“Mách nước” phụ huynh: Các web học tiếng Anh miễn phí cực vui cho con

Trong khoảng thời gian Covid-19, việc học tập bằng hình thức online đã trở thành lựa chọn hàng đầu để vừa đảm bảo sự an toàn của học viên, vừa giúp củng cố, nâng cao kiến thức và duy trì sự kết nối với giáo viên, bạn bè. Với nhiều phụ huynh, “Làm thế nào để con vừa vui vẻ lại vừa tập trung trong thời gian học trực tuyến?” trở thành câu hỏi được quan tâm đặc biệt. Cùng lắng nghe cô Lê Nữ Cẩm Lệ – Điều phối học thuật Language Link Academic chia sẻ các trang web học tiếng Anh miễn phí giúp cha mẹ khơi gợi hứng thú học tập cho con, giúp con tiếp thu kiến thức từ những bài giảng online.

Tại sao cần sử dụng các web học tiếng Anh miễn phí 

Học tiếng Anh online

Giữ được sự tập trung khi học trực tuyến luôn là một vấn đề nan giải, đặc biệt với các học viên nhỏ tuổi. Khi các con học tiếng Anh trên lớp, con sẽ luôn được tham gia vào các trò chơi tương tác với giáo viên, vì vậy học trực tuyến lại càng trở nên nhàm chán với các con. Sử dụng các trang web học tiếng Anh miễn phí là một giải pháp cực kì phù hợp để khuấy động bầu không khí của lớp cũng như tạo ra sự đa dạng về cách tiếp cận, giúp con tiếp thu các kiến thức hiệu quả hơn.

Những trang web học tiếng Anh miễn phí mà Language Link Academic muốn giới thiệu cho phụ huynh:

ESL Kids Games – trang web học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em qua trò chơi

ESL Kids Games - trang web học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em qua trò chơi

ESL Kids Games là một trang web với rất nhiều trò chơi miễn phí để giúp con rèn luyện tiếng Anh, được chia thành các lứa tuổi để phù hợp với trình độ của từng bạn. Tại đây, những bài tập luyện nói, luyện nghe, từ vựng, ngữ pháp… được chuyển hoá khéo léo thành các trò chơi thú vị, giúp con tìm được hứng thú trong học tập. Trang web còn hỗ trợ in ra giấy, dùng để trình chiếu Powerpoint và phiên bản cho điện thoại thông minh/máy tính bảng, rất phù hợp để phụ huynh học cùng con tại nhà hoặc để con tương tác cùng thầy cô, bạn bè trong những giờ học trực tuyến.

JeopardyLabs – trang web học tiếng Anh qua các câu hỏi theo chủ đề

JeopardyLabs là trang web học tiếng Anh miễn phí được mô phỏng theo Jeopardy! – một chương trình đố vui kiến thức truyền hình tại Mỹ với các câu đố có tính chất lịch sử, văn học, nghệ thuật, văn hóa đại chúng, khoa học, thể thao, địa lý, chơi chữ… Chương trình có một định dạng câu trả lời và câu hỏi duy nhất trong đó thí sinh được cho biết đầu mối trong hình thức câu trả lời, và phải tạo ra lời giải đáp trong hình thức câu hỏi.

JeopardyLabs - trang web học tiếng Anh qua các câu hỏi theo chủ đề

Trang web JeopardyLabs là một gợi ý thú vị để phụ huynh cùng con dễ dàng tạo các trò chơi đố vui giống như Jeopardy! mà không cần đến quá nhiều công cụ phức tạp. Đây cũng là trò chơi rất vui khi các bạn trong lớp cùng tham gia, nên các thầy cô thường sử dụng để khởi động không khí lớp học, tạo sự thoải mái, hứng khởi học tập từ các con.

Bamboozle – những trò chơi vui nhất từ các giáo viên dạy tiếng Anh

Bamboozle - những trò chơi vui nhất từ các giáo viên dạy tiếng Anh

Baamboozle.com là một trang web cho phép người dùng tạo ra các trò chơi học tập, tổ chức các trò chơi và tham gia các trò chơi đã được tạo sẵn trên trang web đó. Giáo viên có thể tự thiết kế các trò chơi hoặc tải các trò chơi có sẵn trên trang web để tổ chức cho học viên chơi trực tiếp trên lớp, trong tiết học với mục đích vừa ôn luyện kiến thức vừa thay đổi không khí lớp học, đưa đến cho các con rất nhiều cảm xúc khi học bài. Các phụ huynh cũng có thể tham gia các hoạt động trên trang web này tại nhà cùng con như một dạng bài tập. 

Điểm thú vị nhất của Bamboozle là không những đa dạng về số lượng trò chơi, các trò chơi trên trang web này đều được tạo ra bởi các giáo viên dạy tiếng Anh, vì vậy những trò chơi này sẽ rất hiệu quả để các con ôn tập và học các kiến thức tiếng Anh mới. 

