các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội

Các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội – Đặc điểm về chương trình đào tạo

Việc lựa chọn các trung tâm tiếng Anh uy tín để theo học không phải là điều dễ dàng. Trước khi quyết định theo học một địa điểm, có rất nhiều yếu tố cần được cân nhắc. Một trong số đó phải kể đến nội dung hay chương trình đào tạo tại các trung tâm Anh ngữ. Tùy thuộc vào mục đích và khả năng của bản thân, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo học những khóa học thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số chương trình đào tạo phổ biến tại các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội.

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội đều có một số chương trình đào tạo phổ biến

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội đều có một số chương trình đào tạo phổ biến

1. Khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em tại các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh lớn tại Hà Nội đều có các khóa học tiếng Anh được xây dựng riêng dành cho đối tượng là trẻ em. Thông thường, khóa học này sẽ được chia thành 3 cấp độ chính: Tiếng Anh mẫu giáo (dưới 6 tuổi), Tiếng Anh tiểu học (từ 6 – 12 tuổi) và Tiếng Anh Thiếu niên (từ 12 – 16 tuổi).

Nội dung giảng dạy trong khóa học này chủ yếu được xây dựng theo chương trình Cambridge, giúp trẻ làm quen và xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản. Tùy theo lứa tuổi mà độ khó sẽ được tăng dần lên. Đặc biệt, chương trình giảng dạy tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học và lứa tuổi Thiếu niên thường bám sát nội dung giảng dạy tại các trường học chính quy, giúp con trẻ vừa phát triển khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên, vừa tiếp nhận kiến thức trên lớp học một cách chủ động.

Các khóa học tiếng Anh là một trong các chương trình đào tạo phổ biến tại nhiều trung tâm tiếng Anh

Các khóa học tiếng Anh là một trong các chương trình đào tạo phổ biến tại nhiều trung tâm tiếng Anh

2. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp 

Nâng cao và cải thiện về tiếng Anh giao tiếp là nhu cầu của hầu hết mọi cá nhân. Do đó, đa số các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội đều cung cấp khóa học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ nhu cầu của đa số học viên. 

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp cũng được chia thành nhiều cấp độ nhỏ, với độ khó tăng dần như Lớp giao tiếp cho người mất gốc, Sơ cấp 1, Sơ cấp 2, Sơ trung cấp, Trung cấp, Cao trung cấp, và Cao cấp. 

Đối tượng đăng ký tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp đa số là người bị mất gốc tiếng Anh hoặc đã đi làm và mong muốn cải thiện các kỹ năng Nghe – Nói để phục vụ cho mục đích công việc. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại hầu hết các trung tâm Anh ngữ hầu hết đều có giáo viên bản ngữ hướng dẫn cùng giáo trình tiếng Anh giao tiếp đã được chuẩn hóa quốc tế. 

Nội dung chính của các khóa học tiếng Anh giao tiếp thông thường bao gồm 2 phần: củng cố và chuyên sâu. Với phần củng cố, học viên sẽ được trau dồi và xây dựng các nền tảng tiếng Anh cơ bản về ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Trong khi đó, ở giai đoạn chuyên sâu, các kỹ năng liên quan đến giao tiếp tiếng Anh sẽ được đào sâu như kỹ năng trình bày, diễn giải, phản xạ tiếng Anh, …

3. Các khóa học về những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến 

Nhu cầu thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh ngày một gia tăng, song song với nhu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài không hề có dấu hiệu giảm sút trong những năm gần đây. Trong đó, các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất tại Việt Nam có thể kể đến:

  • Chứng chỉ IELTS
  • Chứng chỉ TOEIC
  • Chứng chỉ TOEFL
  • Chứng chỉ SAT

Tùy loại chứng chỉ mà nội dung các khóa học sẽ được xây dựng và áp dụng theo những cách thức khác nhau. Bởi lẽ, mỗi chứng chỉ lại có cấu trúc bài thi tương đối khác biệt, các kiến thức và kỹ năng được yêu cầu không hoàn toàn tương đồng. Ví dụ, chứng chỉ IELTS sẽ kiểm tra thí sinh tổng quan 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhằm phục vụ cho nhu cầu liên quan đến học tập, trong khi bài thi TOEIC tập trung chủ yếu vào kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong công việc. Toefl cBT lại bao gồm 4 phần thi Nghe – Cấu trúc ngữ pháp – Đọc hiểu – Viết luận.

Tùy theo mục đích sử dụng mà thí sinh có thể lựa chọn theo học các khóa học chứng chỉ khác nhau. Nếu nhu cầu chính của người dùng là phục vụ công việc, đặc biệt tại các công ty trong nước, khóa học về chứng chỉ TOEIC sẽ là lựa chọn phù hợp. Trong khi đó, chứng chỉ IELTS và TOEFL sẽ phù hợp hơn với các đối tượng có mục tiêu học tập và làm việc tại nước ngoài.

Nhu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài tăng lên dẫn đến sự gia tăng và phổ biến của các khóa học chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Nhu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài tăng lên dẫn đến sự gia tăng và phổ biến của các khóa học chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Đọc thêm:

Các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội có chương trình đào tạo tương đối đa dạng, thích hợp với nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi. Tùy thuộc vào mục tiêu và năng lực bản thân, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các khóa học phù hợp nhất.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!