Làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả ở tiểu học?

Làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả ở tiểu học?

Ở lứa tuổi tiểu học, việc nắm được ngữ pháp tiếng Anh không phải chuyện đơn giản vì tính chất đa dạng và phức tạp của nó, cũng như vì ở lứa tuổi này, nhận thức của học sinh chưa đủ để tiếp nhận nhiều kiến thức và lý thuyết trừu tượng. Tuy nhiên, khi đã làm chủ được ngữ pháp tiếng Anh, các em sẽ nhận thấy nhiều cải thiện ở các kỹ năng từ nói tới viết tiếng Anh.

Vậy làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả ở tiểu học?

Theo các chuyên gia ở Language Link, ngữ pháp tiếng Anh rất đa dạng nhưng đa số đều có quy tắc và cách sử dụng nhất định. Vì vậy, học sinh chỉ cần chăm chỉ học và luyện tập thường xuyên là có thể “làm chủ” các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh không quá khó khăn.

Làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả ở tiểu học?

Học ngữ pháp trong ngữ cảnh

Điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu được cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp trong từng ngữ cảnh cụ thể (use in context) bởi mỗi cấu trúc ngữ pháp sẽ có những ý nghĩa khác nhau trong những hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

Việc hiểu và nắm được bản chất của ngữ pháp trong ngữ cảnh sẽ giúp học sinh hiểu được trong ngữ cảnh nào thì sẽ sử dụng quy tắc ngữ pháp nào. Bằng cách học theo ngữ cảnh, học sinh sẽ nhớ lâu hơn, dễ hơn, và biết vận dụng vào từng ngữ cảnh cụ thể những quy tắc mình đã được học.

Đây là phương pháp học ngữ pháp đã được áp dụng trong khóa học Tiếng Anh Chuyên Tiểu học tại Language Link và đã chứng tỏ hiệu quả của nó với nhiều học sinh.

So sánh, đối chiếu để tránh nhầm lẫn

Sau khi nắm được những kiến thức cơ bản, học sinh nên so sánh, đối chiếu những cấu trúc hay kiến thức ngữ pháp dễ bị nhầm lẫn; ví dụ excited- exciting. Điều này sẽ giúp học sinh có lựa chọn đúng mà không rơi vào “bẫy” của những câu hỏi nâng cao.

Ngoài ra khi học ngữ pháp tiếng Anh, cần chú ý tới các quy tắc ngoại lệ. Khi gặp các trường hợp ngoại lệ này, các bạn cần ghi chép lại để có thể đối chiếu khi cần thiết.

Giỏi nhờ luyện tập

Thay vì ghi nhớ thụ động cấu trúc, hãy thường xuyên ôn tập và sử dụng chúng. Các bạn có thể đọc truyện, đọc sách bằng tiếng Anh hoặc áp dụng một cấu trúc ngữ pháp mới học khi giao tiếp hoặc viết. Như vậy, học sinh có thể nhớ chúng lâu hơn và sử dụng thành thạo hơn rất nhiều.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!