tiếng Anh cho người đi làm

Tiếng Anh cho người đi làm – Học qua các trang web “hot” nhất hiện nay

Nhu cầu học tiếng anh không chỉ đến từ học sinh, sinh viên mà ngay cả với những người đi làm, tiếng Anh cũng vô cùng cần thiết. Các chương trình học tiếng Anh cho người đi làm cũng được xây dựng và thiết kế đặc thù với những khác biệt về nội dung và lộ trình học để phù hợp với đặc điểm và nhu cầu riêng của mỗi cá nhân để người học đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết, vừa thuận tiện cho cuộc sống bận rộn của mình. Trong đó, học tiếng Anh qua các trang web là một lựa chọn được nhiều người áp dụng.

Số lượng người đi làm học tiếng Anh ngày một tăng lên đáng kể

Số lượng người đi làm học tiếng Anh ngày một tăng lên đáng kể

I. Lợi ích của việc học tiếng Anh cho người đi làm qua các trang web

Lợi ích nổi bật nhất của các trang web học tiếng anh online đối với người đi làm chính là sự tiện lợi. Người đi làm là đối tượng tương đối bận rộn, các công việc thường là fulltime và chiếm khoảng ⅓ thời gian mỗi ngày của từng cá nhân. Do đó, người đi làm cũng không có nhiều thời gian dư dả dành cho việc học tiếng Anh. Không chỉ vậy, người đi làm cũng là đối tượng dễ gặp các áp lực tâm lý (chủ yếu đến từ công việc) và điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh. Do đó, phương pháp học trực tuyến hay thông qua các trang web là lựa chọn tối ưu đối với đối tượng là người đi làm. Bạn không phải mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu các trung tâm tiếng anh, thời gian di chuyển đến các lớp học hay cảm thấy mệt mỏi và khó chịu vì tắc đường trên đường. 

Ngoài ra, học tiếng Anh qua các trang web cũng giúp người đi làm linh động hơn trong thời gian biểu của mình. Việc đột xuất có lịch họp, lịch đi công tác, công ty điều chuyển công việc, … sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học tiếng Anh nếu bạn lựa chọn học trên các trang web.

Chi phí của việc học tiếng anh qua trang web cũng tiết kiệm hơn nhiều so với việc tham gia các khóa học tiếng anh trực tiếp. Nguồn tài liệu trên trang web cũng đa dạng và phong phú hơn. Nhiều tài liệu bạn có thể sử dụng được dưới cả hai hình online và offline nên rất thuận tiện.

Người đi làm có thể tận dụng được nhiều lợi ích từ các trang web học tiếng Anh

Người đi làm có thể tận dụng được nhiều lợi ích từ các trang web học tiếng Anh

II. Các trang web học tiếng Anh cho người đi làm được “săn lùng” nhiều nhất 

1. EnglishClub

EnglishCub được thành lập cách đây 17 năm, là một trang web học tiếng Anh lâu đời nhất. 

Trang web cung cấp đầy đủ các nội dung tiếng Anh cho người đi làm, từ ngữ pháp, từ vựng, phát âm cho tới bài tập 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nội dung các bài học đi từ cơ bản tới nâng cao, từ các chủ đề quen thuộc với đời sống hàng ngày cho đến những bài học có tính học thuật hơn, áp dụng cho từng công việc cụ thể như môi trường, y tế, tiếng anh thương mại, …

Ngoài các kiến thức về tiếng Anh được cung cấp, trang web còn xây dựng một diễn đàn riêng cho các tài khoản tham gia. Đây là nơi đặt câu hỏi, đưa ra các dạng bài tập và giải đáp các thắc mắc. Giao diện của trang web không quá “lung linh” nhưng được thiết kế tiện lợi và dễ sử dụng. 

2. English-online

Nếu bạn là người đi làm và mong muốn tìm kiếm một website được thiết kế riêng cho những đối tượng tương tự mình, đây sẽ là lựa chọn phù hợp. Trang web tổng hợp các bài báo với đa dạng các chủ đề, được lựa chọn cẩn thận. Mỗi bài báo có dung lượng tương đối ngắn, phù hợp với việc học tiếng Anh và cập nhập thêm tin tức. Một ưu điểm của trang web này là có tổng hợp các từ mới (có tần suất xuất hiện nhiều lần) trong bài viết cũng như kèm theo một mục dành riêng cho các bài tập ôn luyện từ mới. Tham khảo trang web này, bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa và phong cách viết của người Mỹ, cũng như cập nhập thêm nhiều tin tức mới trên thế giới. 

3. FluentU

FluentU là một nền tảng học ngôn ngữ thông qua việc sử dụng các video. Người bản ngữ sẽ đăng tải các video cùng với phụ đề tương tác. Trong quá trình tìm kiếm các nguồn video phù hợp với việc học tập tiếng Anh, bạn có thể bắt gặp rất nhiều video với các hình thức đa dạng, bao gồm quảng cáo, video âm nhạc, phỏng vấn, …. Đây không những là nền tảng phù hợp với việc học tiếng Anh mà còn giúp bạn làm quen được nhiều người bạn mới. Không chỉ tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn học tập bất kỳ ngoại ngữ nào (nếu có người bản địa đăng tải video).

Các trang web học tiếng Anh giúp người đi làm tận dụng được nhiều thời gian

Các trang web học tiếng Anh giúp người đi làm tận dụng được nhiều thời gian

4. Duolingo

Trang web này không hướng đến cụ thể các đối tượng học tiếng Anh là người đi làm. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình ôn tập ngoại ngữ và đang tìm kiếm một trang web với nguồn tài liệu dồi dào cùng đa dạng các tiện ích, bạn có thể tham khảo Duolingo. 

Trước khi bắt đầu quá trình học, bạn sẽ được “thử sức” với một bài test nho nhỏ để kiểm tra trình độ. Từ kết quả bài test, người dùng sẽ được cung cấp hệ thống kiến thức phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Quá trình học trên Duolingo giống như việc tham gia một trò chơi online trên mạng, việc trả lời đúng một câu hỏi sẽ giúp bạn nhận được một số điểm và kết thúc một “phần chơi”, người dùng sẽ được chuyển sang phần tiếp theo.

Nội dung kiến thức chủ yếu liên quan đến các chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, trang web dành riêng một mục cho phần giải đáp thắc mắc. Bất kỳ các câu hỏi được đăng tải lên sẽ được những người dùng khác trả lời hoặc giải đáp.

Đọc thêm:

Việc học tiếng Anh thông qua các trang web nói riêng và học trực tuyến nói chung đem lại rất nhiều lợi ích to lớn, đặc biệt với đối tượng là người đi làm. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được các trang web học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!