Gặp gỡ các nhà vô địch Olympic tiếng Anh THPT 2015

Gặp gỡ các nhà vô địch Olympic tiếng Anh THPT 2015

Lễ trao giải Olympic tiếng Anh THPT năm học 2015-2016 đã diễn ra thành công, vinh danh những học sinh tiêu biểu nhất ở môn tiếng Anh toàn thành phố Hà Nội. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với các thí sinh đạt giải Nhất để nghe các em chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận giải cũng như bí quyết học tiếng Anh thành công. 

Những học sinh tiêu biểu nhất ở môn tiếng Anh toàn thành phố Hà Nội

Nguyễn Hoàng Như Anh – THPT Hà Nội Amsterdam Em Nguyễn Hoàng Như Anh – THPT Hà Nội Amsterdam: “Đây là lần thứ 3 em nhận giải nhất trong cuộc thi Olympic tiếng Anh. Đây là một niềm vui, niềm vinh dự, và cũng là một kỷ niệm đẹp đánh dấu chặng đường học tập của em. Em cảm thấy rất vui vì mình có thể giữ được phong độ học tập suốt những năm vừa qua. Theo em, để học tốt tiếng Anh, quan trọng nhất là rèn luyện chăm chỉ và có đam mê. Nếu không có đam mê, sẽ không thể kiên trì đeo đuổi và thành công ở môn học này.”
   
Nguyễn Tuệ Thy – THPT Hà Nội Amsterdam Em Nguyễn Tuệ Thy – THPT Hà Nội Amsterdam: “Em cảm thấy khá bất ngờ và vui sướng khi biết mình đạt giải Nhất ở Olympic tiếng Anh. Theo em, học tiếng Anh là một quá trình tích lũy kiến thức trong quá trình học. Để học tốt ngữ pháp không có gì khác ngoài chăm chỉ luyện đề và làm bài tập. Còn nghe và nói cần sự nhạy bén và tìm được phương pháp phù hợp với mỗi người. Em cũng thường xuyên xem phim nghe nhạc, và luyện nói trên lớp cùng bạn bè để nâng cao kĩ năng nghe nói.”
   
Nguyễn Quỳnh Hồng Vân – THPT Chu Văn An Em Nguyễn Quỳnh Hồng Vân – THPT Chu Văn An: “Em cũng không quá bất ngờ trước kết quả này vì em thấy kết quả vòng 1 của mình khá cao nên em cũng tự tin sẽ đạt giải ở kỳ thi Olympic này. Thế nhưng em cũng rất vui và hài lòng với kết quả này. Để luyện nghe và nói, em thường xuyên xem phim và nghe nhạc Âu Mỹ để bắt chước giọng của người bản xứ.”
   
Lê Tố Linh – THPT Hà Nội Amsterdam Em Lê Tố Linh – THPT Hà Nội Amsterdam: “Khi được cô giáo báo mình đạt giải Nhất Olympic tiếng Anh em thực sự rất bất ngờ. Mặc dù em cũng rất tự tin vào khả năng của mình nhưng đạt số điểm cao nhất tại cuộc thi khiến em rất ngạc nhiên. Tham gia cuộc thi cùng rất nhiều các thí sinh giỏi khác, em thấy mình là người may mắn nhất khi giành được ngôi vị thủ khoa này. Em học tiếng Anh xuất phát từ đam mê chứ không hề phấn đấu vì điểm số hay thành tích. Yêu thích thôi thì cũng chưa đủ, em thấy học tốt một ngôn ngữ thì rất cần chăm chỉ, kiên trì và thời gian đầu tư cho môn học. Em thường đọc sách bằng tiếng Anh để bắt chước cách hành văn, lối viết và sử dụng từ ngữ. Cũng giống như nhiều bạn khác em thường xem phim, nghe nhạc thể học theo cách chuyển giọng cho tự nhiên nhất.”
   
Vũ Bách – THPT FPT Em Vũ Bách – THPT FPT: “Thường khi đón nhận một thông tin em thường tỏ ra một chút “ngờ nghệch” và khó bộc lộ cảm xúc ngay lúc đó. Nhưng thực sự em rất vui vì mình có thể đi xa như vậy trong cuộc thi, em cảm thấy cũng tự tin vào khả năng của mình. Em cảm thấy rất hài vòng với kết quả này, đây là cơ hội để em có thể chứng tỏ được bản thân và có cơ hội giao lưu với nhiều học sinh xuất sắc của thành phố. Em chủ yếu học tiếng Anh qua việc giao tiếp và thảo luận. Em luôn tìm cách để nói chuyện một cách tự nhiên và lưu loát nhất với các mọi người xung quanh, và để tiếng Anh như một ngôn ngữ để sử dụng hằng ngày thường xuyên của mình.”
   
