Tiếng Anh lớp 1

Cùng con chinh phục chương trình tiếng anh lớp 1

Những năm gần đây, việc định hướng cho trẻ học tiếng anh từ sớm ngày càng trở nên phổ biến với các bậc phụ huynh. Tiếng Anh cũng được đưa vào giảng dạy chính thức từ lớp 1 tại hầu hết các trường Tiểu học, tạo những bước tiến mới trong giai đoạn đưa Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai của nước ta. Một phương pháp học tập đúng đắn, cũng như sự am hiểu nhất định đặc điểm phát triển của trẻ sẽ giúp cha mẹ cùng con chinh phục chương trình Tiếng Anh lớp 1 dễ dàng. Cùng Language Link Academic tìm hiểu ngay!

Chương trình Tiếng Anh lớp 1 và muôn vàn khó khăn

tiếng Anh lớp 1

Những khó khăn con bạn gặp phải khi học tiếng Anh lớp 1

Với mục tiêu giúp trẻ làm quen sớm với ngoại ngữ, và phát triển tư duy ngôn ngữ sâu rộng trong tương lai, các bậc phụ huynh đã gặp không ít khó khăn khi cho trẻ học Tiếng Anh ngay từ lớp 1. 

  • Khó khăn đầu tiên phải kể đến là trẻ chưa thực sự rành rọt Tiếng Việt, vốn từ và hiểu biết còn hạn chế. Điều này đã tạo ra rào cản lớn để trẻ có thể hiểu và làm quen nhanh với Tiếng Anh. 
  • Khó khăn thứ hai đến từ khả năng viết của trẻ. Với trẻ 6 tuổi, vẫn đang ghép vần thì việc học Tiếng Anh từ vựng rời rạc, không có quy tắc sẽ khiến trẻ bối rối, khó tiếp thu. Chính vì vậy, tình trạng “biết đọc không biết viết” Tiếng Anh khá phổ biến trong trẻ ở giai đoạn này.

Nhìn bao quát hơn, những khó khăn không chỉ đơn thuần đến từ khả năng còn hạn chế của trẻ, mà còn đến từ sự thiếu đồng bộ trong giáo dục ngoại ngữ ở nước ta. Chương trình tiếng anh lớp 1 ở mỗi trường một khác, với đa dạng các loại sách giáo khoa: Let’s go, Kid’s box, Family and friend,… khiến không ít phụ huynh băn khoăn: Đâu mới là giáo trình chuẩn ? hay Có nên cho con theo học theo định hướng của trường  không ? Nên cho trẻ học tiếng anh ở đâu ? Và chính điều này cũng đã tạo nên sự chênh lệch nhất định trong khả năng Tiếng Anh của trẻ ở các trường khác nhau. Giữa muôn vàn khó khăn đó, cha mẹ nên làm gì để giúp con trẻ phát triển tốt nhất, toàn diện nhất ?

Định hướng đúng đắn cho nền tảng tương lai vững chắc

Tiếng anh lớp 1

Cha mẹ cần trở thành người bạn của con trong quá trình học tiếng Anh

Trước tiên, cha mẹ cần chắc chắn rằng trẻ đã sẵn sàng tiếp thu, đón nhận một ngôn ngữ mới hay chưa. Các bậc phụ huynh không nên bắt ép, tạo áp lực trong việc học của trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ trở nên sợ hãi việc học, dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ. 

Cha mẹ nên cho con trẻ làm quen với Tiếng Anh dần dần qua những bài hát, câu chuyện, bộ phim hoạt hình, hay qua ngữ cảnh hàng ngày cha mẹ tạo ra. Thời lượng dành cho việc học Tiếng Anh cũng cần được tính toán cẩn trọng, không quá dài, đủ để tạo sự thích thú, mong chờ cho trẻ mỗi giờ học. Đặc biệt, cha mẹ nên giúp con học từ vựng hơn là ngữ pháp tại thời điểm này. Đây mới thực sự là lựa chọn khôn ngoan, khi ngữ pháp với trẻ vẫn còn là những điều trừu tượng, khô khan, và khó hiểu.

Hướng tới mục tiêu ban đầu của chương trình tiếng anh lớp 1 là giúp trẻ làm quen sớm, và xây dựng nền tảng tư duy cho tương lai, cha mẹ nên làm gì để có một lộ trình ngoại ngữ dài hạn cho con? Nên cho trẻ học Tiếng Anh ở đâu hay tại nhà ? Các bậc phụ huynh sẽ cần đến sự trợ giúp đắc lực từ các trung tâm Tiếng Anh uy tín, có chuyên môn, đặc thù phù hợp với Tiếng Anh trẻ em. Cha mẹ cần biết giáo trình trung tâm đang sử dụng, cùng phương pháp đào tạo trước khi quyết định cho con theo học. 

Chương trình tiếng anh lớp 1

Đầu tư một khóa học tại địa chỉ đào tạo tiếng Anh uy tín cho con bạn

Một môi trường giáo dục nghiêm túc, đầu tư sẽ là nơi để trẻ phát huy hết tiềm năng của bản thân, và bước vào thế giới ngôn ngữ đầy màu sắc. Sự kết nối giữa cha mẹ và trung tâm sẽ mang đến những hiệu quả đầy bất ngờ thể hiện ngay trong khả năng của trẻ.

Language Link Academic tự hào mang đến cha mẹ và con trẻ một lộ trình ngoại ngữ toàn diện, tầm cao và tầm xa trong khóa học tiếng Anh chuyên tiểu học của chúng tôi. Đến với khóa học này, chương trình tiếng anh lớp 1 được chúng tôi xây dựng dựa trên những nghiên cứu về khả năng tư duy, phương pháp học tập phù hợp cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau. Giáo trình đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng, mang đến cho trẻ những bài học bổ ích, lý thú và hấp dẫn. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng cha mẹ xây dựng một nền tảng ngôn ngữ tương lai vững chắc cho con.

Xem thêm:

  • Bố mẹ là yếu tố quyết định để phát triển Tiếng Anh cho học sinh tiểu học.
  • Tiếng Anh cho học sinh lớp 1: Nên hay không nên ?
  • Khám phá những phương pháp giúp bé học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trọn bộ cẩm nang đại từ sở hữu cần nắm lòng khi học tiếng Anh

Trọn bộ cẩm nang đại từ sở hữu cần nắm lòng khi học tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh trẻ em 11.01.2024

Trong quá trình học tiếng Anh, việc nắm vững cơ bản về đại từ ở hữu là quan trọng để xây dựng ự linh hoạt [...]
Nắm lòng bí kíp sử dụng cách dùng so sánh hơn

Nắm lòng bí kíp sử dụng cách dùng so sánh hơn

Thư viện tiếng Anh trẻ em 11.01.2024

Trong ngôn ngữ, cách dùng o ánh hơn là một bí kíp quan trọng giúp chúng ta diễn đạt rõ ràng và mạch lạc hơn về ự [...]
Các tháng trong tiếng Anh: Cẩm nang từ vựng 5 phút

Các tháng trong tiếng Anh: Cẩm nang từ vựng 5 phút

Thư viện tiếng Anh trẻ em 11.01.2024

Các tháng trong tiếng Anh giúp con người dễ dàng theo dõi và tổ chức cuộc ống hàng ngày Các tháng trong tiếng Anh không [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!