luyện thi ielts ở đâu tốt nhất

Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất – Trung tâm IELTS hay tại nhà?

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế phổ biến, được hơn 9,000 tổ chức giáo dục và thị thực tại hơn 135 quốc gia chấp nhận. IELTS được coi là bằng chứng về trình độ Anh ngữ thành thạo của người sở hữu, phục vụ cho các mục đích giáo dục, nhập cư và nghề nghiệp. Ngoài mức độ nhận diện rộng rãi, IELTS còn được đánh giá cao do các tiêu chí kiểm soát chất lượng cao được xây dựng, hình thành và áp dụng trong quá trình xây dựng và phát triển từng bài thi. Do đó, quá trình ôn tập cho kỳ thi IELTS thường đòi hỏi nhiều thời gian cũng như công sức của từng cá nhân. Trong đó, thắc mắc phổ biến nhất thường liên quan đến việc lựa chọn địa điểm ôn tập IELTS. “Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất?” – Language Link Academic sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Nhiều người không khỏi băn khoăn về việc nên luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất tốt

Nhiều người không khỏi băn khoăn về việc nên luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất tốt

I.  Điểm cộng khi ôn thi IELTS tại các trung tâm luyện thi 

Các trung tâm luyện thi IELTS là địa điểm được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm nổi bật khi tham gia.

Có thể thấy, các khóa học tại trung tâm luyện thi thường được biên soạn cẩn thận, chi tiết theo chuẩn quốc tế. Cho dù bạn ở trình độ cơ bản, trung cấp hay nâng cao, hoặc thậm chí chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh trước đó, các trung tâm Anh ngữ đều cung cấp chương trình ôn tập phù hợp nhất. Bạn không cần tiêu tốn thời gian nghiên cứu, tìm kiếm những nội dung kiến thức, tài liệu hay phương pháp học tập. Theo học tại các trung tâm IELTS, bạn sẽ được chỉ dẫn cụ thể, chi tiết cũng như nhận được định hướng rõ ràng về lộ trình học tương ứng với năng lực tiếng Anh của mình. 

Hơn nữa, đội ngũ giáo viên tại các trung tâm ôn thi IELTS cũng là một điểm cộng “lớn” với các đối tượng lựa chọn theo học các lớp học trực tiếp. Giáo viên giảng dạy IELTS tại các trung tâm uy tín thường có kinh nghiệm và trình độ kiến thức chuyên sâu về IELTS, sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số cao. Đặc biệt, các giáo viên người Việt là những cá nhân đã từng trải qua quá trình học tập và ôn thi IELTS nên sẽ dễ dàng nhận ra vấn đề của từng học viên và nhanh chóng đưa ra giải pháp. 

Ngoài ra, việc học IELTS tại các trung tâm hay lớp học trực tiếp cũng giúp bạn có nhiều động lực trong quá trình học tập. Môi trường xung quanh với các học viên có cùng mục tiêu tương tự với bản thân sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực và tập trung nhiều hơn. Các trung tâm luyện thi IELTS có chất lượng cũng sở hữu môi trường thân thiện với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình bạn tham gia khóa học diễn ra hiệu quả nhất.

Hơn hết, các trung tâm IELTS thường cam kết và đảm bảo đầu ra sau mỗi khóa học. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi đội ngũ giáo viên cũng như trợ giảng sẽ cố gắng hỗ trợ học viên đạt được mục tiêu tối đa nhất có thể.

Tham gia các lớp học IELTS trực tiếp với nhiều ưu điểm và lợi ích cho học viên

Tham gia các lớp học IELTS trực tiếp với nhiều ưu điểm và lợi ích cho học viên

II. Tự học IELTS tại nhà có những lợi ích gì?

Khác với các lớp học trực tiếp tại những trung tâm tiếng Anh, tự học IELTS tại nhà giúp bạn chủ động hơn cả về thời gian và công việc. Ngay cả khi các khóa học IELTS tại trung tâm được dàn trải vào mọi ngày trong tuần, phục vụ cho cả những đối tượng bận rộn nhất như người đi làm, việc ôn tập IELTS tại nhà cũng đem lại sự thuận tiện khi bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào, chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh. Bạn cũng sẽ không cảm thấy mệt mỏi vì phải đứng chờ hàng giờ khi đường tắc hoặc bỏ lỡ bài học vì công việc cá nhân riêng. 

Ngoài ra, tự học tại nhà, bạn sẽ được lựa chọn nhiều phương pháp học tập khác nhau. Các kênh Youtube về tiếng Anh IELTS cũng là một lựa chọn phù hợp, đặc biệt với những cá nhân dành nhiều thời gian cho ứng dụng này mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào các trang web ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với vô số tài liệu ôn tập miễn phí, đa dạng với nhiều trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Các khóa học trực tuyến về IELTS cũng là lựa chọn tuyệt vời khi bạn có thể đạt được chứng chỉ sau khi hoàn thành từng khóa học. 

Một ưu điểm khác của việc tự học tại nhà là bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí trong quá trình học tập. Các khóa học IELTS tại các trung tâm Anh ngữ thường tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ. Hơn nữa, nếu không lựa chọn kỹ lưỡng, bạn có thể dễ dàng gặp phải những trung tâm không uy tín, thiếu chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả bài thi IELTS. 

III. Vậy, luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất?

Học IELTS tại các trung tâm luyện thi hay tự học tại nhà đều có điểm mạnh và nhược điểm riêng. Do đó, để lựa chọn địa điểm luyện thi IELTS hiệu quả, bạn cần cân nhắc dựa trên khả năng tự học cũng như điều kiện cá nhân. 

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn tương đối vững chắc, khả năng tập trung cao, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tự học tại nhà với sự giúp đỡ và hỗ trợ của nhiều phương tiện học trực tuyến. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn nhận được sự hướng dẫn cụ thể cũng như định hướng rõ ràng trong quá trình học tập, cơ hội được trực tiếp học tập với các giáo viên bản ngữ, bạn có thể tìm kiếm các trung tâm luyện thi IELTS có uy tín.

Tùy thuộc vào nhu cầu riêng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn theo học các trung tâm luyện thi hoặc tự ôn tập IELTS tại nhà

Tùy thuộc vào nhu cầu riêng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn theo học các trung tâm luyện thi hoặc tự ôn tập IELTS tại nhà

Đọc thêm:

Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất? Có nên theo học các trung tâm IELTS? Tự học IELTS tại nhà liệu có hiệu quả? Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giải đáp các mối băn khoăn này trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

“Thêm bạn – thêm vui”, cùng học – cùng giỏi tại Language Link Academic

Thư viện tiếng Anh 19.06.2024

Cha mẹ có lo lắng con học tiếng Anh một mình tẻ nhạt và thiếu động lực Hiểu được điều đó, Language Link [...]
Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!