tài liệu luyện thi tiếng Anh

Tài liệu luyện thi tiếng anh vào lớp 10 cho học sinh Trung học cơ sở

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một trong các bài thi chính của kỳ thi vào lớp 10 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Do đó, ngay từ giai đoạn Trung học cơ sở, việc học tiếng Anh đã dần dần được quan tâm và chú trọng hơn nhằm chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi chuyển cấp của mỗi học sinh. Đặc biệt, học sinh cần tập trung, cố gắng và kiên trì vì kết quả kỳ thi cũng ảnh hưởng đến việc xét tuyển vào các trường Trung học phổ thông trong tỉnh, thành phố. Ngoài việc ôn tập các kiến thức nền tảng tại lớp học chính khóa, học sinh có thể tự luyện tập thêm bằng việc sử dụng các tài liệu luyện thi tiếng Anh vào lớp 10

Các tài liệu luyện thi tiếng Anh vào 10 vô cùng đa dạng và phong phú

Các tài liệu luyện thi tiếng Anh vào 10 vô cùng đa dạng và phong phú

I. Các tài liệu luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông

Các tài liệu luyện thi Tiếng Anh vào lớp 10 trên thị trường vô cùng đa dạng, phong phú với nội dung dàn trải từ cung cấp các kiến thức ngữ pháp cơ bản, tổng hợp đề thi cho đến các bí kíp làm bài thi tiếng Anh hiệu quả.

  • Bài tập tiếng anh 9 (Mai Lan Hương): Kiến thức tiếng Anh lớp 9 chiếm phần lớn nội dung bài thi tiếng Anh vào lớp 10. Do đó, học sinh nên tập trung vào các chủ điểm kiến thức trong chương trình học lớp 9 khi ôn tập cho kỳ thi chuyển cấp. Cuốn sách của Mai Lan Hương được biên soạn dựa trên việc bám sát hoàn toàn vào chương trình chính quy của học sinh lớp 9. Sách được chia thành 4 phần: Phần I (Bài tập theo từng đơn vị bài học), Phần II (Bài tập ngữ pháp – bao gồm những bài tập liên quan đến các chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong chương trình), Phần III (Một số đề luyện thi vào 10) và Phần IV (Tổng hợp các đề tuyển sinh vào 10 môn tiếng Anh qua các năm).

  • Trắc nghiệm kiến thức tiếng Anh 9 (Võ Lạc Tâm Hương): Cuốn sách được thiết kế chủ yếu nhằm mục đích ôn tập và kiểm tra các kiến thức ngữ pháp quan trọng trong chương trình tiếng Anh lớp 9. Sách được trình bày khá rõ ràng và bám sát vào từng đơn vị bài học. Trọng tâm của cuốn sách bao gồm các phần: Pronunciation, Vocabulary, Grammar và Kiểm tra khả năng đọc hiểu. 10 chủ đề được đề cập đến trong cuốn sách được tổng hợp lại từ các chủ đề trong chương trình học lớp 9 cùng đề thi và đáp án ở cuối sách.
  • Cẩm nang ôn luyện học sinh giỏi tiếng Anh THCS: Cuốn sách này chủ yếu hướng đến đối tượng là những học sinh khá, giỏi tiếng Anh, có mong muốn tham gia các cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh cũng như có nguyện vọng đăng ký vào các lớp năng khiếu, chuyên Anh tại các trường chuyên. Sách bao gồm 6 chuyên đề chính: Chuyên đề 1 (Ngữ âm), Chuyên đề 2 (Từ vựng), Chuyên đề 3 (Chức năng giao tiếp), Chuyên đề 4 (Ngữ pháp), Chuyên đề 5 (Đọc hiểu) và Chuyên đề 6 (Kỹ năng Viết). Ngoài ra, cuốn sách còn có phần giới thiệu một số đề thi học sinh giỏi/đề thi chuyên Anh trong các năm gần đây cùng lời giải và đáp án các bài tập trong cuốn sách ở các trang cuối.
  • Ôn tập thi vào lớp 10 môn tiếng Anh năm học 2019 – 2020: Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp học sinh THCS có thêm tài liệu để luyện tập nâng cao kiến thức và chuẩn bị tốt cho các kỳ thi và bài kiểm tra, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Cuốn sách bao gồm 2 phần: Phần 1 – 20 đề luyện tập, mỗi đề thi kéo dài 60 phút; Phần 2 – đáp án và giải thích chi tiết cho từng đề thi. Mỗi đề thi đều bao gồm các câu hỏi liên quan đến ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng và giao tiếp, đọc hiểu và viết theo nội dung chương trình sách giáo khoa tiếng Anh THCS. 
Các tài liệu luyện thi tiếng Anh vào 10 dàn trải qua nhiều nội dung và phù hợp với nhiều đối tượng từ trình độ cơ bản đến nâng cao

Các tài liệu luyện thi tiếng Anh vào 10 dàn trải qua nhiều nội dung và phù hợp với nhiều đối tượng từ trình độ cơ bản đến nâng cao

II. Một số lưu ý trong quá trình ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 môn tiếng Anh

  • Bám sát vào nội dung kiến thức trọng tâm trong sách giáo khoa: Mặc dù các tài liệu ôn tập tiếng Anh vào lớp 10 vô cùng đa dạng và phong phú, tuy nhiên, trọng tâm học sinh cần quan tâm vẫn là sách giáo khoa – giáo trình chính thống nhất, được cung cấp bởi Bộ Giáo dục. Một số nội dung quan trọng học sinh cần lưu ý như: câu điều kiện, câu mệnh đề, các thì của động từ, đại từ và mệnh đề quan hệ, phân từ quá khứ; các từ vựng cơ bản và từ vựng theo chủ điểm như động từ chỉ hoạt động hàng ngày, cấu tạo từ, những từ hay nhầm lẫn.
  • Tăng cường luyện đề thi để cải thiện kỹ năng và hiệu suất làm bài: giai đoạn luyện đề đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng lớn tới kết quả cuối cùng của kỳ thi vào 10. Do vậy, trong giai đoạn này, học sinh cần tập trung vào những dạng đề thi cùng các câu hỏi thường gặp, ghi chú lại những lỗi phổ biến và hay mắc phải.
Học sinh nên lưu ý về kiến thức và kỹ năng làm bài trong quá trình ôn tập cho kỳ thi hết cấp

Học sinh nên lưu ý về kiến thức và kỹ năng làm bài trong quá trình ôn tập cho kỳ thi hết cấp

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số tài liệu luyện thi tiếng Anh vào lớp 10 cho học sinh THCS. Hy vọng với những gợi ý này, học sinh có thể dễ dàng vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh chuyển cấp với số điểm ưng ý.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!