Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh – Bí quyết học nhanh nhớ, lâu quên

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho người học Anh ngữ có thể giao tiếp thành thạo. Tuy nhiên, học từ vựng không hề dễ dàng, bởi trong tiếng Anh có hàng triệu từ vựng, có những từ lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh nhanh nhớ, lâu quên? Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh vừa thú vị lại vô cùng hiệu quả.

1. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh là gì?

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh là phương pháp sử dụng hình ảnh để minh họa cho các từ vựng mà bạn cần học. Phương pháp này không chỉ được áp dụng trong tiếng Anh mà còn được sử dụng đối với bất kì ngôn ngữ nào mà bạn muốn học. Nó đã được các nhà khoa học chứng minh là hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ học vẹt cách viết từ đó như thế nào và nghĩa ra sao.

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh - Bí quyết học nhanh nhớ, lâu quên

Tại sao học bằng hình ảnh lại giúp chúng ta nhớ được từ vựng nhanh và lâu hơn? Đó là vì khi ghi nhớ, não bộ có xu hướng ghi nhớ những hình ảnh nhiều hơn là chữ đơn thuần. Đồng thời, khi phải nhớ lại, não bộ cũng có xu hướng đưa lại những hình ảnh trước tiên, sau đó là sự móc nối tới các chữ cái. Chính vì vậy mà phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

2. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh như thế nào?

Vậy thì chúng ta nên bắt đầu học tiếng Anh bằng hình ảnh từ đâu? 

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy khởi động bằng các chủ đề từ vựng đơn giản và quen thuộc với cuộc sống hằng ngày. Dưới đây là 3 bước Language Link Academic khuyên bạn nên làm theo để có thể có trí nhớ từ vựng tốt nhất:

Bước 1: Chuẩn bị các chủ đề từ vựng

Chuẩn bị các chủ đề để học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Chuẩn bị các chủ đề từ vựng

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem trình độ tiếng Anh của mình tới đâu để có thể chuẩn bị được những chủ đề phù hợp với mình nhất. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì các chủ đề từ vựng tiếng Anh đơn giản sẽ giúp các bạn có một khởi đầu tốt và không bị nản chí ngay từ đầu.

Các bạn có thể tham khảo các chủ đề mà Language Link Academic giới thiệu dưới đây để chọn những chủ đề phù hợp với trình độ và mức độ hứng thú của mình nhé!

  • Học tập
  • Trang phục
  • Kinh doanh
  • Shopping
  • Văn phòng
  • Tính cách
  • Nghề nghiệp

Bước 2: Bút màu, giấy vẽ sẵn sàng

"Chuẩn

Sau khi có được những nhóm từ vựng tiếng Anh để sẵn sàng nạp vào trí nhớ, nhiều bạn chọn cách lên mạng và tìm kiếm các hình ảnh về những từ vựng này, hoặc các thẻ từ vựng (flashcard) đã được dựng sẵn để tải về rồi in ra học. Cách này có thể tiết kiệm được thời gian và cũng khá tiện lợi vì các thẻ từ vựng theo chủ đề hiện nay có sẵn rất nhiều trên mạng.

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn có thể tự bắt tay và sử dụng màu, bút vẽ của mình để thiết kế riêng những hình ảnh sinh động cho từ vựng mà mình muốn học, rồi cho ra lò một cuốn từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh của riêng mình thì sẽ “ngầu” biết bao phải không?

Một điểm đáng lưu ý khi tự thiết kế hình ảnh cho từ vựng của mình là hãy sử dụng thật nhiều màu sắc nhé. Bởi nhiều màu sắc sẽ khiến cho việc học từ vựng không còn khô khan, lý thuyết và nhàm chán  nữa mà cực kì sinh động đấy.

Việc sử dụng nhiều màu sắc sẽ khiến cho việc học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh không còn nhàm chán

Việc sử dụng nhiều màu sắc sẽ khiến cho việc học từ vựng không còn nhàm chán.

Bước 3: Kiểm tra và vận dụng trí nhớ

Khi đã nắm được những từ vựng trong tay rồi, công việc lúc này chỉ còn là áp dụng những từ vựng mình đã học được vào lời nói và những tình huống giao tiếp hằng ngày mà thôi. Để có thể biết cách áp dụng những từ vựng này một cách tự nhiên và trôi chảy nhất, sau mỗi lần minh họa từ vựng, bạn có thể đặt câu luôn cho những từ đó.

"Cần

Ngoài phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh, bạn cũng có thể tham khảo thêm 5 kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Hoc từ vựng tiếng Anh phải đi đôi với thực hành giao tiếp thì mới có thể vận dụng chính xác và ghi nhớ sâu. Vì vậy, bạn hãy tìm cho mình một khóa học tiếng Anh giao tiếp, nơi bạn có thể nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô người bản ngữ, và nơi cung cấp cho bạn một môi trường có thể thực hành tiếng Anh như lớp học giao tiếp của Language Link Academic nhé. Chúc các bạn chinh phục từ vựng tiếng Anh thành công!

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!