tiếng Anh mầm non cho bé

Học tiếng Anh mầm non cho bé qua các bộ phim hoạt hình

Các phương pháp học tiếng Anh mầm non cho bé ngày càng đa dạng và phổ biến hơn. Phụ huynh có thể cho con trẻ học tiếng Anh qua các bài hát, qua những câu chuyện cổ tích, học tiếng Anh qua các hoạt động vẽ tranh, tô màu, xếp hình, … Trong đó, không thể không kể đến phương pháp học tiếng Anh cho trẻ qua các bộ phim hoạt hình. Bài viết này sẽ đề cập đến lợi ích của phương pháp này trong quá trình học tiếng Anh mầm non cho bé cũng như một số bộ phim hoạt hình để bố mẹ tham khảo.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh mầm non cho bé đa dạng và hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh mầm non cho bé đa dạng và hiệu quả

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh mầm non cho bé qua các bộ phim hoạt hình 

Các lợi ích tiêu biểu khi lựa chọn phương pháp học tiếng qua các bộ phim hoạt hình có thể kể đến như:

  • Các diễn viên lồng tiếng trên phim hoạt hình thường có phát âm rất rõ ràng. Do vậy, thông qua các bộ phim hoạt hình, trẻ có thể làm quen và cải thiện phát âm. 
  • Nhiều phim hoạt hình dành cho trẻ em được xây dựng dựa trên nội dung chủ yếu từ các hoạt động trong đời sống hàng ngày. Do đó, trẻ em có thể nhận thấy và áp dụng một số cụm từ và cấu trúc lời thoại trong phim vào đời sống thực.
  • Ngoài ra, một số bộ phim còn cung cấp các kiến thức về nhiều lĩnh vực trong đời sống. Trẻ có thể biết được vì sao mưa lại hình thành, chu trình hay vòng đời của loài sâu bướm, cách con người xây dựng những ngôi nhà, cách tạo ra các đồ vật trong không gian sống,…
  • Các bộ phim dành cho trẻ em hầu hết đều có nội dung, truyền tải các thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Do đó, học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình vừa giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh, vừa bồi đắp và xây dựng nhân cách cho trẻ.
Không thể phủ nhận việc học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình đem lại rất nhiều lợi ích

Không thể phủ nhận việc học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình đem lại rất nhiều lợi ích

2. Các bộ phim hoạt hình học tiếng Anh mầm non cho bé hiệu quả nhất

“Postcards From Buster”

Đây là một trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney và được nhiều thế hệ trẻ em yêu thích. Nội dung chính của bộ phim nói về chuyến du lịch vòng quanh thế giới của chú thỏ Buster cùng người bố của mình. Bộ phim có sự lồng ghép và kết hợp giữa video người thật và phim hoạt hình, do đó, các tạo hình của nhân vật được thay đổi một cách linh hoạt. Ngoài ra, các tình tiết trong bộ phim đều khá thú vị, hài hước, vui nhộn, các đoạn hội thoại gần với cuộc sống hàng ngày khiến trẻ có thể dễ dàng học và nâng cao từ vựng.

“Regular Show”

“Regular Show” là loạt phim hoạt hình được sản xuất tại Mỹ và ra mắt vào năm 2010. Nhân vật chính của loạt phim là Mordercai – một chú chim màu xanh và Rigby – một chú gấu trúc. Cả hai nhân vật chính đều làm việc tại một công viên gần nhà. Trong một vài lần họ cố tình trốn việc, các hiện tượng kỳ lạ đều xảy ra. Bài học qua loạt phim này là tầm quan trọng của sự chăm chỉ, kiên trì thay vì lười biếng trong lao động.

Mặc dù loạt phim này chủ yếu hướng đến các đối tượng ở độ tuổi lớn hơn. Tuy nhiên, nội dung vui nhộn, hài hước cùng tạo hình nhân vật dễ thương cũng khiến bộ phim trở thành một trong các loạt phim hoạt hình yêu thích của trẻ em. Ý nghĩa và bài học nhân văn qua từng tập phim cũng góp phần giáo dục và hình thành nhân cách của trẻ.

Coco

Bộ phim hoạt hình vui nhộn của Pixar này được lấy cảm hứng từ “Ngày của người chết ở Mexico”. Bộ phim đã giành được không chỉ một mà tới hai giải Oscar, một cho Phim hoạt hình hay nhất và giải thưởng còn lại là Nhạc phim xuất sắc nhất năm 2017. Nội dung chính của phim là câu chuyện về Miguel – một cậu bé có đam mê với âm nhạc và có khao khát trở thành một nhạc sĩ nhưng bị nhiều người thân trong gia đình cấm cản. Trong một lần, cậu bé vô tình được đưa đến Vùng đất của Người chết một cách kỳ diệu. Trải qua nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau tại vùng đất này, cậu bé đã biết thêm nhiều điều về truyền thống gia đình mình cũng như tầm quan trọng của gia đình đối với bản mỗi người. Đây chắc chắn là một bộ phim lẻ mà phụ huynh không thể bỏ qua khi cho con trẻ học tiếng Anh.

Miguel - nhân vật chính trong bộ phim

Miguel – nhân vật chính trong bộ phim

Đọc thêm:

Có thể thấy, học tiếng Anh mầm non cho bé qua các bộ phim hoạt hình là phương pháp nên được ứng dụng rộng rãi vì những lợi ích rõ rệt mà nó mang lại. Hy vọng với các gợi ý trên đây, phụ huynh sẽ không còn gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn các cách thức dạy trẻ học tiếng Anh cũng như tìm kiếm các bộ phim hoạt hình phù hợp cho trẻ.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!