Trung tâm học tiếng Anh cho người mất gốc

Cách lựa chọn hiệu quả các trung tâm học tiếng Anh cho người mất gốc

Học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ hiện nay là phương pháp học tập được nhiều người “ưa chuộng” bởi những lợi ích nổi bật mà nó đem lại. Bạn sẽ được cung cấp các tài liệu học ngoại ngữ chính yếu, uy tín, chất lượng; được hướng dẫn lộ trình học tập chi tiết, cụ thể và phù hợp. Đặc biệt với các đối tượng bị mất gốc tiếng Anh hoặc chưa nắm vững các kiến thức nền tảng, lựa chọn tham gia các khóa học tại những trung tâm Anh ngữ sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng cũng như sự hỗ trợ tận tình. Bài viết này sẽ đề cập đến cách thức lựa chọn các trung tâm học tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp và hiệu quả nhất.

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí về trung tâm học tiếng Anh cho người mất gốc

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí về trung tâm học tiếng Anh cho người mất gốc

I. Tác hại của việc lựa chọn các trung tâm tiếng Anh không uy tín

Theo học các trung tâm không đảm bảo chất lượng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập cuối cùng của bạn, đặc biệt với những cá nhân đã bị mất gốc tiếng Anh trước đó.

Các kiến thức tiếng Anh bạn được tiếp nhận trong quá trình học có thể không chính xác hoặc chuẩn chỉnh với chương trình của người bản ngữ. Điều này ảnh hưởng đến việc nâng cao và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh sau này, đặc biệt với những kỹ năng chủ động như Nghe – Nói. Ví dụ, bạn được tiếp xúc với một cấu trúc ngữ pháp chưa chính xác, sau đó vận dụng cấu trúc này vào các giao tiếp, hội thoại thông thường, trong các bài kiểm tra ngữ pháp trên lớp, tại phòng thi Speaking một chứng chỉ quốc tế nào đó. Kết quả là, trong mọi trường hợp, cấu trúc được sử dụng đều không chính xác.

Ngoài ra, theo học các trung tâm tiếng Anh không đảm bảo chất lượng còn ảnh hưởng đến thời gian, công sức cũng như tiêu tốn chi phí. Do vậy, trước khi quyết định tham gia một trung tâm Anh ngữ, bạn cần cân nhắc đến rất nhiều yếu tố.

Lựa chọn các trung tâm tiếng Anh không uy tín có thể tác động tiêu cực tới công sức và thời gian của bạn

Lựa chọn các trung tâm tiếng Anh không uy tín có thể tác động tiêu cực tới công sức và thời gian của bạn

II. Tiêu chí lựa chọn các trung tâm học tiếng Anh cho người mất gốc

1. Lịch sử hoạt động của trung tâm

Bạn có thể cân nhắc đến thời gian hoạt động của trung tâm trước khi lựa chọn. Thông thường, những trung tâm có lịch sử hoạt động lâu năm và có chỗ đứng trên thị trường sẽ là những địa điểm học tập uy tín.

Ngoài ra, các trung tâm có chất lượng tốt thường nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các học viên cũ. Bạn có thể tham khảo các đánh giá này trên trên fanpage hay website hoạt động của trung tâm, các diễn đàn hoặc hội nhóm học tập tiếng Anh.

2. Trung tâm cung cấp các khóa học tiếng Anh cho người mất gốc

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn trung tâm Anh ngữ phù hợp cho bản thân. Các khóa học cho người mất gốc được thiết kế riêng về nội dung, chương trình giảng dạy, lộ trình học tập, đội ngũ giáo viên,… so với những khóa học dành cho đối tượng thuộc trình độ khác như trung cấp hay nâng cao. 

Nhiều người lầm tưởng rằng mọi chương trình giảng dạy tiếng Anh đều cung cấp các nội dung tương tự nhau, do đó, chỉ cần lựa chọn những trung tâm có tiếng tăm và theo học. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Mỗi trình độ đều có sự khác biệt về năng lực tiếng Anh, khả năng tập trung, bắt đầu. Do đó, hãy tìm kiếm những chương trình được thiết kế riêng cho những cá nhân có trình độ và mục tiêu như bạn. 

3. Đội ngũ giảng viên tại trung tâm

Đội ngũ giáo viên là nhân tố không thể bỏ qua trong quá trình cân nhắc, lựa chọn tham gia các trung tâm tiếng Anh. Tại các địa điểm học tiếng Anh uy tín, đội ngũ giáo viên thường có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc giải quyết các vấn đề mà các học viên thường gặp phải trong quá trình học tiếng Anh.

Người mất gốc hoặc “hổng” kiến thức tiếng Anh không nên lựa chọn theo học các khóa học với giáo viên bản ngữ ngay từ giai đoạn đầu. Mặc dù giáo viên người nước ngoài có ưu thế hơn về phát âm cũng như kỹ năng giao tiếp, việc bạn không nắm vững các nội dung tiếng Anh nền tảng sẽ dễ dàng khiến bạn không theo kịp bài học cũng như tốc độ nói của giáo viên nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên là nhân tố quan trọng khi lựa chọn tham gia các khóa học tại trung tâm Anh ngữ

Đội ngũ giáo viên là nhân tố quan trọng khi lựa chọn tham gia các khóa học tại trung tâm Anh ngữ

Đọc thêm:

Các trung tâm tiếng Anh ngày càng xuất hiện với số lượng đông đảo, song song với nhu cầu học tiếng Anh ngày một gia tăng. Việc lựa chọn tham gia các trung tâm học tiếng Anh cho người mất gốc cần có sự chuẩn bị kỹ càng và cân nhắc nhiều yếu tố. 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp chủ đề Nghề nghiệp

Chủ đề Nghề nghiệp: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Trong thế giới ngày nay, việc nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp liên quan đến chủ đề Nghề Nghiệp là một [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!