Phạm Tuấn Bảo Châu – THPT Chuyên HN Amsterdam Phạm Tuấn Bảo Châu – THPT Chuyên HN Amsterdam: “Em thực sự rất vui vì em không nghĩ kết quả của mình lại có thể giành giải Nhất. Em thường xuyên xem các chương trình bằng tiếng Anh. Em đặc biết thích Discovery channel và môt số talkshow của người nổi tiếng mà em yêu thích. Em cũng thường xuyên luyện nói tại lớp với các bạn”
   
Phạm Tuấn Bảo Châu – THPT Chuyên HN Amsterdam Em Lê Hoàng Nam – THPT Chuyên HN Amsterdam: “Em cũng có chút bất ngờ khi được tin mình được giải Nhất vì em tự thấy phần nghe mình làm không quá tốt. Tuy nhiên, em cũng cảm thấy rất vui vì đây là cuộc thi chính thức đầu tiên mà em được giải Nhất. Với em cuộc thi Olympic tiếng Anh đã tạo cho em một sự tự tin nhất định vào bản thân vì đây là cuộc thi chính thức đầu tiên em được giải Nhất. Đây là một cảm giác rất mới. Ở cả 2 vòng thi đều có một vài chỗ em đã không làm được như mình mong đợi nhưng em vẫn rất vui vì những gì mình đã làm được. Theo em khi học tiếng Anh thì nên cố gắng đưa nó vào đời sống hàng ngày của mình. Hãy tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể qua các bộ phim hay trang mạng nước ngoài. Tốt hơn nữa là nên tập suy nghĩ bằng tiếng Anh và dần dần biến tiếng Anh trở thành một điều rất tự nhiên trong cuộc sống. Khi đó thì việc học tiếng Anh nó sẽ không quá nặng nề và mình có thể tiếp thu nhanh và hiệu quả”
   
Cù Nam Phương – THPT Chu Văn An Em Cù Nam Phương – THPT Chu Văn An: “Tuy cũng khá tự tin vào bài làm, nhưng em vẫn bất ngờ và hết sức vui mừng, tự hào trước kết quả đạt được. Em thấy Olympicn tiếng Anh rất thú vị và hữu ích. Cuộc thi giúp cho các bạn thí sinh thể hiện tính cạnh tranh trong môi trường thân thiện, vui vẻ. Không những vậy, các bạn còn thấy rõ được khả năng của mình, những ưu điểm và thiếu sót qua kết quả từng vòng để luôn cố gắng phát huy và cải thiện bản thân.Theo em, để học tốt một môn gì đấy thì mình cần có sự thích thú với môn học trước tiên. Vì em được mẹ tạo môi trường học rất thoải mái nên em coi việc học tiếng Anh như để giải trí. Em xem phim, nghe nhạc cũng như đọc truyện tiếng Anh và cứ thế kiến thức lưu lại rất tự nhiên. Theo em đọc truyện chính là cách học từ mới hữu hiệu nhất. Một khi đã biết nhiều từ mới trong tay, việc học tiếng Anh trở nên vô cùng đơn giản.”
   
Trần Thế Anh – THPT Marie Curie Em Trần Thế Anh – THPT Marie Curie: “Em rất vui khi nghe tin mình đạt giải nhất vì đây là giải cao nhất em đạt được. Em cảm thấy khá tự hào về bản thân. Em thấy việc đọc sách bằng tiếng Anh sẽ giúp phát triển ngữ pháp và phát triển vốn từ vựng.”
   
Vũ Hoàng Trung – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam Em Vũ Hoàng Trung – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam: “Em rất vui khi nghe tin mình được giải Nhất. Lúc đó em đang ngủ trưa thì nhận được tin. Em vô cùng bất ngờ vì trước đó em nghĩ phần nghe của em làm không được tốt lắm, lúc đó em còn đang ngái ngủ nhưng khi nghe thấy mình được giải Nhất Olympic thì tỉnh luôn. Em nghĩ là con người ta có vô vàn con đường để đến với tiếng Anh. Điều quan trọng nhất là tìm được cách tiếp thu tiếng Anh sao cho thoải mái nhất, và tìm được cái gọi là “hứng thú”, chứ chưa cần gọi là “đam mê” với ngoại ngữ trong mình. Đối với em thì em hình thành nền tảng để học tiếng Anh một cách rất tự nhiên từ hồi cấp 2: qua các việc làm hàng ngày như nghe nhạc, xem phim, search google bằng Tiếng Anh. Sau đó khi đã có nền tảng vững chắc để học lên trình độ cao hơn rồi thì em bắt đầu đọc các loại tài liệu tiếng Anh, nghiên cứu các trang web nước ngoài, tham gia vào ban dịch báo của nhà trường và thỉnh thoảng làm một số sách gọi là “luyện thi” tiếng Anh”

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp chủ đề Nghề nghiệp

Chủ đề Nghề nghiệp: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Trong thế giới ngày nay, việc nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp liên quan đến chủ đề Nghề Nghiệp là một [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!