Bài văn ngắn viết về sở thích yêu chó mèo bằng tiếng anh

Trong những bài viết trước đây thì https://llv.edu.vn/ đã chia sẻ tới các bạn khá nhiều các bài viết về sở thích nghe nhạc, văn học… Thì trong bài viết này llv.edu.vn sẽ chia sẻ tới các bạn một bài viết mới về chủ đề yêu thích chó bằng tiếng dành cho các bạn yêu thích chó mèo và đang cần tìm một bài viết nói về chó mèo thông qua tiếng anh.

I, BÀI VIẾT MẪU

Bài văn ngắn viết về sở thích yêu chó mèo bằng tiếng anh1

Như các bạn đã biết chó mèo là loài động vật được yêu quý nhất tại Việt Nam hiện nay. Gần như gia đình nào cũng có ít nhất 1 chú chó hoặc 1 chú mèo thậm trí có nhiều gia đình còn có 2,3 chú pet.

Nếu bé nhà bạn đang đi học tiếng anh mà cô giáo giao bài tập viết 1 đoạn văn nói về sở thích nuôi chó mèo của em thì bài văn này chắc chắn sẽ hưu ích với các bé.

Bài viết như sau:

Dogs aren’t only animals, but also they are close to human being in life. I love dogs, and I want to take care of them every day. Therefore, when I was 13, I saved a little money, and decided to have a Poodle dog. being  common pets, they are ranked one of the most beautiful pets in the world.

My dog’s name is Cake, because he looks like a white cake, and I want to bitch him. He is quite small, and he has white and curly hair with beautiful eyes….it looks so cute. Everyday, I usually feed him, and take him to have a bath, and walk in the park every afternoon. My friends really love him so much, and they also want to have one. Feeding pet makes me busy, and enjoys life. When I feel stressed because of study or complaint of my parents, I usually talk to him, and he helps me solve the problems effectively.

For me, Cake isn’t a general dog, but also he is an important part of my life. And you, tell me about your dog!

II.TỪ VỰNG CẦN GHI NHỚ

Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
Dog /dɒɡ/ Chó
Animal  /ˈæn.ɪ.məl/ Động vật
Pet /pet/  Vật nuôi, thú cưng
Human being /ˈhju·mən (ˈbi·ɪŋ)/ Con người
Feeding /ˈfiː.dɪŋ/ Nuôi
Complaint /kəmˈpleɪnt/  La mắng
Clothes for dogs   Quần áo cho chó
Dog cat accessories   Phụ kiện chó mèo

III.BÀI DỊCH

Chó không chỉ là một loài động vật, mà nó còn là người bạn thân thiết với con người trong cuộc sống. Tôi là một người yêu chó, thích được chăm sóc chúng mỗi ngày. Vì thế, lúc tôi lên 13 tuổi, tôi đã dành dụm được một khoản tiền nhỏ và quyết định sở hữu ngay một chú chó Poodle. Đây là giống chó cảnh phổ biến, và được xếp vào một trong những giống chó cảnh đẹp nhất thế giới.

Chú chó tôi tên là Cake, vì trông nó giống chiếc bánh màu trắng, và tôi rất muốn cắn nó. Nó khá nhỏ, có bộ lông màu trắng và quăn, cùng với cặp mắt tinh anh…trông rất dễ thương….Hàng ngày, tôi thường cho Cake ăn, tắm rửa và cùng đi dạo công viên vào mỗi chiều. Bạn bè tôi rất thích Cake, và muốn sở hữu ngay một em như vậy. Việc nuôi chó cảnh giúp tôi trở nên bận rộn và yêu đời. Mỗi khi cẳng thẳng bởi việc học tập, hay ba mẹ la mắng, tôi thường tâm sự với Cake, và nó giúp tôi giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Đối với tôi, Cake không chỉ là một chú chó bình thường mà nó còn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Còn bạn, hãy kể cho tôi biết về chú chó của bạn nhé!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!