Road To Grammar – “tất tần tật” về các kiến thức ngữ pháp

Road To Grammar là một trang web rất đơn giản giúp học thêm về ngữ pháp tiếng Anh qua các câu đố. Đối tượng học viên thường là các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 đang chuẩn bị cho các kì thi ESL, TESL, EFL, TEFL và TOEFL hoặc đang ôn tập cho các kì thi ở trường. Phụ huynh và học viên chỉ cần chọn một chủ đề trong kho có sẵn, sau đó trả lời một loạt câu hỏi nhanh. Các phụ huynh cũng có thể tải các tập tin này về máy dưới định dạng PDF để học dần.

Road To Grammar - "tất tần tật" về các kiến thức ngữ pháp

Điểm tuyệt vời trong các câu hỏi là người học sẽ được dẫn tới một ghi chú, có liệt kê kiến thức chi tiết về quy tắc ngữ pháp một cách rất đơn giản với vô số ví dụ. Ngoài ra, học viên còn có thể chơi nhiều trò chơi về ngữ pháp khá thú vị và hấp dẫn.

Flippity – trang web cung cấp tài nguyên để học tiếng Anh

Flippity - trang web cung cấp tài nguyên để học tiếng Anh

Flippity là một mẫu bảng tính rất hay của Google (Google Sheet) có thể dùng để tạo các trò chơi đánh vần tùy chỉnh theo cá nhân dành cho học viên. Tại đây, giáo viên và phụ huynh có thể tạo được rất nhiều trò chơi cho con như Flashcards, Random Name Picker, Scavenger Hunt, Board Game, Bingo, Word Search, Crossword Puzzle, Word Cloud,… chỉ với thao tác chỉnh sửa nội dung google sheet mẫu đã có sẵn. Trang web này rất đa dạng về trò chơi và là một bộ công cụ mà giáo viên có thể sử dụng trong lớp học.

Blooket – trang web học tiếng Anh tương tác thú vị và hiệu quả

Blooket - trang web học tiếng Anh tương tác thú vị và hiệu quả

Blooket là một nền tảng trò chơi đố vui trên web, thích hợp để tạo ra các trò chơi tiếng Anh miễn phí cho lớp học. Điều làm nên sự khác biệt là các câu đố trong Blooket có thể được thay đổi thành nhiều kiểu chơi độc đáo, biến các câu đố thành trải nghiệm thú vị để học viên có thể giải trí.

Chia sẻ của cô Lê Nữ Cẩm Lê – Điều phối học thuật của Language Link Academic

Đây đều là những trang web học tiếng Anh miễn phí được Language Link Academic lựa chọn kỹ càng, mang tính thực tế cao, có thể áp dụng cho các lớp học ở nhiều trình độ khác nhau. Dạy học online luôn đi kèm với công nghệ. Thông qua quá trình dự giờ, đội ngũ quản lý giáo viên thấy rằng các thầy cô đã áp dụng nhiều kỹ thuật giảng dạy để triển khai quản lý việc dạy học, cũng như áp dụng các công cụ, nền tảng, ứng dụng… để tăng chất lượng dạy và học.

Trong các lớp học online của Language Link Academic, các giáo viên đã sử dụng linh hoạt, phù hợp và hiệu quả các tính năng tăng cường tương tác tích hợp sẵn trên Zoom như chia sẻ nội dung, chú thích, bảng trắng kỹ thuật số, thể hiện cảm xúc và chế độ âm nhạc có độ rõ nét cao… Việc sử dụng thêm các trang web hỗ trợ được nêu trên sẽ giúp tiết học được hứng thú và hiệu quả hơn

Ngoài cách sử dụng các trang web học tiếng Anh miễn phí online, phụ huynh và học viên cũng có thể luyện tập và bổ trợ các kiến thức khi tải xuống miễn phí tài liệu học tiếng Anh do Language Link Academic biên soạn và tổng hợp.

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho gia đình đầy ý nghĩa

Top những caption chúc mừng sinh nhật tiếng Anh đầy ý nghĩa

Thư viện tiếng Anh 30.01.2023

Những thiệp mời hay những dòng tin nhắn, caption chúc mừng inh nhật dành cho ai đó đều thể hiện được tình cảm, ự [...]
Tổng hợp tất cả kiến thức và bài tập câu điều kiện hỗn hợp

Tổng hợp tất cả kiến thức và bài tập câu điều kiện hỗn hợp

Thư viện tiếng Anh 30.01.2023

Trong nhiều đoạn hội thoại tiếng Anh, bạn có thể ẽ bắt gặp thường xuyên các cấu trúc của câu điều kiện hỗn [...]
Những câu chúc tết 2023 bằng tiếng Anh đầy sâu sắc và ý nghĩa

Những câu chúc tết 2023 bằng tiếng Anh đầy sâu sắc và ý nghĩa

Thư viện tiếng Anh 30.01.2023

Năm mới luôn mang lại khởi đầu mới, cùng những cơ hội mới đến với tất cả mọi người Ai nấy đều rất hào [...]

Đăng ký tư vấn ngay!