học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn sách giấy truyền thống cho đến các tài liệu ôn tập trực tuyến trên những trang web học tiếng Anh. Tuy nhiên, với số lượng ngày một gia tăng cùng đa dạng các thể loại và phương pháp tiếp cận, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn từng tài liệu cụ thể. Nhận biết được mối băn khoăn của nhiều cá nhân đang có nhu cầu ôn tập tiếng Anh giao tiếp cơ bản, Language Link Academic sẽ gợi ý cho bạn một số cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất trong năm 2020. 

Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong quá trình ôn tập các kỹ năng Nghe - Nói

Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong quá trình ôn tập các kỹ năng Nghe – Nói

I. Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản với cuốn sách “Everyday Conversations English” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Với cuốn sách “Every Conversations English”, bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông qua các đoạn hội thoại liên quan đến những chủ đề quen thuộc như cách chào hỏi, trò chuyện qua điện thoại, khi đi du lịch hay cách giao tiếp khi đi mua sắm,…Các kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện và dễ dàng ứng dụng trong các tình huống và ngữ cảnh đàm thoại khác nhau. 

Cuốn sách đặc biệt hướng đến các đối tượng ở trình độ mới bắt đầu và trung cấp. Do đó, nếu bạn vẫn chưa có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh trong quá khứ, cuốn sách này đặc biệt là tài liệu phù hợp. Mỗi hội thoại trong từng chủ đề đều có chú thích cụ thể về từ vựng, cụm từ mới và cách sử dụng để bạn lưu ý, tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Sách được biên soạn và xuất bản bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và nội dung kiến thức trong sách.

Các chủ điểm chính được đề cập đến trong cuốn sách:

  • Formal Greetings
  • Formal Introductions
  • What time is it?
  • A telephone call
  • Can you say that again?
  • Coincidences
  • Weather Report

Link tải sách

II. Bộ sách học giao tiếp tiếng Anh cơ bản “Tactics For Listening” của Jack C. Richards

“Tactics for Listening” là bộ sách luyện nghe bao gồm ba cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Cụ thể:

  • Basic Tactics for Listening: phù hợp với trình độ từ band 1.0, người mới bắt đầu, chưa tiếp xúc với tiếng Anh trước đó.
  • Developing Tactics for Listening: dành cho các đối tượng ở trình độ cơ bản, band 3.0 – 3.5
  • Expanding Tactics for Listening: hướng đến người dùng ở trình độ trung cấp, band 4.0 – 4.5 trở lên

Mỗi cuốn sách trình bày 24 bài học với từng chủ đề khác nhau. Các dạng bài tập được lựa chọn cũng đa dạng và phong phú như bài tập điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi hoặc ghép hình. Ưu điểm nổi bật của cuốn sách là thiết kế rõ ràng, dễ theo dõi với nhiều hình minh họa. Sách kèm theo phần đáp án cho mỗi bài tập ở các trang cuối cùng, giúp người dùng có thể kiểm tra bài làm và so sánh với đáp án. Tuy nhiên, vì trình độ tương đối dễ, với đối tượng mong muốn cải thiện tiếng Anh ở trình độ nâng cao, tài liệu này chưa thực sự phù hợp. Bạn có thể tham khảo cuốn sách kết hợp với một số tài liệu nâng cao khác trong quá trình ôn tập. 

Link tải sách

Tùy thuộc vào trình độ, mỗi cá nhân có thể lựa chọn các tài liệu học giao tiếp tiếng Anh phù hợp

Tùy thuộc vào trình độ, mỗi cá nhân có thể lựa chọn các tài liệu học giao tiếp tiếng Anh phù hợp

III. 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

Để nâng cao và cải thiện các kỹ năng giao tiếp, từ vựng là một trong các nhân tố quan trọng giúp quá trình này diễn ra hiệu quả. Các tài liệu tiếng Anh về từ vựng là nguồn tham khảo dồi dào và phong phú cho mỗi cá nhân khi “theo đuổi” tiếng Anh.

Ưu điểm của cuốn sách “3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất” là số lượng từ vựng vô cùng phong phú, đa dạng thuộc nhiều chủ đề. Ngoài ra, cuốn sách lại được thiết kế nhỏ gọn để người dùng có thể dễ dàng mang đi tra cứu, tương tự như một cuốn từ điển cầm tay. Đặc biệt, các hình ảnh minh họa cũng đem lại cảm hứng trong quá trình học tập cho người sử dụng.

Ngoài ra, cuốn sách còn có phiên bản “5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” với số lượng từ vựng được gia tăng, phù hợp với các đối tượng muốn học tiếng Anh nâng cao. Phiên bản này nổi bật bởi danh sách chủ đề tương đối rộng, với thiết kế khoa học khi từ vựng được sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp. 
 
 

IV. “5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh” – The Windy – Các tips cải thiện kỹ năng Nghe

Giáo trình “5 Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Anh” là một cuốn sách khác được The Windy biên soạn. Mặc dù tiêu đề cuốn sách đề cập đến các bí kíp luyện nghe tiếng Anh nhưng cuốn sách có thể giúp nâng cao và cải thiện tổng hợp 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho người dùng. 

Sách không cung cấp quá nhiều kiến thức chuyên sâu mà tương tự một bài viết chia sẻ các kinh nghiệm và bí kíp học tiếng Anh, đặc biệt với kỹ năng Listening. Sau mỗi nội dung, người dùng cũng được cung cấp các dạng bài tập phù hợp để cải thiện kỹ năng. 

Sách được thiết kế đặc biệt dành cho các đối tượng đã có nền tảng tiếng Anh nhất định, nắm vững những kiến thức tiếng Anh cơ bản với mục tiêu nâng cao các kỹ năng giao tiếp, trò chuyện và sử dụng tiếng Anh thuần thục như người bản ngữ.

Link tải sách

Để đạt tới trình độ tiếng Anh nâng cao, việc tham khảo các tài liệu cũng vô cùng cần thiết

Để đạt tới trình độ tiếng Anh nâng cao, việc tham khảo các tài liệu cũng vô cùng cần thiết

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho mọi đối tượng, đặc biệt với các “beginners”. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn những tài liệu thực sự phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chứng chỉ PET vs Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ PET và IELTS – Nên thi cái nào?

Thư viện tiếng Anh 28.08.2023

Có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh và việc lựa chọn theo đuổi chứng chỉ nào là một lựa chọn khó khăn Chọn [...]
9 tips chinh phục chứng chỉ Aptis

9 tips chinh phục Chứng chỉ Aptis

Thư viện tiếng Anh 28.08.2023

Chứng chỉ Apti dùng để đánh giá và xác định trình độ tiếng Anh của người học trong các khả năng ngôn ngữ như [...]
Cách mô tả địa chỉ tiếng Anh

Mô tả địa chỉ tiếng Anh và thực hành

Thư viện tiếng Anh 23.08.2023

Học cách mô tả địa chỉ tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng trong cuộc ống hàng ngày cũng như trong môi trường làm [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!