Những công cụ hàng đầu để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Bạn có phải là người thường xuyên viết tiếng Anh? Bạn muốn kiểm tra và sửa ngay những lỗi chính tả, ngữ pháp tiếng Anh cho đoạn văn, bài văn của mình? Language Link Academic sẽ giới thiệu với các bạn những công cụ, phần mềm giúp bạn kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và sửa lỗi. Chúng vô cùng có ích nếu bạn đang phải viết luận tiếng Anh, làm khóa luận tốt nghiệp hoặc viết báo cáo công việc.

1. Microsoft Office Word

Bật tính năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trong word

Bật tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong word

Chắc nhiều bạn không nhớ đến phần mềm cực kỳ phổ biến này. Word có sẵn trong nó tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp cho từng gói ngôn ngữ, trong đó dĩ nhiên có tiếng Anh. Mặc định phần mềm luôn bật tính năng này một cách tự động sau khi cài đặt, nhưng nhiều người vì không muốn bị…làm phiền bởi những dấu gạch xanh đỏ bên dưới khi gõ tiếng Việt nên đã tắt đi.

Bạn hoàn toàn có thể bật lại tính năng này bằng cách vào Options, tick dấu các ô trong mục Proofing\When correcting spelling and grammar in Word. Nhớ để ngôn ngữ gõ là English (Tiếng Anh) đó nhé.

2. Google Translate

Công cụ Google dịch giúp kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Công cụ Google dịch giúp kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Google Translate (hay còn gọi là Google dịch) là một trong những sản phẩm miễn phí được cung cấp bởi Google nằm trong bộ ứng dụng cơ bản của họ. Nếu đoạn văn của bạn không quá dài, hãy dùng công cụ miễn phí này của Google.

Để kiểm tra đoạn văn tiếng Anh của bạn, đầu tiên, bạn hãy mở trang này lên, chọn ngôn ngữ nguồn là Tiếng Anh, sau đó copy đoạn văn và dán vào khung nhập nội dung của Google Translate. Google sẽ tự động gợi ý cách sửa những từ sai bên dưới. Tuy nhiên, nhiều khi Google làm việc không tốt lắm và nó có thể bắt lỗi nhầm một vài từ, bạn chú ý kiểm tra kĩ nhé.

3. Grammarly

Công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh Grammarly

Công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh Grammarly

Grammarly là một công cụ miễn phí khá nổi tiếng chuyên dùng để kiểm tra chính tả và lỗi ngữ pháp tiếng Anh khi bạn gõ tiếng Anh bằng các phần mềm trình duyệt như Google Chrome, Mozilla Firefox.

Grammarly có thể kiểm tra chính tả và ngữ pháp cũng như cả lỗi soạn thảo của bạn ngay khi bạn gõ xong từ đó và gợi ý sửa ngay bên dưới phần gạch chân. Dĩ nhiên là với đoạn nội dung dài thì công cụ này sẽ cần thời gian để phân tích, nhưng kết quả của nó rất tuyệt. Bạn có thể truy cập website của Grammarly và cài đặt công cụ này miễn phí cho trình duyệt của mình ngay. Có điều, tiếng Anh của Grammarly là Anh-Mỹ cho nên nó có thể không phải lựa chọn tốt nếu bạn định viết Anh-Anh đâu nhé.

4. Online Correction

Công cụ Online Correction giúp kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Công cụ Online Correction giúp kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Bên cạnh Grammarly, Online Correction cũng là một công cụ miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.

Online Correction có website rất nhẹ và rất đơn giản. Nhờ vậy, bạn có thể truy cập trang nhanh hơn và tiết kiệm nhiều dung lượng mạng. Để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh cho đoạn văn của mình, bạn chỉ cần copy và dán nó vào khung nhập nội dung. Sau đó lựa chọn phương ngữ bạn muốn kiểm tra như American English (Anh-Mỹ), British English (Anh-Anh),… rồi ấn nút Submit và chờ công cụ trả kết quả.

Trên đây là những công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất mà Language Link Academic muốn giới thiệu tới các bạn. Nếu bạn có gợi ý hay bổ sung thêm gì vào nội dung bài viết, hãy để lại comment bên dưới.

Lưu ý bạn rằng các phần mềm trên chỉ mang tính hỗ trợ, bạn cần có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc chứ không thể hoàn toàn phụ thuộc vào chúng. Để xây dựng nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cho mình, mời bạn tham khảo thêm các bài viết:

Cùng tham khảo chương trình học tiếng Anh dành cho học sinh THPT và các bạn sinh viên có nhu cầu luyện thi IELTS mang tên Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế tại: https://llv.edu.vn/, và tiếp tục ủng hộ blogfanpage của Language Link Academic nhé! Hẹn gặp lại!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học cấu trúc wish trong 1 nốt nhạc

Học cấu trúc wish trong 1 nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh người lớn 20.02.2024

Trong tiếng Anh, từ "wi h" không chỉ đơn thuần là một từ vựng mà còn là một cấu trúc ngữ pháp linh hoạt Cấu trúc [...]
Talk about your hobby | Từ vựng, cấu trúc và bài mẫu IELTS Speaking Part 1&2

Talk about your hobby | Từ vựng, cấu trúc và bài mẫu IELTS Speaking Part 1&2

Thư viện tiếng Anh người lớn 20.02.2024

"Talk about your hobby: là một chủ đề phổ biến trong các cuộc trò chuyện và nó cung cấp một cơ hội tuyệt vời để [...]

“That”: Cấu trúc và cách dùng

Thư viện tiếng Anh người lớn 20.02.2024

Cấu trúc ngữ pháp và cách ử dụng của từ "that" trong tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng câu [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!