trung tâm luyện thi ielts

7 tiêu chí lựa chọn Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng

IELTS được coi là bằng chứng về mức độ thông thạo tiếng Anh của những người không nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. IELTS được đồng sở hữu và quản lý bởi British Council, Cambridge English Language AssessmentIDP Education Australia. Nếu bạn có mong muốn tham gia vào chương trình học tại một trường đại học hoặc cao đẳng, làm việc tại các công ty hay tổ chức kinh doanh quốc tế hoặc đăng ký thị thực từ các cơ quan chính phủ ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Úc, New Zealand hoặc Canada, bài kiểm tra IELTS là một trong các điều kiện tiên quyết và bắt buộc. Ngày nay, nhu cầu học IELTS ngày một gia tăng, kéo theo sự xuất hiện của một số lượng lớn các trung tâm luyện thi IELTS. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được các trung tâm IELTS chất lượng thông qua 7 tiêu chí.

Cần cân nhắc một số tiêu chí trong quá trình lựa chọn các trung tâm luyện thi IELTS

Cần cân nhắc một số tiêu chí trong quá trình lựa chọn các trung tâm luyện thi IELTS

I. Đội ngũ giáo viên là điều kiện tiên quyết khi lựa chọn các trung tâm luyện thi IELTS

Đội ngũ giáo viên là người trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy và giải đáp thắc mắc của học viên trong suốt chương trình học. Do đó, chất lượng đội ngũ giáo viên cũng là tiêu chí cần được quan tâm và xem xét đầu tiên trước khi lựa chọn các trung tâm tiếng Anh.

Nhiều người cho rằng, giáo viên giảng dạy các khóa học về chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nên là giáo viên bản địa, vì các thầy cô sẽ nắm chắc kiến thức cũng như phát âm và ngữ điệu chuẩn chỉnh. Tuy nhiên, quan điểm này khá phiến diện. Chất lượng đội ngũ giáo viên của một trung tâm không phụ thuộc hoàn toàn vào quốc tịch của giáo viên. Đặc biệt, với những đối tượng ở trình độ mới bắt đầu, chưa có khả năng nghe – hiểu tiếng Anh thành thạo, việc tiếp xúc với giáo viên bản ngữ có thể sẽ đem lại tác động tiêu cực. Do đó, tùy thuộc vào trình độ và năng lực bản thân, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các khóa học với giáo viên bản địa hay người Việt Nam.

Mỗi giáo viên đều có ưu và nhược điểm trong quá trình giảng dạy. Giáo viên người nước ngoài có ưu thế về mặt phát âm và các kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ và văn hóa cũng khiến cho các giáo viên bản ngữ khó truyền đạt kiến thức hoặc chỉnh sửa lỗi sai cho học sinh. Giáo viên Việt Nam có điểm mạnh về ngữ pháp, các kiến thức tiếng Anh nền tảng, ngoài ra đây cũng chính là các cá nhân đã có kinh nghiệm về học và ôn thi IELTS từ trước. Tuy nhiên, ngữ điệu hay phát âm vẫn là một trong các điểm yếu mà nhiều giáo viên người Việt cần cải thiện. 

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến một số tiêu chí như điểm số IELTS của giáo viên, các bằng cấp hay chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ có liên quan, cách truyền đạt, mức độ thân thiện,… để đưa ra lựa chọn.

Giáo viên là tiêu chí cần được cân nhắc đầu tiên trước khi lựa chọn tham gia các trung tâm IELTS

Giáo viên là tiêu chí cần được cân nhắc đầu tiên trước khi lựa chọn tham gia các trung tâm IELTS

II. Cân nhắc kỹ lượng giáo trình và lộ trình học IELTS

Một trong các ưu điểm nổi bật khi lựa chọn theo học các khóa học tại trung tâm IELTS là học viên sẽ nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng và phù hợp về lộ trình học tập. Một trung tâm uy tín sẽ vạch ra lộ trình học chi tiết, cụ thể và phù hợp với năng lực của từng cá nhân. 

