nên cho con học trung tâm tiếng Anh nào

Nên cho con học trung tâm tiếng Anh nào thì hiệu quả?

Học giỏi tiếng Anh là mong muốn của nhiều phụ huynh đối với con trẻ của mình. Do vậy, nhu cầu cho con trẻ học tiếng Anh ngay từ giai đoạn đầu ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng khá “đau đầu” khi lựa chọn các địa điểm và phương pháp học tập tiếng Anh phù hợp cho trẻ. “Nên cho con học trung tâm tiếng Anh nào thì hiệu quả?” là mối băn khoăn hàng đầu của phụ huynh. Do đó, bài viết dưới đây sẽ phân tích và đưa ra các gợi ý nhằm giúp cha mẹ giải đáp được mối băn khoăn này.

I. Nên cho con học trung tâm tiếng Anh nào ở xung quanh khu vực sống 

Khi lựa chọn các trung tâm tiếng Anh, cha mẹ nên cân nhắc rất nhiều đến vị trí, khoảng cách của trung tâm đó so với khu vực mình đang sinh sống. Đối tượng học là con trẻ, do đó, việc lựa chọn một trung tâm quá xa nhà sẽ tạo ra rất nhiều bất tiện. Cha mẹ phải sắp xếp công việc, lịch trình riêng để đưa đón con trẻ, dễ dàng cảm thấy mệt mỏi vì tắc đường, kẹt xe, … nếu trung tâm không ở gần khu vực sinh sống.

Ngược lại, với các trung tâm ở gần nhà, việc đưa đón con trẻ đi học cũng trở nên thuận tiện hơn. Trẻ ở độ tuổi tiểu học thậm chí có thể tự mình đi đến các lớp học tại trung tâm mà không cần sự giúp đỡ của cha mẹ. 

II. Các trung tâm tiếng Anh có đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm và chuyên môn

Theo British Council, chương trình giảng dạy dành cho trẻ em sẽ có sự khác biệt tương đối lớn so với những đối tượng khác như học sinh, sinh viên hay người đi làm. Trẻ em ở độ tuổi mầm non hay mẫu giáo cực kỳ ham vui, nhanh chán, thiếu khả năng tập trung và động lực học tập. Tuy nhiên, ưu điểm của “đối tượng” học viên này là khả năng ghi nhớ và thẩm thấu ngữ âm rất nhanh cũng như có thể bắt chước cách phát âm của người bản ngữ một cách chính xác. Do đó, đội ngũ giáo viên tại các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em cũng cần thiết phải có chuyên môn và các kỹ năng sư phạm phù hợp với việc dạy tiếng Anh cho trẻ. Không chỉ vậy, giáo viên dạy tiếng Anh cũng cần có sự kiên trì, tính nhẫn nại, đặc biệt khi giảng dạy các đối tượng là trẻ nhỏ ở độ tuổi mẫu giáo, mầm non. 

Ngoài ra, ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo, việc xây dựng môi trường tiếng cho trẻ cũng vô cùng quan trọng. Ngoài việc cho trẻ tiếp xúc với các nội dung liên quan đến tiếng Anh như video, bài hát, các câu chuyện cổ tích, … theo học các khóa học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài cũng là cách giúp trẻ tiếp xúc trực tiếp với phát âm và ngữ điệu của người bản ngữ. Bởi vậy, các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi có giáo viên bản địa cũng là một điểm cộng trong quá trình phụ huynh lựa chọn địa điểm học tập cho trẻ.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập tiếng Anh của con trẻ

Đội ngũ giáo viên giảng dạy có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập tiếng Anh của con trẻ

III. Các trung tâm tiếng Anh có cơ sở vật chất hiện đại

Trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, các phương pháp được kết hợp đa dạng và luân phiên, đan xen nhau. Trong một buổi học, trẻ có thể được trải nghiệm rất nhiều hoạt động như học tiếng Anh qua các bài hát, qua việc lắng nghe các câu chuyện cổ tích, các bộ phim hoạt hình; học tiếng Anh qua các trò chơi vận động thể chất, học tiếng Anh bằng việc vẽ tranh, tô màu, … Điều này đòi hỏi các trung tâm Anh ngữ thiếu nhi phải có cơ sở vật chất hiện đại, cùng các trang thiết bị đi kèm như máy chiếu, máy vi tính, ti vi, loa, tai nghe, … nhằm đảm bảo việc tổ chức hoàn hảo các hoạt động học tiếng Anh cho trẻ.

IV. Mức học phí tại trung tâm tiếng Anh phù hợp

Mức học phí tại các trung tâm cũng là điều mà cha mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn các địa điểm cho con trẻ theo học. Thực tế cho thấy, học tiếng Anh tại các lớp học trực tiếp sẽ có chi phí đắt đỏ hơn so với việc học tiếng Anh tại nhà hoặc học trực tuyến thông qua các website, các khóa học online. Tuy nhiên, phụ huynh nên tham khảo chi phí học tập của nhiều trung tâm khác nhau cùng việc tìm hiểu về các chương trình cũng như dịch vụ mà trung tâm tiếng Anh cung cấp nhằm tìm ra mức học phí phù hợp nhất.

Nên cho con học trung tâm tiếng Anh có chất lượng và mức học phí hợp lý

Nên cho con học trung tâm tiếng Anh có chất lượng và mức học phí hợp lý

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã đề cập đến một số tiêu chí giúp phụ huynh lựa chọn được các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em uy tín nhất. Hy vọng với các gợi ý này, câu hỏi “Nên cho con học trung tâm tiếng Anh nào?” vốn là mối băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ đã phần nào được giải đáp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!