cách học tiếng Anh toàn diện

Cách học tiếng Anh toàn diện cho trẻ qua các trò chơi vận động

Không phải các cuốn sách giáo khoa truyền thống, danh sách bài tập về nhà chất đống hay các nội dung ngữ pháp khô khan, những trò chơi vận động mới là điều dễ dàng thu hút trẻ trong quá trình học tập tiếng Anh. Đây được đánh giá là một trong các cách học tiếng Anh toàn diện hiệu quả nhất dành cho lứa tuổi trẻ em. Do vậy, bài viết này sẽ đề cập đến một số trò chơi mà cha mẹ có thể ứng dụng trong quá trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh.

Phụ huynh có thể áp dụng một số cách học tiếng Anh toàn diện qua các trò chơi vận động

Phụ huynh có thể áp dụng một số cách học tiếng Anh toàn diện qua các trò chơi vận động

1. Học tiếng Anh toàn diện qua trò chơi gọi tên

Trò chơi đặt tên là một trong các cách thức thực sự hiệu quả để bắt đầu một bài học. Đây cũng là trò chơi đặc biệt hữu ích vào các buổi học đầu năm để giúp giáo viên, học sinh nhớ tên của tất cả các thành viên trong lớp. Giáo viên có thể tập trung cả lớp thành một vòng tròn và yêu cầu từng trẻ giới thiệu tên và một số sở thích của chúng bằng tiếng Anh. Học sinh tiếp theo sẽ phải nhắc lại tên và các thông tin mà học sinh trước cung cấp trước khi giới thiệu về bản thân mình, cứ như vậy cho đến khi tất cả thành viên trong lớp đều tự giới thiệu được. 

2. Trò chơi học tiếng Anh đoán từ qua hành động

Đây là một trò chơi mà hầu hết trẻ em ở mọi lứa tuổi đều yêu thích! Giáo viên hay phụ huynh có thể chuẩn bị một phong bì chứa đầy các từ ngữ về hành động hoặc một bộ flashcard hình ảnh. Sau đó, hãy lựa chọn một học sinh bất kỳ và cho xem một từ hoặc thẻ flashcard. Học sinh được cho xem từ đó phải thực hiện các hành động để diễn tả từ trong thẻ flashcard, đặc biệt không được nói hoặc viết bất cứ điều gì. Các học sinh còn lại phải đoán được từ ngữ bí mật cuối cùng. Để trò chơi thú vị hơn, giáo viên nên chia học sinh thành các đội thi đấu với nhau để chọn ra đội thắng cuộc cuối cùng. Các phần quà được chuẩn bị sẽ giúp trẻ hào hứng hơn trong trò chơi.

Con trẻ luôn cảm thấy hứng thú với các hình ảnh cùng màu sắc rực rỡ

Con trẻ luôn cảm thấy hứng thú với các hình ảnh cùng màu sắc rực rỡ

3. Trò chơi Slam cho cả gia đình

Thuộc nhóm trò chơi dựa trên flashcard, Slam cũng là một trong các trò chơi được yêu thích khi tổ chức cho các nhóm học sinh. Giáo viên đặt tất cả các thẻ flashcard về từ mới trong tiếng Anh trên sàn và để trẻ em tập trung xung quanh chúng. Sau đó gọi tên thẻ flashcard và yêu cầu trẻ “đập” tay vào thẻ đúng. Học sinh có bàn tay ở dưới – chính là người nhanh nhất – sẽ giành phần thắng! Để công bằng, giáo viên có thể yêu cầu học sinh để tay lên trên đầu trước khi khẩu lệnh trò chơi bắt đầu được hô vang.

Đây cũng là hoạt động vận động mà cha mẹ có thể áp dụng trong quá trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh. Phụ huynh có thể chơi cùng con trẻ hoặc kêu gọi các thành viên khác trong gia đình cùng tham gia.

4. Học từ vựng tiếng Anh toàn diện qua trò chơi Tranh đua (Board Race)

Board Race là một trò chơi thú vị được sử dụng để ôn tập từ vựng. Dưới đây là luật chơi cụ thể:

Với quy mô lớp học, học sinh trong lớp sẽ được chia thành hai đội, mỗi đội được phát một chiếc bút/phấn viết bảng. Giáo viên lựa chọn một chủ đề bất kỳ (có thể liên quan đến bài học) và viết tên chủ đề vào giữa bảng. Sau đó, từng nhóm học sinh sẽ cùng nhau thi đấu bằng cách viết các danh từ/động từ/tính từ liên quan đến chủ đề đó. Người đầu tiên sẽ bắt đầu viết, sau đó chuyển tiếp cho người phía sau trong nhóm. Các từ viết trên bảng không được trùng lặp nhau cũng như không sai chính tả. Đội nào viết được nhiều từ hơn sẽ là đội giành chiến thắng.

Tại nhà, phụ huynh cũng có thể tổ chức trò chơi Board Race cho con trẻ. Không cần chuẩn bị bảng viết hay giấy bút, đơn giản chỉ là việc cùng nhau liệt kê các từ vựng thuộc cùng một chủ đề nhất định. Do đó, cha hoặc mẹ có thể chơi cùng con hoặc kêu gọi các thành viên khác trong gia đình cùng tham gia.

Nhiều trò chơi học tập vừa ứng dụng được tại lớp học cũng như sau khi trẻ ở nhà

Nhiều trò chơi học tập vừa ứng dụng được tại lớp học cũng như sau khi trẻ ở nhà

Đọc thêm:

Điều quan trọng trong quá trình học tiếng Anh là tìm được niềm vui thú và hứng khởi cho con trẻ. Do đó, tổ chức các trò chơi vận động là một trong những cách học tiếng Anh toàn diện hiệu quả nhất, đặc biệt cho bé ở giai đoạn mầm non đến tiểu học.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

“Thêm bạn – thêm vui”, cùng học – cùng giỏi tại Language Link Academic

Thư viện tiếng Anh 19.06.2024

Cha mẹ có lo lắng con học tiếng Anh một mình tẻ nhạt và thiếu động lực Hiểu được điều đó, Language Link [...]
Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!