Đọc thêm:

Ngoài ra, một lộ trình hoàn hảo cần đi kèm với các tài liệu học tập chất lượng. Nhiều người cho rằng các giáo trình hay sách học IELTS phải đến từ những nhà xuất bản có danh tiếng và uy tín trên thế giới như Cambridge, British Council,… Hay nhiều ý kiến đưa ra rằng số lượng tài liệu được cung cấp tỷ lệ thuận với mức độ hiệu quả của quá trình học tập: trung tâm càng cung cấp nhiều tài liệu, càng hữu ích cho học viên khi ôn tập tiếng Anh. 

Tuy nhiên, các trung tâm uy tín về giảng dạy IELTS sẽ không tập trung vào số lượng mà chỉ lựa chọn những giáo trình phù hợp nhất với học viên. Nhiều trung tâm còn tự biên soạn các giáo án giảng dạy cho học viên dựa vào kết quả kiểm tra đầu vào. Tài liệu học tập không cần quá nhiều, nhưng phải đảm bảo về kiến thức cũng như phương pháp. 

III. Vị trí và cơ sở vật chất của trung tâm

Trung tâm IELTS có vị trí gần hay xa khu vực nơi bạn sinh sống cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Tắc đường, kẹt xe hay quãng đường đi học quá xa nhà có thể dễ dàng khiến bạn nản chí. Trong trường hợp bạn tìm kiếm được một trung tâm “ưng ý” nhưng lại ở vị trí không thuận tiện, bạn có thể tìm kiếm các chi nhánh khác của trung tâm – những nơi gần với khu vực bạn sinh sống, học tập hoặc làm việc.

Ngoài ra, để tìm hiểu về cơ sở vật chất của các trung tâm, bạn có thể tham khảo các hình ảnh trên trang fanpage, các hình ảnh được đăng tải trên website của trung tâm hoặc trực tiếp trải nghiệm môi trường học tại trung tâm bằng việc tham gia các lớp học thử miễn phí.

IV. Tham khảo các nhận xét từ học viên cũ của trung tâm

Các học viên cũ chính là những cá nhân có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp các chương trình giảng dạy/đào tạo tại trung tâm luyện thi IELTS. Tham khảo nhận xét trực tiếp từ các học viên cũ cũng là cách bạn có thể đưa ra nhận định khách quan và chính xác về chất lượng của trung tâm.

Bạn có thể hỏi ý kiến của người thân, bạn bè hoặc người quen về những trung tâm ngoại ngữ họ đã từng theo học. Ngoài ra, các trang web hoặc fanpage của các trung tâm cũng là nơi các bình luận/đánh giá được đăng tải. Do đó, đây cũng là một trong các nguồn khách quan bạn có thể tham khảo. 

Các hội nhóm hoặc diễn đàn học tiếng Anh cũng là nơi bạn có thể tìm hiểu, đưa ra các thắc mắc về những trung tâm IELTS mình đang cân nhắc lựa chọn. 

Các học viên cũ chính là người trực tiếp trải nghiệm chương trình giảng dạy tại các trung tâm IELTS

Các học viên cũ chính là người trực tiếp trải nghiệm chương trình giảng dạy tại các trung tâm IELTS

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã đề cập đến một số tiêu chí lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS bạn nên cân nhắc và tham khảo. Việc ôn tập IELTS tại các trung tâm không còn là điều mới mẻ, tuy nhiên, chỉ khi bạn lựa chọn được các khóa học uy tín  tại các địa điểm giảng dạy chất lượng, quá trình ôn tập của bạn mới có được hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học cấu trúc wish trong 1 nốt nhạc

Học cấu trúc wish trong 1 nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh 20.02.2024

Trong tiếng Anh, từ "wi h" không chỉ đơn thuần là một từ vựng mà còn là một cấu trúc ngữ pháp linh hoạt Cấu trúc [...]
Talk about your hobby | Từ vựng, cấu trúc và bài mẫu IELTS Speaking Part 1&2

Talk about your hobby | Từ vựng, cấu trúc và bài mẫu IELTS Speaking Part 1&2

Thư viện tiếng Anh 20.02.2024

"Talk about your hobby: là một chủ đề phổ biến trong các cuộc trò chuyện và nó cung cấp một cơ hội tuyệt vời để [...]

“That”: Cấu trúc và cách dùng

Thư viện tiếng Anh 20.02.2024

Cấu trúc ngữ pháp và cách ử dụng của từ "that" trong tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng câu [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!