Bức thư gửi ông già Noel hay nhất

Những bức thư “siêu ngộ nghĩnh” gửi ông già Noel khiến bạn tan chảy

Ding dong ding dong!!! Một mùa giáng sinh nữa đang đến rất gần rồi!

Các bạn đã viết thư cho ông già Noel để kể về các thành tích của mình trong năm vừa qua chưa? Nếu chưa biết nên viết thư thế nào thì hãy cùng tham khảo những bức thư ngộ nghĩnh nhưng chân thành của các bạn khối Chuyên THCS tại Language Link Academic trong cuộc thi vừa qua nhé

Nhận xét chung của thầy cô về những bức thư gửi ông già Noel

Bằng sự sáng tạo của các bạn học sinh, những bức thư gửi ông già Noel đã giành được rất nhiều cảm tình của các thầy cô giáo đó:

 “Những bức thư của các em mang ngôn ngữ trong sáng, hồn nhiên cùng nét trang trí ngộ nghĩnh, sinh động. Đặc biệt đó các em cũng làm rất tốt trong việc vận dụng đúng ngữ pháp vào các câu văn khiến câu văn trở nên đúng nghĩa và chân thành hơn. Bên cạnh đó thì các em cũng mắc phải một số lỗi về câu chữ và diễn đạt nho nhỏ và cần chú ý và sửa lại một chút là sẽ ổn.” 

Hãy cùng xem thành quả của những bài viết sáng tạo được giải cao nhất của các bạn học viên nhé .

Bức thư gửi ông già Noel của bạn Phạm Hải Quyên – TE PE3

Bức thư gửi ông già Noel của bạn Phạm Hải Quyên

Bức thư gửi ông già Noel của bạn Phạm Hải Quyên

Bản gốc

Bản dịch

Dear Santa,

Day by day, I always hope I can had ( have) my own puppy and especially on Christmas Day, I want this gift more. This year, I have tried my best to be a good student and a good child. I helped my mom with many housework: cooking, wash dishes, clean house…and I tried to finish all the homework and reach good achievements. The main reason that I want to have a puppy is I want to have a friend who can listen to me when I’m sad or happy, who can experience hard times with me. Dog is a really lovely and loyal animal. I’m not sure I’m worthy enough to have this gift but I really love it and I hope I can have it!!

Merry Christmas Santa!

Love,

Ông già Noel thân mến,

Những ngày qua, cháu luôn hy vọng rằng cháu có thể có một  chú chó con và đặc biệt là vào ngày Giáng Sinh, cháu muốn muốn món quà đó rất nhiều. Năm nay, cháu đã cố gắng để trở thành một học sinh tốt và một đứa trẻ ngoan. Cháu đã giúp mẹ cháu với nhiều công việc nhà như: nấu ăn, rửa chén đĩa, lau nhà,… và cháu đã cố gắng để hoàn thành tất cả công việc nhà một cách tốt nhất. Lý do chính đó là cháu muốn có một chú chó để làm người bạn có thể lắng nghe cháu khi cháu buồn và hạnh phúc, người mà có thể vượt qua những khoảng thời gian khó khăn với cháu. Chó là một động vật thực sự đáng yêu và trung thành. Cháu không chắc rằng cháu đủ xứng đáng để nhận được món quà này nhưng cháu thật sự yêu nó và cháu hi vọng rằng cháu có thể có nó!

Chúc mừng giáng sinh ông già Noel!

Yêu ông,

Lá thư gửi ông già Noel của bạn Tô Nguyên Thanh – TE Upper Intermediate

Bức thư của bạn Tô Nguyên Thanh

Bức thư của bạn Tô Nguyên Thanh

Bản gốc

Bản dịch

Dear Santa,

My name is Thanh and now I’m 13 years old. I’m learning in class TE UE1 of Language Link Academic. This year, I want you to know that I has (have)  helped my parents to do my housework, do my homework and I listened to my parents.

So, I would really like a notebook which I can note some information when I’m studying, or I will use it for diarising. I think it will be such a wonderful gift that I never forget because it is a gift sent by you – Santa Claus.

Like every children in this world, I will be so happy to receive your gift. Wish you luck and health to continue delivering gifts for children all over the world.

Merry Christmas Santa!!!

Love,

Ông già Noel thân mến,

Cháu tên là Thanh và cháu 13 tuổi. Cháu đang học ở lớp TE UE1 của Language Link Academic. Năm nay, cháu muốn ông biết rằng cháu đã giúp bố mẹ cháu trong các công việc nhà, làm bài tập của cháu và nghe lời bố mẹ. Vì thế, cháu thật sự mong muốn một cuốn sổ để cháu có thể ghi chú một vài thông tin khi cháu đang học, hoặc cháu sẽ sử dụng nó để ghi nhật ký. Cháu nghĩ nó sẽ là một món quà tuyệt vời. Cháu không bao giờ quên vì nó là là một món quà được gửi bởi ông- ông già Noel.

