phần mềm học tiếng Anh cho trẻ

5 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất mà cha mẹ không thể bỏ qua

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho trẻ. Trẻ em có thể theo học tiếng Anh tại các trung tâm ngoai ngữ, tham gia những lớp học phụ đạo hoặc học tại nhà. Ngoài ra, một trong những cách thức học tiếng Anh đơn giản và thuận tiện nhất là sử dụng các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em được cài đặt trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Bài viết này sẽ cung cấp một số phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em phổ biến và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất.

Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ ngày càng trở thành một công cụ học tập phổ biến và đem lại hiệu quả

Các phần mềm học tiếng Anh ngày càng trở thành một công cụ học tập phổ biến và đem lại hiệu quả

I. Lợi ích của việc sử dụng các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em

1. Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ có sự đa dạng về nội dung

Các phần mềm học tiếng Anh cung cấp cho người học rất nhiều hình ảnh, video cũng như các bài hát với giai điệu sống động, đầy màu sắc. Việc học tiếng Anh không còn giới hạn trong những cuốn sách giáo khoa nhàm chán hoặc các tài liệu chi chít chữ. Những ình ảnh sống động và giai điệu thú vị trong các video cũng như bài hát sẽ thu hút sự chú ý của con trẻ, giúp trẻ tiếp xúc với các cách phát âm chuẩn chỉnh cũng như ghi nhớ số lượng lớn các từ mới. Ngoài ra, kỹ năng nói của trẻ có thể được cải thiện một cách tự nhiên nhờ thường xuyên nghe và tiếp xúc với cách phát âm của người bản địa.

2. Cơ hội học và chơi cùng một lúc

Những phần mềm học tiếng Anh thú vị này không chỉ giúp trẻ học từ vựng, ngữ pháp, các mẫu câu một cách hiệu quả mà còn cho phép người dùng áp dụng kiến ​​thức vào từng bài tập thực tế. Các phần mềm hầu hết đều sử dụng những trò chơi nhằm mục đích đánh giá kết quả thu được sau mỗi bài học cũng như một phương pháp để kích thích trẻ ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Kỹ năng tiếng Anh của trẻ dần được xây dựng để trở thành một hành động tự nhiên, mang tính bản năng, giúp trẻ nói tiếng Anh trôi chảy hơn. Cách học này ngày càng được áp dụng một cách phổ biến vì mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

3. Đem lại sự thuận tiện và linh hoạt

Thay vì phải tham gia các lớp học theo một thời gian biểu cố định, trẻ em có thể tự do lựa chọn thời gian phù hợp nhất để bắt đầu các bài học trên những ứng dụng học tiếng Anh của mình. Ngoài ra, trẻ cũng có thể xem lại những nội dung đã học hoặc các phần kiến thức nắm vững tại bất kỳ thời gian nào, khi rảnh rỗi hoặc thậm chí đang trong kỳ nghỉ.

Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ đem lại nhiều lợi ích to lớn

Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ đem lại nhiều lợi ích to lớn

II. Top các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em

1. Lingokids

Lingokids cung cấp một lộ trình học tập gồm 3 giai đoạn:

  • Thâm nhập: giúp trẻ bước đầu tiếp xúc với tiếng Anh
  • Hòa nhập: giúp trẻ dần làm quen với tiếng Anh
  • Tự nhiên: giúp trẻ phát triển các phản xạ tự nhiên với tiếng Anh

Trẻ em sẽ học tiếng Anh bằng việc khám phá các chủ đề khác nhau mà Lingokids đề xuất, bao gồm chủ đề động vật, đồ ăn, thiên nhiên và chủ đề nơi chốn.

Ví dụ, bài học đầu tiên có liên quan đến các đồ vật trong phòng tắm. Trẻ em sẽ được cung cấp những từ vựng mới với các hoạt động có liên quan đến đồ vật (Ví: bàn chải đánh răng sẽ xuất hiện vào buổi sáng khi trẻ vệ sinh cá nhân, bồn tắm hay khăn mặt sẽ xuất hiện vào thời điểm buổi chiều, …)

Bên cạnh đó, Lingokids cũng cung cấp nhiều trò chơi thú vị giúp trẻ em cải thiện các kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc và viết. Các bài hát tiếng Anh và nhiều câu chuyện ngắn thú vị với giai điệu vui nhộn cũng được cung cấp giúp nội dung các bài học trở nên dễ dàng hơn với con trẻ.

Link tải

2. Fun English

Ứng dụng này cung cấp một số lượng lớn các chủ đề thú vị mà trẻ em có thể chọn, bao gồm chủ đề màu sắc, động vật, chữ số, đồ ăn, giao thông, cơ thể con người, trái cây, quần áo, nhà cửa, sinh vật biển, đồ vật trong trường học và các hoạt động.

Mỗi chủ đề đều sở hữu các trò chơi được thiết kế riêng. Điều này sẽ giúp trẻ tự do lựa chọn bất kỳ trò chơi nào chúng thích, nhưng vẫn đảm bảo những kiến ​​thức cần thiết. Điểm trừ là tốc độ trò chơi khá nhanh và đòi hỏi phản xạ tốt từ người dùng. Do đó, ứng dụng chỉ phù hợp với trẻ em từ 5 đến 10 tuổi.

Link tải

3. English for Kids

Ứng dụng tập trung vào việc giúp trẻ em thực hành tiếng Anh thông qua nhiều trò chơi khác nhau. Các trò chơi này được chia thành 4 nhóm: Flashcard, Trò chơi ghép câu, Trò chơi ghép chữ và cấu trúc câu.

Trẻ em được tự do lựa chọn các chủ đề và trò chơi từ vựng yêu thích của mình. Trò chơi ghép câu và ghép chữ được thiết kế để đưa ra những bài học mang tính ngẫu nhiên. Điều này thực sự giúp cho quá trình học tập trở nên hấp dẫn hơn.

Link tải

Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em thật sự đem lại hiệu quả

Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em thật sự đem lại hiệu quả

Đọc thêm:

Có thể thấy, các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em thực sự đem lại nhiều lợi ích trong quá trình trẻ học tiếng Anh. Hy vọng với các gợi ý trên đây, phụ huynh có thể lựa chọn được các phần mềm phù hợp nhất với khả năng của con trẻ.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!