trung tâm Anh ngữ cho trẻ em

Dạy trẻ học tại nhà thay vì đến các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em

Làm thế nào để con trẻ học tiếng Anh hiệu quả nhất? Đâu sẽ là phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất cho trẻ em? Đây có lẽ là những thắc mắc phổ biến nhất với hầu hết các bậc cha mẹ trong quá trình cho con trẻ học tiếng Anh. Để giải quyết những mối băn khoăn trên, Language Link Academic chia sẻ đến các phụ huynh 7 cách thức đơn giản mà hiệu quả giúp trẻ học tiếng Anh tại nhà thay vì đưa con trẻ đến các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em.

Các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em chưa hẳn đã là lựa chọn phù hợp nếu cha mẹ tìm ra các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

Các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em chưa hẳn đã là lựa chọn phù hợp nếu cha mẹ tìm ra các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

1. Xây dựng thói quen học tiếng Anh đều đặn cho trẻ là điều nên lưu ý

Cách hiệu quả nhất để nâng cao và cải thiện khả năng tiếng Anh của con trẻ là giúp chúng được thực hành tiếng Anh. Do đó, cha mẹ nên cố gắng thiết lập thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày cho trẻ. Cha mẹ có thể việc học tiếng Anh của trẻ vào một thời điểm cụ thể và cố gắng duy trì điều này mỗi ngày. Tuy nhiên, vì đối tượng là con trẻ, phụ huynh chỉ nên kéo dài thời gian học tiếng Anh cho trẻ từ 15 – 20 phút. Thời gian học tập quá lâu dễ khiến trẻ mất tập trung và nhanh cảm thấy chán nản.

2. Tổ chức thật nhiều trò chơi vui nhộn và thú vị tương tự như các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em

Một nguyên tắc vàng cha mẹ cần ghi nhớ là trẻ em sẽ tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả hơn khi chúng được vui chơi. Vì vậy, cho chúng tham gia các trò chơi là cách tốt nhất để dạy chúng học tiếng Anh. Phụ huynh có thể tổ chức những trò chơi vô cùng đơn giản như trò chơi liên quan đến thẻ tử (Bingo, trò chơi sắp xếp, Trò nối từ, …) hoặc các trò chơi mang tính vận động như chuyền bóng, cướp ghế, … Trẻ sẽ cảm thấy cực kỳ phấn khích qua mỗi hoạt động, đồng thời gián tiếp mở rộng được vốn từ và các kiến thức tiếng Anh.

3. Cha mẹ có thể tham gia nhập vai cùng con trẻ 

Đây cũng là một trong các cách thức học tiếng Anh vô cùng đơn giản mà thực sự đem lại hiệu quả. Nhập vai có nghĩa là diễn xuất hoặc thực hiện lại một phần hành động của nhân vật. Cha mẹ nên lựa chọn các nhân vật mà trẻ yêu thích trong những bộ phim hoạt hình, các câu chuyện cổ tích, … Quá trình nhập vai vào các nhân vật vừa đem lại niềm vui cho con trẻ, vừa giúp trẻ rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh và cũng tích lũy được kha khát từ vựng.

Quá trình học tập của trẻ sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu cha mẹ chủ động tham gia hỗ trợ và đồng hành

Quá trình học tập của trẻ sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu cha mẹ chủ động tham gia hỗ trợ và đồng hành

4. Sử dụng các cuốn sách Picture Books khi hướng dẫn trẻ học tiếng Anh

Trẻ em luôn luôn bị thu hút bởi các màu sắc sinh động, sặc sỡ, nổi bật. Do đó, các cuốn Picture Books với những hình ảnh tươi sáng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để cha mẹ có thể dạy trẻ học tiếng Anh. Các cuốn Picture Books là nguồn từ vựng dồi dào, từ tên các loài cây, động vật cho đến các loại hoa quả, …

Cách đơn giản nhất là phụ huynh cho trẻ làm quen với các sự vật bằng tiếng Anh trước. Cha mẹ có thể chỉ trực tiếp vào các hình ảnh, bức tranh và nói rõ tên các sự vật. Sau một thời gian để trẻ ghi nhớ, cha mẹ bắt đầu quay lại các hình ảnh và yêu cầu trẻ nhắc lại tên sự vật đã được hướng dẫn trước đó. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể đặt thêm nhiều câu hỏi xoay quanh các đồ vật đó. Ví dụ, con chó kêu như thế nào?, con bò thường ăn gì?, …

5. Dạy trẻ các bài hát có vần điệu thay vì lựa chọn các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em

Học tiếng Anh qua bài hát đã trở thành phương pháp học khá phổ biến và mang lại hiệu quả rõ rệt, đặc biệt với đối tượng là trẻ em. Tuy nhiên, sẽ hiệu quả hơn nữa nếu cha mẹ biết cách lựa chọn những bài hát thực sự phù hợp với con trẻ. Những bài hát có giai điệu vui nhộn, sôi động và đặc biệt có vần điệu sẽ là lựa chọn thích hợp cho con trẻ bởi chúng dễ dàng ghi nhớ cũng như thu hút sự chú ý của trẻ và giúp trẻ thư giãn, vui chơi. 

Các bài hát có vần điệu sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ

Các bài hát có vần điệu sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ

Đọc thêm:

Có thể thấy, các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em chưa hẳn là lựa chọn tối ưu nếu cha mẹ có thể tìm kiếm các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả. Hy vọng với các gợi ý trên đây, phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn những cách thức cho trẻ học tiếng Anh mà không cần tìm kiếm các trung tâm Anh ngữ cho trẻ.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

Đăng ký tư vấn ngay!