trung tâm ngoại ngữ trẻ em

Trò chơi học tiếng Anh được ứng dụng tại các trung tâm ngoại ngữ trẻ em

Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh việc tìm kiếm và lựa chọn các tài liệu hay phương pháp học tập phù hợp, cha mẹ, người lớn hay giáo viên cần hiểu rõ lợi thế, khuyết điểm cũng như khả năng của từng trẻ. Cho con trẻ học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ trẻ em ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến. Tại các trung tâm tiếng Anh uy tín và có chất lượng, con trẻ được tham gia và trải nghiệm các phương pháp giảng dạy hiệu quả, khoa học, mới mẻ và vô cùng đa dạng. Trong đó, không thể không kể đến việc áp dụng các trò chơi trong quá trình học tiếng Anh nhằm thu hút sự tập trung và đem lại niềm vui khi trẻ học ngoại ngữ.

Các trung tâm ngoại ngữ trẻ em thường tổ chức đa dạng các trò chơi cho đối tượng học viên là trẻ mẫu giáo và mầm non

Các trung tâm ngoại ngữ trẻ em thường tổ chức đa dạng các trò chơi cho đối tượng học viên là trẻ mẫu giáo và mầm non

1. Trò chơi chuyền bóng – Một trong các trò chơi phổ biến nhất tại các trung tâm ngoại ngữ trẻ em

Không thể không kể đến trò chơi chuyền bóng – một trong những trò chơi cực kỳ “kinh điển” và được ứng dụng phổ biến tại nhiều lớp học tiếng Anh, đặc biệt cho đối tượng là trẻ em. 

Trò chơi này dù xuất hiện từ lâu đời nhưng cực kỳ thú vị và là một hoạt động tuyệt vời để giúp con trẻ có động lực và năng lượng. Đây cũng là một trong các cách thức thú vị để giới thiệu từ mới hoặc ôn tập từ vựng cho con trẻ. 

Tất cả những gì giáo viên cần chuẩn bị là một quả bóng mềm và một số thẻ flashcard. Con trẻ sẽ chuyền bóng quanh lớp dưới nền nhạc một bài hát. Khi nhạc dừng, người có bóng sẽ phải trả lời câu hỏi mà giáo viên đặt ra. Ví dụ, nếu bài học trên lớp liên quan đến các từ vựng thuộc chủ đề màu sắc, giáo viên có thể hỏi con trẻ các câu hỏi về màu sắc của những đồ vật trong lớp học. 

Một cách chơi khác là khi nhạc dừng, người đang giữ quả bóng có thể đặt câu hỏi và tất cả các học sinh khác phải trả lời. Bằng cách này, tất cả thành viên trong lớp học đều có thể ôn tập lại kiến thức học được từ bài trước.

Trẻ em cũng rất dễ bị thu hút bởi các trò chơi vận động như chuyền bóng

Trẻ em cũng rất dễ bị thu hút bởi các trò chơi vận động như chuyền bóng

2. Trò chơi cái ghế – Trò chơi “kinh điển” dành cho trẻ em

Đây cũng là một trong các trò chơi vô cùng đơn giản khi giáo viên không cần chuẩn bị bất kỳ công cụ gì ngoại trừ một chiếc ghế. Qua trò chơi này, con trẻ cũng dễ dàng ôn tập từ vựng cũng như các kiến thức tiếng Anh đã được học trước đó.

Để tổ chức trò chơi này, giáo viên có thể chia lớp thành 2/3 đội hoặc bạn có thể chơi với cả lớp. Chọn một học sinh ngồi vào ‘Ghế nóng’. Đây là chỗ ngồi ở đầu lớp đối diện với các học sinh khác.

Sau đó, từ phía sau học sinh trên ghế nóng, chỉ cho các học sinh khác một từ trong bài học. Các học sinh khác phải cố gắng mô tả từ đó là gì mà không nói từ thực tế. Và học trò ngồi ghế nóng phải đoán.

Trẻ em hoàn toàn thích trò chơi này và đó là một cách tuyệt vời để ôn lại từ vựng mà học sinh của bạn đã học bài học đó.

3. Trò chơi “1,2,3 Go” – Trò chơi học tiếng Anh dưới hình thức vận động

Đối với trò chơi từ vựng này, bạn có thể sử dụng thẻ nhớ hoặc bạn có thể chỉ cần viết các từ lên bảng.

Đặt các thẻ từ (hoặc viết các từ khóa) lên bảng thành một dòng. 6-8 từ là tốt nhất. Khi giáo viên nói ‘1, 2, 3, Go!’, Một học sinh phải nhảy lên và hét từ đầu tiên. Sau đó một học sinh khác phải nhảy lên và hét lên từ thứ hai. Sau đó, một học sinh khác phải nhảy lên và hét lên từ thứ ba. Và tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả 6/8 từ đã được gọi ra.

Bất kỳ học sinh nào cũng có thể nhảy lên và nói bất kỳ từ nào bất kỳ lúc nào, nhưng nếu 2 học sinh nhảy lên cùng một lúc thì sẽ thua cuộc.

Trò chơi này có thể được chơi với cả lớp, hoặc nếu bạn có một lớp lớn, hãy chia lớp thành các đội.

Trẻ có thể vừa nhảy vừa hát với các bài hát có giai điệu vui tươi, sôi động

Trẻ có thể vừa nhảy vừa hát với các bài hát có giai điệu vui tươi, sôi động

Đọc thêm:

Tại các trung tâm ngoại ngữ trẻ em, các phương pháp học tập được kết hợp và đan xen để đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình trẻ học tiếng Anh. Trong đó, những trò chơi học tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong nội dung giảng dạy tại các trung tâm này. Phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn các trò chơi được gợi ý trên đây trong quá trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh mẫu giáo tại nhà.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!