có nên học trung tâm anh ngữ

Có nên học trung tâm Anh ngữ hay tự học tại nhà?

Mỗi phương pháp học tiếng Anh đều có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng cá nhân riêng biệt. Việc học tiếng Anh tại trung tâm hay lựa chọn học tại nhà cũng không ngoại lệ. “Có nên học trung tâm Anh ngữ hay tự học tại nhà?” là mối băn khoăn của nhiều người, đặc biệt là các đối tượng sinh viên và người đi làm. Do đó, bài viết dưới đây sẽ phân tích lợi ích cũng như bất lợi của từng phương pháp, giúp người đọc có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất trong quá trình học tiếng Anh.

Nhiều người vốn băn khoăn về việc có nên học trung tâm Anh ngữ hay không?

Nhiều người vốn băn khoăn về việc có nên học trung tâm Anh ngữ hay không?

I. Về thời gian, địa điểm học tập

Xét về yếu tố thời gian, địa điểm học tập, việc học tiếng Anh tại nhà có nhiều lợi thế nổi bật hơn hẳn. Cụ thể, lựa chọn học tại nhà, bạn không cần thiết phải phụ thuộc vào lịch học đã đăng ký tại trung tâm Anh ngữ. Mặc dù hầu hết các trung tâm đều có nhiều lớp học nhằm phục vụ thời gian biểu riêng của mỗi cá nhân nhưng việc học tiếng Anh tại trung tâm sẽ trở nên bất tiện khi bạn đột nhiên có việc gấp, bất chợt phải đi công tác theo sắp xếp của công ty, … Ở những trường hợp bất khả kháng, bạn đương nhiên sẽ mất đi một bài học và phải dành một khoảng thời gian tương đối dài để theo kịp tiến độ học tập trên lớp, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ mới bắt đầu hay tiền trung cấp.

Ngược lại, thời gian học tiếng Anh tại nhà tương đối linh hoạt. Bất cứ khi nào rảnh rỗi, bạn cũng có thể mở sách vở, các thiết bị thông minh, tài liệu học tập ra và bắt đầu quá trình tự học. Bạn cũng không phải lo lắng vì kẹt xe, tắc đường hay các yếu tố thời tiết. Có thể thấy, việc tự học tiếng Anh tại nhà đem lại lợi thế nổi bật về thời gian và địa điểm học tập cho mỗi cá nhân.

Học tiếng Anh tại nhà đem lại sự thuận tiện về thời gian và địa điểm

Học tiếng Anh tại nhà đem lại sự thuận tiện về thời gian và địa điểm

II. Về phương pháp học tập và tài liệu tham khảo

Xét về phương pháp học tập, khi lựa chọn học tiếng Anh tại các trung tâm, đặc biệt là những trung tâm Anh ngữ uy tín, bạn sẽ có lợi thế khi nhận được đánh giá, hỗ trợ và tư vấn cụ thể từ đội ngũ giáo viên có chuyên môn. Không phải tốn quá nhiều công sức tìm kiếm và chọn lọc, tham khảo các bài chia sẻ, bạn sẽ nhận được lời khuyên từ chính các chuyên gia và người có nhiều kinh nghiệm/trải nghiệm học tiếng Anh. Do đó, lợi thế về việc lựa chọn phương pháp học tập khi học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ là vô cùng nổi bật.

Tuy nhiên, tự học tiếng Anh tại nhà cũng có ưu thế nổi bật về nguồn tài liệu. Mạng Internet, các trang web học tiếng Anh, những diễn đàn chia sẻ, … chính là nguồn tài liệu vô cùng dồi dào và đa phần đều không phải trả phí. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn và tải các tài liệu về và tự học mà không cần phải trải qua nhiều giai đoạn phức tạp. 

Học tại nhà đem lại nguồn tài liệu phong phú, trong khi các trung tâm Anh ngữ lại là địa chỉ tin cậy giúp đưa ra các lời khuyên hữu ích về phương pháp học tập

Học tại nhà đem lại nguồn tài liệu phong phú, trong khi các trung tâm Anh ngữ lại là địa chỉ tin cậy giúp đưa ra các lời khuyên hữu ích về phương pháp học tập

III. Về chi phí, công cụ và động lực học tập

Việc học tiếng Anh tại nhà cũng giúp từng cá nhân tiết kiệm được kha khá chi phí học tiếng Anh. Bởi lẽ, các khóa học tại trung tâm Anh ngữ thường có giá thành không hề rẻ, đặc biệt là các khóa học tại những trung tâm uy tín với giáo viên nước ngoài như British Council hay IDP. Trong khi đó, học tại nhà hầu như không tốn bất cứ chi phí nào khi các tài liệu trên Internet đã số đều không phải trả phí. Nếu có nhu cầu, bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh online với người bản ngữ, tuy nhiên, giá thành cũng tương đối phải chăng.

Trong khi đó, học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ lại đem đến cho học viên cơ sở vật chất hiện đại. Máy chiếu, ti vi, tai nghe, loa, … đều được trang bị đầy đủ nhằm phục vụ tốt nhất quá trình học tiếng Anh của từng học viên. Ngoài ra, việc tham gia vào một lớp học với nhiều bạn bè cùng độ tuổi, khả năng và mục tiêu sẽ tạo ra động lực giúp học viên phấn đấu và cố gắng hơn nữa.

IV. Có nên học trung tâm Anh ngữ?

Vậy, trung tâm Anh ngữ có thực sự là lựa chọn tối ưu nhất trong quá trình học tiếng Anh? Câu trả lời tùy thuộc vào mục đích, năng lực và khả năng tài chính của mỗi cá nhân. Nếu bạn có tài chính dư dả, mong muốn được tư vấn và trải nghiệm các chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, bạn có thể tham gia các trung tâm Anh ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tương đối vững vàng, có khả năng tự học tốt và mong muốn tiết kiệm được thời gian hay chi phí, học tại nhà sẽ là lựa chọn tối ưu.

Đọc thêm:

Học tiếng Anh tại nhà hay tại các trung tâm Anh ngữ đều có ưu và nhược điểm riêng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có sẵn câu trả lời của chính mình cho câu hỏi :”Có nên học trung tâm Anh ngữ hay không?”.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!