiệu quả?

Ý kiến của chuyên gia

Theo Thạc sỹ Tô Ngân Hà, phụ trách chương trình Tiếng Anh Chuyên THCS tại Language Link, nếu có mục đích cho con thi cử và chuẩn bị du học, phụ huynh cần chú ý định hướng sớm việc rèn kĩ năng sử dụng tiếng Anh học thuật cho con bởi kĩ năng này mất nhiều thời gian để phát triển hơn kĩ năng giao tiếp hàng ngày rất nhiều.

Ngoài ra, theo bà Hà, việc hoàn thiện kĩ năng tiếng Anh toàn diện là vô cùng cần thiết nếu học sinh có nhu cầu du học.

Thông thường học sinh Việt Nam khi luyện các bài thi quốc tế thường tập trung nhiều vào việc làm bài thay vì học và rèn luyện cho mình kiến thức và kĩ năng toàn diện. Ví dụ, để làm bài thi Đọc, nhiều học sinh thường sử dụng thủ thuật đọc câu hỏi và tìm câu trả lời nhanh trong bài đọc chứ không đọc và hiểu thực sự nội dung. Khi sang học tại các trường ở nước ngoài, học sinh sẽ phải đọc và hiểu những bài giảng rất dài, đòi hỏi cả sự tập trung, ghi nhớ. Thiếu đi những kĩ năng đọc, hiểu, ghi chép, tóm tắt cần thiết, học sinh sẽ thấy khó khăn khi đọc tài liệu.

Hay khi học kỹ năng Nói, học sinh tập trung nhiều vào khả năng giao tiếp hàng ngày, tuy nhiên do thiếu phông kiến thức về văn hóa và phong tục bản địa, học sinh sẽ gặp khó khăn trong việc kết giao bạn bè tại nước đó. Ngoài ra, ở trường học nước ngoài, tiếng Anh giao tiếp là chưa đủ, học sinh cần có những kĩ năng mang tính học thuật cao hơn như phản biện và thuyết trình để có thể diễn đạt, trình bày ý tưởng của mình trước đám đông” – chuyên gia chương trình tiếng Anh chuyên tại Language Link phân tích.

Để giúp học sinh có thể phát triển và hoàn thiện những kĩ năng đó ngay từ giai đoạn đầu cấp 2, một phương pháp học tiếng Anh toàn diện đã được Language Link Việt Nam áp dụng vào giảng dạy cho đối tượng học sinh lứa tuổi THCS. Phương pháp này được thiết kế nhằm giúp các em có một nền tảng ngoại ngữ toàn diện, vừa giao tiếp tốt, vừa rèn kĩ năng học tập, làm bài thi.

Các chuyên gia quốc tế và giảng viên Việt Nam của Language Link Việt Nam có nhiều năm luyện đề, chấm thi trong các kì thi học sinh giỏi, chuyên – chọn và các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế như Cambridge, TOEFL, IELTS tin rằng, với khóa học tiếng Anh chuyên cho học sinh THCS, các học viên sẽ có được một nền tảng ngoại ngữ vững chắc và toàn diện để sẵn sàng vượt qua các kì sát hạch khó khăn nhất và đặc biệt là hướng đến cánh cửa du học trong tương lai không xa.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.04.2024

Trợ động từ là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng được ử dụng kết hợp với động từ chính [...]
Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.04.2024

Enough và Too là hai từ thường gặp trong tiếng Anh, nhưng cách ử dụng của chúng có thể gây nhầm lẫn cho người học [...]
Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.04.2024

Danh động từ (Gerund) là một dạng động từ đặc biệt trong tiếng Anh, có chức năng như một danh từ trong câu Danh [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!