đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn “nước rút” trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong đó không thể không kể đến kỳ thi tiếng Anh Trung học phổ thông. Đây là thời điểm các sĩ tử tổng hợp lại những kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất, làm quen và luyện tập với các dạng đề trong format đề thi mẫu cùng với việc cải thiện nâng cao kỹ năng làm bài thi. Do đó, các bộ đề luyện thi tiếng Anh là công cụ không thể thiếu trong giai đoạn này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số bộ đề ôn tập tiếng Anh cho kỳ thi Đại học nhằm giúp bạn đọc tham khảo và lựa chọn những tài liệu hữu ích nhất cho bản thân.

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh đại học là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh đại học là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia

I. “Bộ Đề Thi Trung học phổ thông Quốc Gia Môn Tiếng Anh”

Cuốn sách “Bộ đề thi Trung học phổ thông Quốc gia môn Tiếng Anh” là một cuốn sách tương đối mới, được thiết kế và biên soạn dựa theo cấu trúc đề thi mới nhất của Bộ giáo dục và Đào tạo. Cuốn sách này không chỉ là tài liệu ôn tập hữu ích cho học sinh trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi đại học mà đồng thời cũng giúp thầy, cô giáo có thêm tư liệu trong quá trình giảng dạy. 
Các đề thi trong cuốn sách đều nhằm mục đích kiểm tra các kiến thức cơ bản, mang tính nền tảng trong chương trình giảng dạy chính quy tại phổ thông. Hầu hết các đề thi đều có cấu trúc gồm 4 phần chính:

  • Kiểm tra phát âm
  • Kiến thức Ngữ pháp
  • Chức năng giao tiếp
  • Bài tập đọc hiểu

Cuối sách là phần đáp án và lời giải chi tiết cho từng đề thi. Các “sĩ tử” nên sử dụng cuốn sách này trong giai đoạn “nước rút”, sau khi đã nắm tương đối vững chắc các kiến thức tiếng Anh nền tảng và dạng đề thi cơ bản.

Link tải sách

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông là công cụ quan trọng trong giai đoạn luyện đề cho học sinh cấp 3

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông là công cụ quan trọng trong giai đoạn luyện đề cho học sinh cấp 3

II. “Bộ đề thi môn Tiếng Anh (Trung học phổ thông Quốc gia) Phương Pháp Trắc Nghiệm” (Vĩnh Bá)

Mặc dù được xuất bản từ năm 2015 nhưng đây vẫn là một trong các cuốn sách luyện đề mà học sinh nên tham khảo khi chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Cuốn sách được đánh giá có nội dung chuyên sâu, bám sát vào chương trình học tiếng Anh cấp 3. Đặc biệt, cuốn sách hướng đến các đối tượng ở trình độ cao, nắm vững các kiến thức tiếng Anh cơ bản, mong muốn đạt điểm 9 – 10 trong bài thi tiếng Anh của kỳ thi Trung học phổ thông. Cũng vì thế nên các đề thi trong cuốn sách “cực hay” mà cũng “cực khó”. 

Phía cuốn sách, phần giải đề cũng được cung cấp với chú thích rõ ràng, cụ thể cho từng câu hỏi. Sách xuất bản từ lâu và chắc chắn không thể bám sát hoàn toàn các dạng đề thi mới cập nhật trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đây vẫn là một lựa chọn mà các sĩ tử, đặc biệt những học sinh khá giỏi tiếng Anh nên tham khảo trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Link tải sách

III. “Sách luyện thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh: EASY 5”

Cuốn sách được thiết kế riêng cho các học sinh mất gốc tiếng Anh hoặc chưa nắm vững các kiến thức tiếng Anh căn bản. Phạm vi kiến thức bao trùm những kiến thức Tiếng Anh cơ bản, trọng tâm liên quan đến đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh.

Hệ thống kiến thức đặc biệt được xây dựng theo lộ trình học rõ ràng cho từng ngày, từng tuần cụ thể nhằm tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập của mỗi cá nhân. Bên cạnh hệ thống đề thi được cập nhật theo năm, sách còn cung cấp các nội dung kiến thức nền quan trọng, đặc biệt là các kiến thức ngữ pháp quan trọng.

Sử dụng các tài liệu luyện thi hiệu quả cùng phương pháp ôn tập phù hợp sẽ đem lại kết quả ưng ý

Sử dụng các tài liệu luyện thi hiệu quả cùng phương pháp ôn tập phù hợp sẽ đem lại kết quả ưng ý

Đọc thêm:

Như vậy, trên đây là một số bộ đề luyện thi tiếng Anh đại học dành cho học sinh Trung học phổ thông. Ngoài việc tìm kiếm các tài liệu luyện thi hiệu quả, học sinh nên chú trọng vào việc áp dụng các phương pháp học tập hiện đại, mới lạ và tương thích với trình độ cá nhân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!