Như những đứa trẻ khác trên thế giới, cháu sẽ rất hạnh phúc khi nhận được món quà của ông. Mong ông hạnh phúc và khỏe mạnh để tiếp tục trao những món quà cho mọi trẻ em trên thế giới.

Chúc mừng giáng sinh ông già Noel

Yêu ông,

Bức thư gửi ông già Noel của bạn Ninh Thị Phương Anh – TE PI3

Bức thư gửi ông già Noel của bạn Ninh Thị Phương Anh

Bức thư của bạn Ninh Thị Phương Anh

Bản gốc

Bản dịch

Dear Santa,

Merry Christmas! Santa! Why are you don’t appear in front of everyone? And why is your stomach so big? How many cookies can you eat in one night? Everyone said that there just only a few animal with lots of snow and snow at the North Pole. Oh! And do you see the aurora borealis? I think that it is very colorful in the North Pole! This year I wish to have a book about origami because I love to cut and fold paper and I think I want to teach my sister too. I think that I am very try to behave well and being good at Math and English and the last thing is that I am grow up and I want to have a Christmas so special that make me can’t forget it.

Merry Christmas Santa!

Love,

Ông già Noel thân mến

Chúc mừng giáng sinh! Ông già Noel! Tại sao ông không xuất hiện trước mặt mọi người? Và tại sao bụng của ông lại to thế ạ? Ông có thể ăn bao nhiêu chiếc bánh quy trong vòng 1 đêm? Mọi người nói rằng chỉ có một vài con động vật với nhiều tuyết ở Bắc Cực. Oh! Và ông có nhìn thấy cực quang không ạ? Cháu nghĩ rằng nó rất rực rỡ ở Bắc Cực! Năm nay cháu ước sẽ có một cuốn sách về origami ( Nghệ thuật gấp giấy nhật bản) bởi vì cháu yêu việc cắt và gấp giấy, cháu nghĩ cháu cần dạy em gái của cháu nữa. Cháu nghĩ rằng cháu  cháu rất cố gắng để hành hành xử tốt và học giỏi toán và tiếng Anh và điều cuối cùng là cháu lớn lên và cháu muốn có một một giáng sinh thật đặc biệt đến nỗi cháu không thể quên nó.

Chúc mừng giáng sinh ông già Noel!

Yêu ông,

Thư gửi ông già tuyết của bạn Hoàng Nam

Thư gửi ông già tuyết của bạn Hoàng Nam

Thư gửi ông già tuyết của bạn Hoàng Nam

Bản dịch

Bản gốc

Dear Santa,

My name is Hoang Nam. I am 11 years old, I am living in Vietnam.

How have you been, elves and Mrs Claus been?

This year, I have been a good child. I am always nice to my sister, brother and friends. I always do my homework and help my parents by cleaning my rooms and put all of my toys back to their place. I wish to have a smartphone this christmas because my smartphone is broken.

Thank you, Santa, for bringing so much joy to kids like me gifts every year. See you on twenty-four of December. Thank you very much

Merry Christmas!

Love,

Ông già Noel thân mến,

Cháu tên là Hoàng Nam, cháu 11 tuổi, cháu đang sống ở Việt Nam.

Làm sao mà ông có được những con yêu tinh và bà già Noel?

Năm nay, cháu đã trở thành một đứa trẻ ngoan. Cháu luôn yêu thương em gái, em trai và bạn bè của mình. Cháu luôn làm bài tập về nhà của mình và giúp bố mẹ bằng việc lau dọn căn phòng của mình và nhặt tất cả đồ chơi vào vị trí của chúng. Cháu ước mình sẽ có một chiếc điện thoại thông minh vào dịp giáng sinh này vì chiếc điện thoại thông minh của cháu đã bị vỡ.

Cảm ơn ông già Noel vì mang đến nhiều điều vui sướng cho tất cả trẻ em như cháu những món quà hằng năm. Hẹn gặp ông vào ngày 24 tháng 12. Cảm ơn ông rất nhiều.

Chúc mừng giáng sinh!

Yêu ông,

Sau khi đọc những bức thư trên, bạn yêu thích bức thư của bạn nào nhất? Bạn đã lên ý tưởng cho bức thư gửi ông già Noel của mình chưa? Hãy cho Language Link Academic biết được cảm nghĩ của bạn trước những bức thư trên và ý tưởng cho bức thư mà các bạn định viết trong bức thư qua mục comment ở cuối trang nhé.

Đọc thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh trẻ em 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Wh question (Câu hỏi Wh) - Giải thích chi tiết và nâng cao

Wh question (Câu hỏi Wh) – Giải thích chi tiết và nâng cao

Thư viện tiếng Anh trẻ em 24.04.2024

Wh que tion hay còn gọi là câu hỏi mở là loại câu hỏi ử dụng các từ để hỏi (que tion word ) bắt đầu bằng chữ [...]
Sưu tầm 30 thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất

Sưu tầm 30 thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất

Thư viện tiếng Anh trẻ em 24.04.2024

Thành ngữ tiếng Anh, còn được gọi là idiom , là những cụm từ cố định có nghĩa bóng, không theo nghĩa đen, được [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!