tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo – Các hoạt động thông qua quá trình vẽ tranh

Hiện nay, các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em ngày một đa dạng và phong phú, từ các cách học truyền thống qua sách vở, tham gia các lớp học trực tiếp cho đến việc học tiếng Anh tại nhà, các hình thức học trực tuyến như những khóa học online, các trang web học tiếng Anh miễn phí, những ứng dụng hay phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, … Trong đó, không thể không kể phương pháp học tiếng Anh qua vẽ tranh – phương pháp học tập qua sáng tạo đem lại nhiều lợi ích cho trẻ. Bài viết này sẽ chia sẻ một số hoạt động học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo bằng việc vẽ tranh giúp phụ huynh tham khảo.

Vẽ tranh cũng là một trong các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả

Vẽ tranh cũng là một trong các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thông qua việc vẽ tranh

Việc học tiếng Anh qua hình thức vẽ tranh là phương pháp học tập mới mẻ, dễ dàng thu hút sự chú ý và tăng cường khả năng tập trung của trẻ. Các màu sắc sặc sỡ và nổi bật trong hộp bút màu, những hình thù minh họa dễ thương về cuộc sống xung quanh, … chắc chắn sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, các hoạt động đòi hỏi tính sáng tạo như vẽ tranh, tô màu, làm đồ thủ công, … sẽ giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn. Do đó, cha mẹ nên tận dụng phương pháp học tiếng Anh qua vẽ tranh để tăng cường vốn từ vựng cho trẻ.

Bên cạnh đó, vẽ tranh cũng là một trong các hoạt động giúp trẻ thư giãn và giải trí. Quá trình vẽ tranh cũng là khoảng thời gian giúp cha mẹ được tiếp xúc và gần gũi với con trẻ.

Sử dụng các bức vẽ làm công cụ học tập tiếng Anh là phương pháp học mới mẻ nhưng đem lại nhiều hiệu quả

Sử dụng các bức vẽ làm công cụ học tập tiếng Anh là phương pháp học mới mẻ nhưng đem lại nhiều hiệu quả

II. Các hoạt động học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thông qua quá trình vẽ tranh

1. Hoạt động viết và học từ vựng tiếng Anh

  • Khi con trẻ hoàn thành xong một bức tranh, cha mẹ hãy khuyến khích chúng gắn nhãn các bức tranh của mình bằng các từ và cụm từ liên quan đến tiếng Anh.
  • Cha mẹ cũng có thể hướng dẫn con trẻ vẽ các bức tranh, làm những tấm thiệp, sáng tạo ra các banner, tấm áp phích về bất kỳ điều gì chúng quan tâm, chẳng hạn như thời trang, trượt ván hoặc chủ đề về người ngoài hành tinh. Sau khi hoàn thành xong tác phẩm của mình, con trẻ có thể viết một số chú thích bằng tiếng Anh ở phần dưới bức vẽ. Cha mẹ có thể treo các tác phẩm đã hoàn thành của con trẻ trong chính ngôi nhà của mình để nhắc nhở trẻ các từ vựng trẻ đã sử dụng.
  • Có thể sử dụng các bài hát trong quá trình học tiếng Anh. Cha mẹ bật một bài hát lên, sau 10–20 giây, hãy tạm dừng nhạc. Tiếp đó, cha mẹ có thể yêu cầu con trẻ vẽ bất cứ thứ gì nảy ra trong đầu. Tiếp tục bật bài hát lên trong vòng 10–20 giây, tạm dừng và yêu cầu trẻ tiếp tục vẽ. Cứ như vậy cho đến khi bài hát kết thúc. Thành quả cuối cùng có thể là một hoặc rất nhiều bức vẽ. Với mỗi bức vẽ, cha mẹ có thể yêu cầu trẻ viết một câu chuyện ngắn để mình họa.

2. Hoạt động học nói tiếng Anh

  • Phụ huynh có thể lựa chọn ba hoặc bốn bức vẽ hoặc ảnh yêu thích của con bạn. Sau đó, để con trẻ suy nghĩ trong một khoảng thời gian đồng thời yêu cầu chúng xem kỹ tất cả các bức tranh. Cuối cùng, khuyến khích trẻ kể lại một câu chuyện bằng tiếng Anh thông qua việc sử dụng và kết hợp tất cả các bức tranh.
  • Cha mẹ cũng có thể đưa ra các gợi ý miêu tả một hay nhiều bức tranh. Lưu ý là những gợi ý này cần liên kết được với nhau (có thể mang ý nghĩa tương đồng, trái ngược hoặc quan hệ nguyên nhân – kết quả). Sau đó, cha mẹ hãy khuyến khích trẻ sử dụng những từ nối như “But”, “Although”, “However”, “Therefore”, … để liên kết các nội dung ban đầu lại với nhau.

3. Hoạt động học nghe tiếng Anh

  • Cha mẹ nên chủ động trò chuyện và thảo luận với con trẻ về các bức vẽ của chúng. Trong quá trình thảo luận, cha mẹ nên sử dụng kết hợp nhiều cấu trúc câu hỏi mang tính gợi mở như “Where is the cat?”, “Why is the cat so happy?”, … Hoạt động này thực sự đem lại hiệu quả khi vừa cải thiện khả năng phản xạ tiếng Anh cho trẻ, vừa khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, trò chuyện.
  • Cha mẹ cũng có thể chọn một số bức vẽ hoặc hình ảnh yêu thích của con trẻ, sau đó trải chúng ra sàn hoặc trên bàn. Tiếp đến, cha mẹ chọn một bức vẽ và mô tả nó bằng tiếng Anh. Nhiệm vụ của con trẻ là phải tìm bức vẽ đang được mô tả.
Rất nhiều hoạt động học tiếng Anh cho trẻ em có thể được kết hợp trong quá trình học tiếng Anh

Rất nhiều hoạt động học tiếng Anh cho trẻ em có thể được kết hợp trong quá trình học tiếng Anh

Đọc thêm:

Cha mẹ hoàn toàn có thể tạo ra các hoạt động học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thông qua việc kết hợp và đan xen nhiều phương pháp học tập mới mẻ, thú vị. Hy vọng với những gợi ý trên đây, quá trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng và đem lại hiệu quả rõ rệt.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!