“TOEIC hay IELTS thì phù hợp hơn với sinh viên và người đi làm?” đã bị khóa TOEIC hay IELTS thì phù hợp hơn với sinh viên và người đi làm?

TOEIC hay IELTS thì phù hợp hơn với sinh viên và người đi làm?

IELTS và TOEIC đều là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị, nhưng không phải ai cũng hiểu được mục đích sử dụng của 2 chứng chỉ này. Cùng Language Link Academic tìm hiểu về IELTS và TOEIC để bạn có thể đưa ra lựa chọn khóa học phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

1. TOEIC – tấm vé  vào các công ty/doanh nghiệp lớn

Bạn có chắc chắn mình đã nắm rõ những điều cần biết về TOEIC?  Vậy TOEIC là gì?

TOEIC có tên tiếng Anh đầy đủ là Test Of English for International Communication. Đúng như tên gọi của nó, chứng chỉ TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Sở hữu chứng chỉ TOEIC giờ đây gần như là 1 điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc vào các công ty/doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước bởi 3 lí do sau:

  • Các trường đại học lớn, đặc biệt là các trường, khối ngành chuyên về kinh tế, đều yêu cầu sinh viên phải đạt chứng chỉ TOEIC ở thang điểm nhất định để xét tốt nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo “chuẩn đầu ra” chất lượng cho con đường sự nghiệp phía trước của sinh viên
  • Thông qua TOEIC, nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế của nhân viên.
  • Chứng chỉ TOEIC còn là tiêu chí đánh giá khả năng tiếng Anh khi các công ty hay doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự, lựa chọn nhân viên ra làm việc ở nước ngoài hay đề bạt chức vụ cao hơn

 

Học TOEIC hay IELTS thì phù hợp hơn với sinh viên và người đi làm?

Học TOEIC hay IELTS thì phù hợp hơn với sinh viên và người đi làm?

2. Muốn học tập, sinh sống, định cư, làm việc ở nước ngoài không thể thiếu IELTS

IELTS có tên đầy đủ là International English Language Testing System. Các cá nhân muốn học tập, sinh sống hoặc làm việc ở nước ngoài nhất thiết phải có chứng chỉ này. Tùy mục đích mà các cá nhân sẽ cần thi 1 trong 2 loại chứng chỉ IELTS sau đây:

  • Academic IELTS: IELTS được công nhận là ngôn ngữ chuẩn đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và sau Đại học trên toàn cầu bởi nó giúp nhà trường đánh giá được khả năng học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh của các sinh viên. Vì vậy, muốn học tập/nghiên cứu bằng tiếng Anh tại nước ngoài, Academic IELTS là chứng chỉ bạn bắt buộc phải có.
  • General IELTS: Chứng chỉ này giúp đánh giá khả năng vận dụng tiếng Anh vào giao tiếp trong đời sống xã hội, và học tập cơ bản. Chứng chỉ này phù hợp cho tất cả những ai chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành các bậc học thấp hơn Đại học như Trung học, học nghề hoặc vì mục đích nhập cư.

 

Muốn học tập, sinh sống, định cư, làm việc ở nước ngoài không thể thiếu IELTS

Học tập, sinh sống, định cư, làm việc ở nước ngoài không thể thiếu IELTS

3. Sinh viên, người đi làm thì nên học TOEIC hay IELTS?

Đến đây, bạn cũng đã hình dung rõ ràng rằng mình nên học TOEIC hay IELTS rồi đúng không? Việc học và thi lấy chứng chỉ nào, so sánh thang điểm TOEIC so với IELTS có gì khác nhau xuất phát từ nhu cầu của bạn là gì. Nếu bạn muốn đi du học, làm việc, hoặc định cư ở nước ngoài thì IELTS là thích hợp nhất. Còn TOEIC sẽ là lựa chọn sáng suốt cho các bạn sinh viên hoặc người đi làm muốn tìm kiếm các công việc trong các công ty/tập đoàn/doanh nghiệp lớn hay cần nâng cao cơ hội thăng tiến trong công việc.

Các bạn khám phá ngay bí quyết để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC trong video dưới đây nhé!

Nguồn: Learn English with EnglishClass101.com

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về TOEIC với:

4. Bạn có thể học TOEIC ở đâu?

Nếu bạn đã quyết định chọn học TOEIC, nhưng lại không biết học ở đâu có chất lượng giảng dạy tốt và học phí cạnh tranh, thì Language Link Academic là một đáp án tối ưu cho bạn. Còn nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên học TOEIC hay IELTS thì đội ngũ tư vấn của trung tâm sẽ nhiệt tình và đưa ra hướng dẫn cụ thể nhất cho bạn.

Tại Language Link Academic, Chương trình luyện thi TOEIC được thiết kế bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm sư phạm, được đào tạo và bồi dưỡng bởi Viện kháo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS nhằm đáp ứng những nhu cầu học tập và thi cử đặc thù của học viên Việt Nam.

Nội dung học tập và bài luyện được biên soạn theo chuẩn khảo thí quốc tế giúp học viên đạt được điểm số mong muốn và ứng dụng vào thực tế công việc và đời sống.

Với lợi thế là Trung tâm Khảo thí TOEIC chính thức tại miền Bắc, Language Link Academic thấu hiểu nhu cầu và khả năng của học viên Việt Nam để xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp, hiệu quả nhất.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

Đăng ký tư vấn ngay!