học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

Học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi – Những cuốn sách “top” đầu cha mẹ nên tham khảo

Trong quá trình học tiếng Anh, sách là nguồn tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích, không chỉ với đối tượng là học sinh, sinh viên hay người đi làm mà còn hiệu quả ngay cả với lứa tuổi trẻ em. Tuy nhiên, lựa chọn được các tài liệu sách thật sự phù hợp không phải là điều dễ dàng. Ở giai đoạn 6 tuổi, trẻ chuẩn bị bắt đầu chương trình học phổ thông chính quy và bước đầu thích nghi với lượng kiến thức chuẩn chỉnh trên sách giáo khoa, từ các thầy cô trên trường, lớp. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ những cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi hiệu quả nhất.

Sách là công cụ học tập hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

Sách là công cụ học tập hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

I. Alphabet Learning Workbook – Cuốn sách nền tảng trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

Bảng chữ cái là kiến thức nền tảng khi bắt đầu học mọi ngôn ngữ. Trẻ có thể được tiếp cận với hệ thống bảng chữ cái tiếng Anh thông qua rất nhiều hình thức như qua các video âm nhạc, các bài hát hay hình ảnh. Tuy nhiên, chỉ học thuộc hoặc ghi nhớ cách phát âm thôi thì chưa đủ. Với trẻ em ở giai đoạn 6 tuổi, việc học chữ cái, học đọc và học viết trên nhà trường cũng bước đầu được thực hiện. Do đó, với cuốn sách này, trẻ sẽ hiểu cặn kẽ hơn từng con chữ cũng như cách viết, cách đánh vần và ghép vào từng từ ngữ cụ thể.

Alphabet Learning Workbook được thiết kế đơn giản để phù hợp với đối tượng trẻ em. Mỗi trang sách là bài học về một chữ cái, trong đó trẻ sẽ được tập viết khoảng 2 dòng (bao gồm cả chữ thường và chữ in hoa). Sau đó, trẻ sẽ được yêu cầu điền chữ cái vừa tập viết vào các từ vựng tiếng Anh có chứa chữ cái đó. Cách học này sẽ giúp tăng vốn từ vựng của trẻ lên đáng kể.

Link tải sách

2. Sách học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi – Hook on phonics

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với trẻ từ 5 tuổi trở lên, đặc biệt khi cha mẹ mong muốn con trẻ theo giọng Anh – Mỹ. Sách có nội dung vô cùng đa dạng, các kiến thức tiếng Anh được truyền tải thông qua các game ghép hình, những câu chuyện cổ tích ngắn, các thẻ từ cùng những bài hát vui nhộn. Các chủ đề trong cuốn sách cũng vô cùng quen thuộc nên trẻ có thể dễ dàng tiếp cận và hoàn thành từng nhiệm vụ.

Ưu điểm khác của cuốn sách là thiết kế vô cùng bắt mắt với các hình vẽ sinh động cùng màu sắc và trang trí vui tươi, chắc chắc sẽ thu hút được sự chú ý của con trẻ. Đây là lựa chọn mà phụ huynh rất nên tham khảo trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi.

Link tải sách

Trẻ em sẽ cực kỳ hứng thú với các cuốn sách có màu sắc và thiết kế bắt mắt

Trẻ em sẽ cực kỳ hứng thú với các cuốn sách có màu sắc và thiết kế bắt mắt

3. Family and friends – Bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em “kinh điển”

Sẽ là một thiếu sót khi không nhắc đến bộ sách kinh điển này. Đây là một trong các tài liệu học tiếng Anh phổ biến nhất cho trẻ em, đặc biệt trẻ ở lứa tuổi tiểu học. Mỗi cuốn sách được chia nhỏ thành 15 Units. Các units này đều xoay quanh những chủ đề vô cùng quen thuộc với đời sống và môi trường xung quanh trẻ hàng ngày. Đặc biệt, với bộ sách này, con trẻ sẽ được nâng cao và phát triển tiếng Anh một cách toàn diện với việc mở rộng vốn từ, chuyên sâu ngữ pháp cùng 4 kỹ năng tổng hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết. Mỗi cuốn sách lại bao gồm những nội dung bổ sung như: Class Book, Photocopy Masters Book,  Teacher’s Book, Testing and Evaluation Book và Workbook.

Với trẻ em ở giai đoạn 6 tuổi, bắt đầu chương trình học lớp 1, phụ huynh có thể cho bé tham khảo cuốn Family and friends 1. 

Link tải bộ sách

4. Amazing Science 1 – Sách học tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

Amazing Science 1 là cuốn sách rất phù hợp để cha mẹ có thể cho bé học tại nhà. Nội dung tiếng Anh được kết hợp với các kiến thức khoa học chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của trẻ và khiến trẻ thấy hào hứng khi học tập.

Cấu trúc của cuốn sách bao gồm các phần:

  • LET’S LEARN
  • LET’S PRACTICE
  • LET’S MEMORIZE
  • LET’S TRY

Cuốn sách chú trọng vào việc khơi dậy tính tò mò và sự sáng tạo của trẻ. Tài liệu này không chỉ hữu ích trong việc phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ mà còn giúp trẻ tiếp cận và đặt nền tảng cho việc học tập những môn khoa học tự nhiên sau này. Sách còn cung cấp các sticker (hình dán) phụ vụ bài học, chắc chắn trẻ sẽ cực kỳ thích.

Link tải sách

Việc học tiếng Anh của trẻ sẽ hiệu quả hơn với những tài liệu học tập phù hợp

Việc học tiếng Anh của trẻ sẽ hiệu quả hơn với những tài liệu học tập phù hợp

Đọc thêm:

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp và phân tích một số cuốn sách học tiếng anh cho trẻ 6 tuổi. Hy vọng với những đề xuất này, phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn những tài liệu học tập phù hợp nhất cho con trẻ, đặc biệt khi bé chuẩn bị bước vào chương trình học tiểu học với môi trường và điều kiện học tập khác biệt.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!