Các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến trong thời gian gần đây

Những ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ từ 6 tuổi “hot” nhất hiện nay

Học tiếng Anh không chỉ giúp cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ mà còn gia tăng cơ hội có được một công việc tốt trong tương lai. Nhiều bậc cha mẹ mong muốn con cái mình thành thạo tiếng Anh, trước mắt để chúng không gặp phải những trở ngại lớn trong hành trình giáo dục của mình. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều trẻ em không thể phát âm tiếng Anh đúng và gặp phải vấn đề trong việc giao tiếp ngoại ngữ với người nước ngoài. Do vậy, nhiều phương pháp học tiếng Anh mới đã được phát triển thay thế các phương pháp học truyền thống nhằm giúp cải thiện khả năng tiếng Anh của trẻ nhỏ. Bài viết này sẽ cung cấp một số ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ (đặc biệt trẻ từ 6 tuổi trở lên) – phương pháp đã được ứng dụng những năm gần đây và chứng minh được hiệu quả.

Các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến trong thời gian gần đây

Các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến trong thời gian gần đây

I. English vocabulary – Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ chuyên về từ vựng

Đây là một trong số các ứng dụng học từ vựng hiệu quả nhất dành cho đối tượng trẻ em. Hiểu được bản chất của việc học ngôn ngữ là việc xây dựng thói quen sử dụng từ vựng hàng ngày một cách lặp đi lặp lại, ứng dụng này được xây dựng nhằm mở rộng và nâng cao vốn từ vựng của trẻ thông qua việc sử dụng từ mới một cách thường xuyên. 

Ứng dụng bao gồm 2248 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất trong giao tiếp và hội thoại hàng ngày. Với mỗi từ vựng, ứng dụng cung cấp ngữ nghĩa cùng rất nhiều ví dụ sử dụng được sắp xếp một cách có hệ thống. Ngoài ra, ứng dụng cũng có những chức năng mang tính bổ sung như các file audio để nghe phát âm từng từ, chức năng ghi âm để người dùng có thể ghi lại và so sánh phát âm của mình, các trò chơi và câu đố nhằm củng cố kiến thức cũng như sổ ghi chép kết quả học tập hàng ngày.

Link tải

II. Learn to Read with Tommy Turtle – Ứng dụng giúp nâng cao kỹ năng Nói của trẻ

Số lượng người đăng ký sử dụng ứng dụng này đã lên tới con số 5 triệu.Trong đó, nội dung chính của ứng dụng là hướng dẫn trẻ kết hợp các âm thanh được phát ra thành từ, cách đọc và hình thành những từ – cụm từ mới, cách nhận biết từ thông qua cách phát âm và học từ mới qua họ từ.

Cụ thể, ứng dụng bao gồm 6 chức năng chính:

  • Magic Letter Bridge
  • Skateboards and Helmet
  • Turn the Blocks
  • Word Ball
  • Word Magic
  • Rocket Words

Mỗi phần được thiết kế riêng với cấu trúc và hình thức khác biệt để cho trẻ có thể thực sự tận hưởng quá trình học tập một ngoại ngữ mới. Một khi con trẻ thực sự tham gia và cảm thấy vui vẻ, cha mẹ có thể tin tưởng rằng quá trình trẻ học tiếng Anh có thể đem lại những kết quả tích cực.

Link tải

Giao diện của ứng dụng học tiếng Anh "	 Learn to Read with Tommy Turtle"

Giao diện của ứng dụng học tiếng Anh ” Learn to Read with Tommy Turtle”

 

III. Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ miễn phí – Homer Reading

Homer Reading là một ứng dụng được thiết kế để giúp trẻ rèn luyện hai kỹ năng Đọc và Nói. Homer Reading bao gồm các cuốn sách với những câu chuyện cũng như các hoạt động liên quan đến ngữ âm, chữ cái và từ vựng. Trẻ em có thể phát triển kỹ năng đọc thông qua các câu chuyện, các bài học phát âm, những bài hát. Các trò chơi với đa dạng nội dung và từ ngữ có thể giúp trẻ luyện tập được những kiến thức vừa tiếp thu được thông qua các bài học. 

Khảo sát đã cho thấy, 74% trẻ em sử dụng ứng dụng này đã cải thiện đáng kể khả năng Đọc chỉ với 15% truy cập vào ứng dụng mỗi ngày. Ứng dụng cũng cung cấp chức năng Sổ ghi chép giúp người dùng có thể theo dõi sự tiến bộ của bản thân sau một khoảng thời gian sử dụng.

Link tải

IV. Night Zookeeper – Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ ở lứa tuổi tiểu học

Night Zookeeper là một ứng dụng học tiếng Anh thân thiện với trẻ em, dễ dàng sử dụng và được xây dựng dựa trên một loạt các câu chuyện liên quan đến ma thuật. Nền tảng trực tuyến này được thiết kế để truyền cảm hứng cũng như giúp đỡ học sinh tiểu học (6 đến 12 tuổi) học tiếng Anh thông qua việc hướng dẫn các cách viết sáng tạo,  những cấu trúc ngữ pháp “hay ho”, chỉnh sửa chính tả, từ vựng thông qua một loạt bài học và trò chơi.

Việc xếp hạng kết quả sau mỗi ngày học tập cũng như những phần thưởng sau khi hoàn thành các trò chơi chính là động lực kích thích sự tò mò và hứng thú của trẻ trong quá trình học tiếng Anh.

Trẻ em ở lứa tuổi tiểu học có thể tham khảo và sử dụng ứng dụng Night Zookeeper

Trẻ em ở lứa tuổi tiểu học có thể tham khảo và sử dụng ứng dụng Night Zookeeper

 
Đọc thêm:

Trẻ em từ 6 tuổi trở đi đã bắt đầu làm quen với chương trình học tiếng Anh phổ thông trên trường học. Do đó, ngoài các tài liệu hay phương pháp học truyền thống, cha mẹ có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ để quá trình trẻ học tiếng Anh trở nên thú vị và sôi nổi hơn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!